Top 10 phim của Hollywood ăn khách nhất năm 2016

Năm 2016 đã kết thúc và Hollywood lại có thêm một năm thành công. Hãy cùng Tip.edu.vn điểm lại 10 bộ phim Hollywood hút khách nhất năm qua.

Captain America: Civil War: 1,1 tỷ USD

Captain America: Civil War là tác phẩm thứ 14 trong vũ trụ điện ảnh Marvel và là tác phẩm đại thắng phòng vé năm 2016. Hàng loạt siêu anh hùng bao gồm Captain America, Iron Man, Black Widow, Winter Soldier … quy tụ trong phim đã khiến khán giả thích thú. mạnh. Ngoài ra, phim còn giới thiệu Spider-man và Black Panther – hai siêu anh hùng đã có dự án riêng trong năm 2017 và 2018. Nội dung Civil War xoay quanh cuộc đối đầu giữa hai nhóm anh hùng do bị kẻ xấu lôi kéo. Phim gây ấn tượng nhờ nhiều cảnh chiến đấu mãn nhãn và hiệu ứng đặc biệt hoành tráng.
Trailer phim Captain America: Civil War # 1
Trailer phim Captain America: Civil War # 2

Đi tìm Dory: 1,027 tỷ USD

Tìm Dory là phần hai của bộ phim ăn khách Đi tìm Nemo năm 2003 đã không làm khán giả thất vọng khi tiếp tục mang đến một câu chuyện xúc động. Nhân vật chính lần này là Dory (người cá mất trí nhớ) do nữ diễn viên Ellen DeGeneres lồng tiếng. Dory bước vào một thủy cung trong hành trình tìm kiếm cha mẹ của mình và gặp gỡ nhiều sinh vật biển thú vị. Tìm Dory là bộ phim có doanh thu cao nhất trong năm với 486 triệu USD – hơn 78 triệu USD so với Civil War chỉ tính riêng ở Bắc Mỹ.
Trailer của bộ phim Đi tìm Dory

Zootopia: 1,023 tỷ USD

Zootopia Ra mắt vào tháng 3, những bộ phim hoạt hình của Disney đã được giới phê bình đánh giá cao. Phim xoay quanh một thế giới mà các loài động vật cư xử như con người, với hai nhân vật chính là một chú cáo lang thang và một chú thỏ cảnh sát. Mặc dù lúc đầu không ưa nhau, nhưng họ dần trở nên thân thiết khi cùng nhau điều tra một vụ án bí ẩn. Zootopia đặc biệt ăn khách tại Trung Quốc với doanh thu lên tới 235 triệu USD, chỉ thua bom tấn bản địa “Mỹ nhân ngư”.
Trailer phim Zootopia

The Jungle Book: 966 triệu USD

Cuốn sách về rừng Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn đoạt giải Nobel – Rudyard Kipling. Disney trước đó đã sản xuất một phiên bản hoạt hình thành công vào năm 1967. Đạo diễn Jon Favreau đã tạo ra một bầu không khí căng thẳng và đậm chất hành động hơn phần phim trước trong Cuốn sách về rừng. Bối cảnh khu rừng rậm và các loài động vật được tái hiện chân thực bằng công nghệ CGI, xen kẽ là những phân cảnh chiến đấu gay cấn khi nhân vật chính – cậu bé Mowgli – chạy trốn khỏi sự truy đuổi của một con hổ.
Trailer phim The Jungle Book

Cuộc sống bí mật của thú cưng: 875 triệu USD

Cuộc sống bí mật của thú cưng giúp xưởng hoạt hình Illumination kéo dài chuỗi chiến thắng sau Minions. Phần kỹ xảo của The Secret Life of Pets giúp phim có nhiều nhân vật dễ thương và gần gũi. Trong khi đó, kịch bản mang lại nhiều tiếng cười nhờ khéo léo nhại lại hành vi của các loài động vật. Theo Variety, phần hai của phim dự kiến ​​ra mắt vào năm 2018.
Trailer phim The Secret Life of Pets

Batman v Superman (873 triệu USD)

Người dơi v Siêu nhân có kinh phí sản xuất lên tới 250 triệu USD và là dự án trọng điểm của Warner Bros trong năm 2016. Phim kể về cuộc chiến của hai siêu anh hùng của thương hiệu truyện tranh DC – Batman và Superman, sau đó họ bắt tay nhau. chống lại kẻ thù chung. Sự xuất hiện của nữ siêu nhân Wonder Woman trong phim cũng thu hút một lượng lớn khán giả. Dù không được lòng giới phê bình, bom tấn vẫn thu về gần 900 triệu USD toàn cầu nhờ lượng fan đông đảo trên khắp thế giới.
Trailer phim Batman v Superman

Deadpool: 782 triệu USD

Deadpool từng bị cấm ở Trung Quốc nhưng vẫn đạt doanh thu đáng nể. Với kinh phí ít ỏi chỉ 58 triệu USD, đây là một hiện tượng phòng vé khi thu về gấp 12 lần kinh phí toàn cầu. Thành công của bộ phim đến từ hình ảnh một anh hùng lập dị, hay chửi bậy với khán giả.

Ở Bắc Mỹ, tác phẩm là phim 17+ có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử, chỉ sau The Passion of the Christ của Mel Gibson. Phần hai của Deadpool được bật đèn xanh, cũng với Ryan Reynolds trong vai chính.

Trailer phim Deadpool

Biệt đội cảm tử: 745 triệu USD

Chuyển thể từ truyện tranh DC, Biệt đội cảm tử kể câu chuyện về một nhóm siêu tội phạm quái dị được chính phủ cử đi làm nhiệm vụ bí mật. Điểm sáng của Biệt đội cảm tử là sự thể hiện của nam diễn viên Will Smith trong vai một tay thiện xạ yêu gia đình và nữ diễn viên Margot Robbie trong vai một tên cướp bất hảo. Trong khi đó, Jared Leto đã thất bại khi hóa thân thành Joker – nhân vật đã mang về cho Heath Ledger quá cố tượng vàng Oscar cách đây 8 năm.

Trailer phim Suicide Squad

Fantastic Beasts and Where to Find Them: 718 triệu USD

Sáu năm sau khi bộ truyện Harry Potter cuối cùng được phát hành, thế giới phù thủy của JK Rowling được tái hiện trên màn ảnh rộng. Lần này, câu chuyện diễn ra vào những năm 1920, khi giáo sư Newt Scamander (Eddie Redmayne) đến New York để săn lùng những sinh vật huyền bí mà ông ta còn sống. Khán giả mãn nhãn với tạo hình sắc nét của các loài động vật, cũng như khung cảnh hoài cổ của New York trong quá khứ. Đây chỉ là phần đầu tiên trong số năm phần phim Fantastic Beasts được lên kế hoạch cho tương lai.

Trailer phim Fantastic Beasts and Where to Find Them

Star Wars: Rogue One: 350 triệu USD sau sáu ngày công chiếu

Loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao chưa bao giờ mất đi sức hút trên màn ảnh. Tập phim mới nhất quay ngược thời gian trước mùa thứ tư A New Hope, qua đó hé lộ cuộc chiến của quân kháng chiến trước khi nhân vật chính Luke Skywalker thành công. Hai ngôi sao Hoa ngữ Khương Văn và Chân Tử Đan xuất hiện với vai phụ, còn “bóng hồng nước Anh” Felicity Jones đảm nhận vai thứ chính – một nữ chiến binh dũng cảm. Sau sáu ngày công chiếu, phim đã thu về 350 triệu USD khi chưa công chiếu tại Trung Quốc.

Với tốc độ này, vào cuối buổi ra mắt, Chiến tranh giữa các vì sao: Rogue One chắc chắn vượt qua bộ phim đang đứng thứ mười trong danh sách ăn khách nhất năm nay là Dr. Strange (653 triệu USD).

Đoạn giới thiệu phim Star Wars: Rogue One