Top 10 thông điệp về tình bạn trong anime Kiznaiver

Kiznaiver là một bộ anime thuộc thể loại hành động giả tưởng, được phát hành vào mùa xuân năm 2016. Câu chuyện kể về một cậu thiếu niên Katsuhira, một con người không thể cảm nhận được nỗi đau, cùng 6 người bạn của cậu khi được đưa vào thế hệ Kizuna, nơi mọi người chia sẻ những tổn thương về thể xác với nhau . Bộ phim dài 12 tập này không chỉ là một góc nhìn mới mẻ và phóng khoáng về thế giới hòa bình không tưởng mà còn ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc về tình bạn.

Hãy tin tưởng nhau nhiều hơn

Trung thực và tin tưởng lẫn nhau là điều kiện cần và đủ để bắt đầu và duy trì một tình bạn. Trong vòng sơ loại của hệ thống Kizuna, các nhân vật của chúng ta phải trải qua một vòng nói thật. Trong trò chơi này, họ sẽ phải tiết lộ bí mật sâu kín nhất của mình cho mọi người nếu muốn sống sót. Đây cũng là mối liên hệ đầu tiên giữa bảy con người xa lạ này.

Hãy tin tưởng nhau nhiều hơn

Tuổi trẻ của chúng ta là những kỉ niệm

Trong hệ thống kiểm tra Kizuna, người ngây thơ và ngây thơ nhất có lẽ là Nico. Cô gái này có vẻ ngoài hài hước và suy nghĩ rất trẻ con. Cô ấy tin rằng mọi người đến đây với mục đích duy nhất là trở thành bạn bè: cô ấy cũng là người duy nhất thoát khỏi sự căng thẳng của mỗi nhiệm vụ và vui vẻ với mọi người như những sinh viên bình thường. Điều đó giúp mọi người dần cởi mở và gắn bó hơn.

Tuổi trẻ của chúng ta là những kỉ niệm

Tôi đã ở bên cạnh bạn, xin đừng lo lắng

Tenga được coi là một nhân vật đặc biệt. Anh ta cao, không mạnh mẽ hơn bất cứ ai, nhưng có một tinh thần chính nghĩa rất mạnh mẽ. Anh ấy luôn sẵn sàng bảo vệ và giúp đỡ bạn bè của mình một cách không vụ lợi. Tương phản với vẻ ngoài bốc đồng của Tenga là nỗi sợ chó và tâm hồn dễ xúc động.

Tôi đã ở bên cạnh bạn, xin đừng lo lắng

Bạn không cần phải đau khổ một mình

Sonozaki là nhân vật chủ chốt của hệ thống Kiznaiver. Cô có một tuổi thơ không hạnh phúc với cuộc sống trong phòng thí nghiệm và phải chịu đựng nỗi đau của những thí nghiệm xung quanh cô hết lần này đến lần khác. Nỗi đau chồng chất khiến Sonozaki trở nên trầm lặng và gần như đánh mất cảm xúc thật của mình. Nhưng trong tập cuối cùng, Sonozaki đã thay đổi khi Katsuhira thuyết phục cô rằng cô không phải mang theo tất cả nỗi đau của mình; cô ấy hoàn toàn có thể rũ bỏ chúng, chia sẻ chúng với những người khác và sống một cuộc sống của riêng mình.

Bạn không cần phải đau khổ một mình

Tôi luôn lắng nghe và quan tâm đến bạn

Một trong những điểm nhấn hài hước của truyện là cậu thiếu niên Yuta. Bí quyết của anh ấy là trước đây anh ấy có một thân hình khá tròn trịa và anh ấy đã phải tuân theo một chương trình giảm cân nghiêm ngặt để có được thân hình hấp dẫn như ngày hôm nay. Yuta được xây dựng là một người hấp dẫn và có phần hơi hời hợt, nhưng thực tế anh luôn chú ý và quan tâm đến mọi cử chỉ, hành động của bạn bè, đặc biệt là Honoka. Anh là người đầu tiên nhận thấy những biểu hiện lạ ở cô gái này, và đủ tinh tế để nhận ra những khó khăn mà cô gặp phải trong quá khứ.

Tôi luôn lắng nghe và quan tâm đến bạn

Dù bạn là ai, chúng ta vẫn sẽ thân thiết

Trong nhóm thí nghiệm của hệ thống Kizuna, Honoka là một cô gái bí ẩn và vô cùng khép kín. Cô ấy không chấp nhận khái niệm tình bạn và thường có xu hướng tách khỏi nhóm. Lý do cho sự bất thường này là nỗi đau phát ra từ người bạn thời thơ ấu của Honoka. Hai người từng là bạn rất thân của nhau, thậm chí còn viết và xuất bản truyện cùng nhau, cho đến khi người bạn đó thể hiện tình yêu đồng giới của mình với Honoka. Vì quá bối rối, Honoka đã bỏ rơi người bạn của mình, để cô ấy hoàn thành chương cuối một mình và sau đó qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Honoka đã luôn tự dằn vặt bản thân; Cô ấy không muốn kết bạn vì không muốn làm tổn thương ai thêm.

Dù bạn là ai, chúng ta vẫn sẽ thân thiết

Xin lỗi, chúng ta hãy làm cho

Trong tình bạn, chúng ta không thể tránh khỏi những lúc bất đồng quan điểm. Khi đó, điều quan trọng nhất không phải ai đúng ai sai mà là ai hiểu được tầm quan trọng của mối quan hệ này. Lời xin lỗi là miễn phí, nhưng đó sẽ là khoảnh khắc vô giá để gìn giữ một tình bạn quý giá.

Xin lỗi, chúng ta hãy làm cho

Em yêu anh rất nhiều

Có người cho rằng đã là bạn bè thì không cần thiết phải nói những lời sáo rỗng. Điều đó không hoàn toàn đúng. Theo các cột mốc của cuộc đời, một tình bạn thường không kéo dài quá 7 hoặc 8 năm. Nếu muốn tình bạn bền lâu, đừng ngại nói những lời yêu thương với người bạn của mình: “Anh yêu em”, “Em là điều quý giá nhất đối với anh”, “Chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi”. hãy bên nhau ”… Đó sẽ là món quà tinh thần sưởi ấm trái tim họ!

Em yêu anh rất nhiều

Lạc trong một nhóm ba người

Trong một nhóm ba người, bạn có bao giờ thấy mình bị bỏ lại phía sau và cảm thấy rằng hai người kia thân thiết hơn mình không? Bạn đã bao giờ cảm thấy yêu một người hơn và vô tình bỏ rơi người kia? Người ta thường nói bạn thân hay còn gọi là bạn thân chỉ tồn tại giữa hai người, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Nếu bạn thực sự coi trọng bạn bè của mình, hãy cho họ một chút không gian với những người bạn khác. Hãy chứng minh rằng bạn là người có ích cho cả hai, và trở thành cầu nối bền chặt giữa ba người.

Lạc trong một nhóm ba người

Tình yêu và tình bạn

Một trong những điểm mấu chốt của Kiznaiver là các nhân vật bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau. Nico thích Tenga, Tenga thích Chidori, Chidori thích Katsuhira, nhưng Katsuhira thích Sonozaki. Như chúng ta thấy, tình yêu đã khiến tình bạn của họ tan vỡ, tạo nên nỗi đau không gì có thể bù đắp được, một nỗi đau mà hệ thống Kizuna không thể truyền tải được. Tình yêu và tình bạn luôn có một ranh giới rất nhạt nhòa, nhưng một khi đã đi vào lãnh thổ của nhau thì sẽ rất khó quay lại.

Tình yêu và tình bạn