Top 10 thông điệp cuộc sống trong anime Mahou Shoujo Ikusei Keikaku

Mahou Shoujo Ikusei Keikaku là anime chuyển thể từ light novel cùng tên, được khởi chiếu vào mùa thu năm 2016. Đây là một trong nhiều bộ phim đi theo phương pháp mới của ngành công nghiệp anime: dựng lại. cấu trúc. Trong bộ phim này, chúng ta sẽ không còn gặp những cô gái toàn năng chống lại cái ác nữa mà thay vào đó là cuộc săn lùng sinh tồn giữa các cô gái phép thuật để bảo vệ mạng sống của chính mình.

Dám biến ước mơ thành hiện thực

Ước mơ làm nên tuổi trẻ của chúng ta. Từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành, từ những giấc mơ không tưởng đến những kỳ vọng thực tế trong cuộc sống hàng ngày, sống với tương lai thay vì quá khứ mang lại cho bạn nguồn năng lượng tuyệt vời để biến chúng thành hiện thực. Hãy thoải mái mơ ước, vì sẽ không ai có thể đánh thuế bạn vì điều đó.

Đam mê không phân biệt giới tính

Nếu bạn đã dám thực hiện ước mơ của mình thì đừng ngại rào cản giới tính. Một cô gái vẫn có thể làm thợ máy và một chàng trai vẫn có thể nhảy nhót trên những đôi giày ba lê. Hãy tin rằng bạn sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong ngành của mình, hãy chứng minh rằng bạn giỏi hơn bất cứ ai và phá vỡ bức tường đó!

Đam mê không phân biệt giới tính

Ủng hộ tình yêu đồng giới

Sinh ra là con người, ai cũng có quyền tìm cho mình một tình yêu đích thực – đó là quyền cơ bản mà cộng đồng LGBT đang tìm kiếm. Vì vậy, hãy mỉm cười khi nhìn thấy một cặp đôi nắm tay nhau đi trên phố, bởi họ là những người dũng cảm vượt qua khó khăn hơn bất cứ tình yêu nam nữ nào để đến với nhau.

Ủng hộ tình yêu đồng giới

Bảo vệ tình bạn cao quý

Sẽ có lúc khó khăn quật ngã bạn. Sẽ có lúc nguy hiểm rình rập bạn và khiến bạn thất bại. Nhưng xin đừng tuyệt vọng, vì bạn luôn có gia đình và bạn bè luôn sẵn sàng động viên và ủng hộ bạn. Hạnh phúc của con người không phải là kiếm được nhiều tiền, mà là tìm được một tình bạn đáng quý để gìn giữ.

Bảo vệ tình bạn cao quý

Trí tuệ là vũ khí lợi hại nhất

Thứ quyền lực nhất trong xã hội không phải là địa vị, tiền bạc hay tình yêu. Đó là kiến ​​thức. Tri thức mang lại cho con người sức mạnh khám phá thế giới tự nhiên, phát triển kinh tế xã hội, vươn ra vũ trụ và đi sâu hơn vào lòng người. Trí tuệ cũng là công cụ hữu ích nhất giúp bạn chiến thắng trong thế giới sinh tồn này.

Trí tuệ là vũ khí lợi hại nhất

Lãnh đạo

Thế giới của chúng ta trở nên vĩ đại là nhờ công lao của những nhà lãnh đạo của chúng ta – những con người dũng cảm, dám giương cao ngọn cờ dẫn dắt nhân loại đến một tương lai mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo ích kỷ, tàn nhẫn và không biết hy sinh bản thân vì đồng đội … sẽ nhanh chóng thất bại và bị phá bỏ.

Lãnh đạo

Thế giới đầy bất công

Thế giới không chỉ toàn màu hồng mà luôn tồn tại những mảng tối thường trực. Sẽ có những người sẵn sàng lợi dụng chúng ta để trục lợi cho bản thân, sẽ có những quy luật khiến trò chơi cuộc đời trở nên méo mó và khiến bạn phải phật lòng. Tuy nhiên, hãy chấp nhận nó như một sự thật và bạn sẽ có sức mạnh của câu nói triết học “Cá bơi theo dòng chảy”.

Thế giới đầy bất công

Phép thuật và phép màu không thực sự tồn tại

Mặc dù bộ phim mô tả một thế giới với phép thuật toàn năng, nhưng điều mà nhà sản xuất muốn khẳng định là thế giới đó là trần trụi và không có sức mạnh. Tại sao các công cụ may mắn được mua bằng tuổi thọ của chính chúng? Một cuộc trao đổi ngang giá nhưng cũng đầy bất công cho những kẻ mù quáng trước quyền lực.

Phép thuật và phép màu không thực sự tồn tại

Kẻ yếu và kẻ mạnh

Nếu cá mập không bơi, nó sẽ chìm. Nếu mọi người không cố gắng, họ sẽ bị xã hội đào thải. Nemurin được ban cho một sức mạnh đặc biệt, nhưng cô không thể sử dụng nó thành công và trở thành cô gái phép thuật đầu tiên bị xóa sổ vì thiếu nỗ lực. Hạnh phúc có thể đưa người ta vào giấc ngủ, nhưng thế giới buộc chúng ta phải thức dậy và bước tiếp.

Kẻ yếu và kẻ mạnh

Không ai có thể thu lợi vĩnh viễn bằng cách trung lập

Trong phim, chúng ta có thể thấy ít nhất ba phe có mặt, nhưng cũng có những nhân vật không thực sự thuộc phe nào mà chỉ đứng giữa và trục lợi mỗi bên. Đó quả thực là một hành động vô cùng hèn nhát và thụ động. Chúng sẽ nhanh chóng bị loại bỏ và tiêu diệt ngay giữa các cuộc chiến. Magicaloid 44 là một ví dụ điển hình.

Không ai có thể thu lợi vĩnh viễn bằng cách trung lập