Top 10 nhân vật nữ mạnh mẽ nhất anime Fullmetal Alchemist: Brotherhood

Fullmetal Alchemist: Brotherhood là bộ anime được chuyển thể từ bộ truyện tranh Fullmetal Alchemist của tác giả Hiromu Arakawa. Với độ dài 64 tập, bộ phim đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa qua hành trình tìm kiếm xác của hai anh em nhà giả kim Elric. Bên cạnh những nhân vật nam mạnh mẽ, các nhân vật nữ trong Fullmetal Alchemist: Brotherhood cũng sở hữu những phẩm chất đặc biệt.

Olivier Mira Armstrong

Đứng đầu danh sách là Thiếu tướng Olivier Mira Armstrong – chủ nhân của pháo đài Brigg canh giữ Bắc Amestris. Cô được mệnh danh là “Nữ hoàng băng giá” vì chỉ huy một đội quân hùng hậu, chuyên nghiệp ở vùng tuyết phủ quanh năm, trung thành với tôn chỉ “kẻ mạnh thì sống, kẻ yếu chết”. Cô ấy luôn đưa ra những quyết định nhanh chóng, sáng suốt và táo bạo; Thanh kiếm trong tay cô không bao giờ chùn bước trước kẻ thù. Cô từng chấp nhận đấu tay đôi với em trai mình, Alex Louis Armstrong, để tranh giành quyền thừa kế – thực chất là đưa cha mẹ ra nước ngoài trước khi cuộc nội chiến nổ ra và sử dụng dinh thự của gia đình để chiến đấu. cái sau.

Olivier Mira Armstrong

Izumi Curtis

Izumi không chỉ được biết đến là một nhà giả kim xuất chúng mà còn là một người phụ nữ mạnh mẽ và quyết liệt. Cô đã trải qua một khóa huấn luyện sinh tồn khắc nghiệt ở Briggs, sau đó quân đội của Olivier vẫn đang nói về một người phụ nữ quỷ trong một trận bão tuyết. Izumi đã từng thực hiện một cuộc biến hình thành người để cứu đứa con trong bụng của mình, nhưng sau đó không thành công và bị cắt bỏ tử cung. Cô nhận Edward Elric và Alphonse Elric làm học trò và truyền lại biểu tượng giả kim thuật của mình cho các anh em.

Izumi Curtis

Riza Hawkeye

Trung úy Riza Hawkeye là trợ lý của Nhà giả kim lửa Roy Mustang. Cô được đặt biệt danh là “mắt đại bàng” vì kỹ năng xạ thủ tuyệt vời của mình. Riza có nhiệm vụ hộ tống Đại tá Mustang, cùng anh trải qua nhiều thử thách chết chóc. Cô là con gái của người thầy đã dạy Roy bí mật về Hỏa thuật, mang trên lưng bí mật về lửa. Đại tá Mustang từng ví bà như một nữ hoàng quyền lực trên bàn cờ chính trị của ông.

Riza Hawkeye

Winry Rockbell

Winry là bạn thời thơ ấu của hai anh em Cang Alchemist, sau này trở thành thợ cơ khí chuyên chế tạo chân tay cơ khí hay còn gọi là automail. Cô được xây dựng với hình ảnh một thiếu niên mạnh mẽ, bạo lực nhưng cũng đủ dịu dàng để nói những câu an ủi ấm áp. Cha mẹ cô đã chết trong Nội chiến Ishvalan dưới bàn tay của sát thủ Scar, nhưng cô đã tha thứ cho anh ta, tin rằng cha mẹ cô cũng muốn như vậy. Có thể nói, Winry giống như một bến đỗ bình yên cho anh em nhà Elric, cô luôn mang đến cho họ sự an toàn và yên tâm.

Winry Rockbell

Ham muốn

Đây là nhân vật phản diện duy nhất trong danh sách: Lust – một con người do con người tạo ra mà tên của nó có nghĩa là “thèm khát và thèm khát”. Hình ảnh của Lust là một cô gái với mái tóc đen bồng bềnh và khuôn ngực đầy đặn hấp dẫn. Cuộc sống của cô dựa trên một viên đá Phù thủy trong trái tim mình, vì vậy cô có thể được đầu thai nhiều lần (Roy đã phải đốt Lust nhiều lần để giết cô). Lust có khả năng mở rộng móng tay của mình để tiêu diệt đối thủ ở khoảng cách trung bình.

Ham muốn

Lan Fan

Cô là một sát thủ hộ tống Hoàng tử Ling Yao của Xing đến Amestris để tìm kiếm bí mật của sự bất tử. Còn khá nhỏ tuổi nhưng bản năng bảo vệ chủ khiến cô bé luôn nghi ngờ và sẵn sàng ra tay sát hại trước mọi nguy hiểm. Trong một trận chiến, cô đã hy sinh một cánh tay để đánh lạc hướng kẻ thù và sau đó được trang bị ô tô.

Lan Fan

Mei Chang

Về cơ bản, Mei Chang là công chúa của một bộ tộc cũng đang nhắm đến ngai vàng của Xing, và cô ấy đến Amestris với mục đích giống như Ling Yao. Trong phim, cô mang hình dáng một đứa trẻ nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, mang trên vai một chú gấu trúc nhỏ xíu tên là Xiao Mei. Cô ấy là người duy nhất sử dụng Alchemy trong phim bằng cách vẽ một vòng tròn biến đổi hình ngôi sao và năm phi tiêu ở năm góc. Trong chuyến hành trình xa xôi của mình, cô đã gia nhập nhóm của Scar mà không biết đó là một kẻ xấu xa.

Mei Chang

Trisha Elric

Bà là mẹ của hai anh em Elric, một người phụ nữ của gia đình nhưng qua đời khi còn rất trẻ. Trisha đã một mình nuôi dạy hai anh em như chồng của cô, Van Hohenheim theo tiếng gọi của sự nghiệp trong ngành Giả kim thuật. Tuy không có nhiều đất diễn, nhưng Trisha Elric đã trở thành biểu tượng đặc biệt trong phim, là động lực để hai đứa trẻ quyết tâm tìm ra con đường cải tạo con người “chỉ để được nhìn thấy lại nụ cười của mẹ”.

Trisha Elric

Quý bà Bradley

Cũng giống như Trisha Elric, Lady Bradley không có nhiều cảnh đặc biệt trong phim, nhưng vẫn để lại nhiều ấn tượng. Bà là vợ của Tổng thống King Bradley, xuất hiện trong nhiều âm mưu đảo chính của Roy Mustang. Bà bị cuốn vào những tham vọng chính trị của nhiều bè phái nhưng trên hết, bà vẫn là một người phụ nữ gia đình, yêu thương chồng con hết mực. Cuối phim, cô nhận Selim Bradley trở lại, dù biết đó là người nhân tạo đã lừa dối cô suốt thời gian qua.

Quý bà Bradley

Maria Ross

Thiếu úy Maria Ross là nhân vật phụ trong phim, xuất hiện với vai trò vệ sĩ cho anh em nhà Elric khi hoạt động và điều trị vết thương tại Trung tâm. Cô đã từng bị nghi ngờ là đã giết Trung tá Maes Hughes, sau đó được tha tội và trốn thoát trong một vở kịch của Roy, cuối cùng trở lại trong cuộc đảo chính với tư cách là đội tiên phong.

Maria Ross