Top 10 Phim ngắn thể loại kinh dị rùng rợn nhất cho mùa Halloween

Tháng 10 luôn là cao điểm của những bộ phim kinh dị trên khắp các rạp chiếu phim và màn ảnh nhỏ, để hòa mình vào không khí của một trong những lễ hội đặc sắc nhất trong năm. Đã có rất nhiều bộ phim ngắn thuộc thể loại kinh dị, rùng rợn ra đời và đây là những bộ phim ngắn kinh dị hay và được yêu thích nhất.

Phim siêu ngắn này là ý tưởng hình thành nên bộ phim kinh dị quốc tế Mama (2013). Ngay từ những giây đầu tiên, người xem đã cảm thấy nghẹt thở trước những cảnh rùng rợn và bí ẩn của nhân vật Mama.

Tình tiết phim nhanh, người xem bị cuốn vào mạch phim dù chưa biết gì về nhân vật Mama, chỉ tạo hình rùng rợn.

Người chăn gối

Điều khủng khiếp nào xảy ra khi bạn nhận được một cuộc điện thoại trong đêm? Đó là cảnh ở phần đầu của Bedfellows. Khi người phụ nữ đang ngủ với chồng thì bất ngờ bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại trong đêm.

Nội dung cuộc gọi này khiến cô rơi vào trạng thái vô cùng bàng hoàng và hoang mang. Cô chợt nhớ chồng đi công tác xa. Vậy ai đang ngủ bên cạnh cô ấy …?

Người chăn gối

Alma

Đây là bộ phim kinh dị dễ thương nhất dành cho những “con nghiện hoạt hình”. Alma sẽ không khiến bạn rùng mình hay hét lên vì sợ hãi, tất cả những gì Alma cho bạn là sự tập trung.

Có thể thấy, nhà sản xuất phim Pixar đã rất thông minh khi lồng ghép yếu tố kinh dị để răn đe những đứa trẻ hư. Khi bạn xem phim từ đầu đến cuối, chứng kiến ​​toàn bộ sự việc, và nhận ra cái giá phải trả khi làm sai điều gì đó ở đoạn cuối, bạn cảm thấy hơi sợ hãi. Một bài học hay qua một bộ phim kinh dị là một ý kiến ​​không tồi.

Alma

Anh ấy chết khi kết thúc

Phim do đạo diễn người Ireland chỉ đạo và sản xuất. He Dies at the End tập trung vào việc khai thác tâm lý tự nhiên mà hầu hết chúng ta có khi ở một mình trong văn phòng.

Phần đáng sợ nhất là người đàn ông trong câu chuyện ở một mình trong phòng tối và nhấp vào một trang web xem trước số phận và cách anh ta chết. Một loạt câu hỏi và câu đố xuất hiện trên màn hình. Và anh bắt đầu cảm thấy nổi da gà khi sự trùng hợp giữa những câu hỏi của anh và tình hình hiện tại của anh quá kỳ lạ. Điều kinh khủng nhất là khi anh ta nhận được thông báo về thời gian chính xác anh ta sẽ chết.

Anh ấy chết khi kết thúc

Người huýt sáo

Phim xoay quanh cuộc sống của một đôi vợ chồng trẻ. Câu chuyện bắt đầu khi họ nhìn thấy một con chim xinh đẹp nằm chết trên ban công của họ. Họ buông lời trêu đùa, chế giễu số phận của loài chim này. Và khi mặt trời lặn, bóng tối trùm xuống cũng là lúc họ phải trả giá cho những lời nói vô ý thức đó.

Bài học rút ra từ The Whistler là đừng bao giờ đùa giỡn với nỗi đau và sự mất mát của người khác. Ngay cả khi nó chỉ là một sinh vật nhỏ bé như loài chim này.

Người huýt sáo

Tắt đèn

Vào một đêm mưa gió, bật tắt đèn tùy tiện, cô gái một mình trong căn phòng đó sẽ đối phó như thế nào? Bộ phim đánh vào tâm lý chung của chúng ta khi chúng ta ở một mình, dựa trên yếu tố “linh hồn tan vỡ”, bản năng sợ hãi mà bạn tự làm cho mình sợ hãi. Đạo diễn của Light’s Out là người Thụy Điển – David Sangberg.

Tắt đèn

Ảnh

Đây là một tác phẩm khác của đạo diễn người Thụy Điển David Sandberg. Đó cũng là câu chuyện của một cô gái ở nhà một mình và phát hiện ra những điều kỳ lạ xảy ra trong chính ngôi nhà của mình. Dù là tình huống khá quen thuộc nhưng người xem vẫn không thể rời mắt khỏi màn hình.

Ảnh

Cái hố đen

Câu chuyện xoay quanh một nam nhân viên văn phòng cảm thấy nhàm chán với công việc và cuộc sống chỉ xoay quanh công ty. Anh ta đi tìm một mảnh giấy lạ có một vết tròn màu đen. Anh đã khám phá ra điều kỳ diệu của nó. Điểm đen này giống như một cái lỗ có thể giúp bạn đi qua bất cứ thứ gì. Kể từ đó, anh ta đã sử dụng “bảo bối” có một không hai này và thực hiện nhiều hành vi trục lợi để thỏa mãn nguyện vọng của bản thân. Tuy nhiên, anh không biết rằng đằng sau sức mạnh mà hố đen này mang lại là những rắc rối khủng khiếp nhất.

Cái hố đen

Giờ đi ngủ lúc 10 giờ

Đây lại là một bộ phim kinh dị với mục đích răn đe trẻ em. Người mẹ phải ra ngoài gấp vào buổi tối và bảo con gái đi ngủ lúc 10 giờ. Nhưng cô gái khéo léo không nghe lời, thức khuya và xem phim hoạt hình. Với một bé gái ở nhà một mình và không chịu nghe lời mẹ đi ngủ đúng giờ, điều gì sẽ xảy ra khi đêm về?

Giờ đi ngủ lúc 10 giờ

Quái vật

Phim ngắn 10 phút kể về nỗi ám ảnh của hai mẹ con với một con quái vật sống trong tủ quần áo. Sau khi phim ngắn ra mắt, nữ đạo diễn Jennifer Kent đã quyết định sản xuất bộ phim điện ảnh mang tên The Babadook. Bộ phim thành công vang dội và được giới phê bình đánh giá cao về mặt ý tưởng.

Babadook là một bộ phim kinh dị Úc của Causeway Films do Jennifer Kent làm đạo diễn. Sáu năm sau cái chết bạo lực của chồng, Amelia đấu tranh để giữ những điều không thể kiểm soát của cô tránh xa cậu con trai 6 tuổi Samuel. Giấc mơ của Samuel bị quấy rầy bởi một con quái vật mà anh tin rằng sẽ đến giết hai mẹ con. Cuốn truyện tranh Mister Babadook đã trở lại với họ và Samuel tin rằng điều mình mơ là sự thật. Giấc mơ và cuốn sách cảnh báo hai mẹ con rằng một điều gì đó thực sự khủng khiếp sắp xảy ra.

Quái vật