Top 10 trang web hữu ích và giúp bạn thu thập được nhiều kiến thức hơn

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi mất thời gian xem những video nhàm chán hay cuộn trang Facebook một cách vô tâm không? Bạn muốn hiệu quả hơn vào lần tiếp theo khi bạn trực tuyến?

CodeAcademy

Codecademy là một trang web chứa các khóa học lập trình, cụ thể là bằng một số ngôn ngữ như Javascript, PHP, Python, Ruby, HTML & CSS và các kỹ năng khác như tạo trang web bằng HTML và CSS, sử dụng Git, Command Line hoặc tìm hiểu về khung công tác Rails , AngularJS hoặc học cách sử dụng API của YouTube, Github, SoundCloud, … Các bài học của trang đơn giản, rất phù hợp cho người mới bắt đầu, Nhưng đối với những người đã có căn bản và có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn thì không phù hợp lắm.

CodeAcademy

Trường nhiếp ảnh kỹ thuật số

Nếu bạn là một người yêu thích chụp ảnh thì đây chắc chắn là một địa chỉ bạn không thể bỏ qua. Digital Photography School có tất cả các bài viết, chủ đề, thủ thuật về kỹ thuật chụp ảnh và kỹ thuật photoshop. Trang web cũng hỗ trợ bạn về máy ảnh và thiết bị chụp ảnh, cũng như cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến. Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay chỉ là một người nghiệp dư, trang web có đủ thông tin cho bạn. Không chỉ vậy, trang web còn hướng dẫn bạn cách tạo dáng chuẩn nhất để có được bức ảnh đẹp nhất. Ngoài ra, đây còn là nơi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Trường nhiếp ảnh kỹ thuật số

Vsauce

Vsauce là kênh YouTube do Michael Stevens thành lập. Kênh này gồm nhiều thể loại từ triết học, khoa học cũng như game, công nghệ, văn hóa và các chủ đề khác được nhiều người quan tâm. Các chủ đề này được Stevens trình bày bằng ngôn từ dễ hiểu, súc tích kèm theo những ví dụ, hình ảnh vui nhộn khiến không thể rời mắt và bấm phát từ video này sang video khác. Bạn có thể học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức thú vị về cuộc sống xung quanh mình.

Vsauce

Duolingo

Duolingo là một trang web học ngôn ngữ và dịch văn bản miễn phí dựa trên đám mây. Thiết kế của nó giúp người dùng vượt qua các bài học và cũng giúp dịch văn bản và tài liệu. Đó là một nguồn tài nguyên giáo dục cấp đại học mà bạn sẽ không mất một xu nào. Duolingo cung cấp các bài học chính tả và viết phong phú, với phần luyện nói cho những người dùng nâng cao hơn. Chương trình học bao gồm một cây kỹ năng được đánh số gam mà người dùng có thể xem qua từng bước và một phần từ vựng để bạn có thể thực hành những từ đã học.

Duolingo

MBA 30 giây của Fast Company

Đây là nguồn của các clip ngắn được thực hiện bởi những người thực hiện. Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ những mẹo kinh doanh hay, những bài học cuộc sống và thực sự nhanh chóng. Những vị tổng giám đốc từng thành công trong cuộc sống chắc chắn sẽ đưa ra những kiến ​​thức vô cùng bổ ích. Biết đâu học chúng hôm nay sẽ giúp bạn trở thành những CEO của tương lai?

MBA 30 giây của Fast Company

EdX

EdX là một nền tảng khóa học trực tuyến mở (MOOC) khổng lồ, được thành lập bởi Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard vào tháng 5 năm 2012 để tổ chức các khóa học trực tuyến. các khóa học trực tuyến miễn phí ở cấp độ đại học về nhiều lĩnh vực khác nhau dành cho mọi đối tượng trên khắp thế giới và để thực hiện các nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục. EdX có tất cả những gì từng là niềm mơ ước của nhiều người: các khóa học chất lượng cao được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu tại các trường đại học danh tiếng, khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi, mọi tình huống và bất cứ lúc nào mà không mất tiền!

EdX

Độ sáng

Lumosity là một ứng dụng trò chơi rèn luyện trí não bao gồm một tập hợp các trò chơi để luyện nhiều kỹ năng, từ khả năng ghi nhớ, phản ứng nhanh đến giải quyết vấn đề hay khả năng tập trung chú ý và hơn thế nữa. Lumosity kết hợp hơn 25 trò chơi nhận thức vào một chương trình tập thể dục hàng ngày để thử thách trí não của bạn, được hơn 70 triệu người trên thế giới tin dùng. Trò chơi tương thích với từng biểu hiện riêng biệt – dễ dàng thử thách bạn với một loạt nhiệm vụ nhận thức.

Độ sáng

8 giờ sáng

Là một trang web mới nổi gần đây về chủ đề hướng nghiệp, dành riêng cho giới trẻ Việt Nam. Website là tổng hợp các bài viết hoàn toàn miễn phí về các chủ đề nghề nghiệp như: Tìm Hiểu Bản Thân, Cách Viết CV, Phỏng Vấn Xin Việc và Làm Việc Hiệu Quả. Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc sắp ra trường thì đây là một trang web hữu ích giúp bạn tìm được một công việc như ý.

8 giờ sáng

TED

Tại đây, các bài nói chuyện đầy cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận TED. Các diễn giả mà TED mời đều là những người xuất sắc trong các lĩnh vực của họ và các cuộc nói chuyện nhằm chia sẻ “những ý tưởng đáng giá” với công chúng. Trong số những cái tên nổi tiếng từng xuất hiện có nhà đồng sáng lập Google Larry Page, cựu Tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates, nhà giáo dục Ken Robinson và một số người từng đoạt giải Nobel.

TED

Coursera

Cousera là một công ty công nghệ giáo dục cung cấp các khóa học trực tuyến mở rộng lớn (MOOC). Công ty được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính Andrew Ngô An Đạt và Daphne Koller của Đại học Stanford. Coursera hợp tác với nhiều trường đại học trên khắp thế giới để cung cấp một số khóa học trực tuyến của họ cho người đăng ký, các khóa học có thể về khoa học kỹ thuật, nhân văn, y học hoặc sinh học. , khoa học xã hội, toán học, kinh tế, khoa học máy tính và một số lĩnh vực khác. Mỗi khóa học bao gồm các video clip về bài giảng của giảng viên, cùng với các bài tập về nhà, thường kéo dài một tuần.

Coursera