Top 10 kỉ lục gia nổi tiếng nhất trong lịch sử giải thưởng Oscar

Lễ trao giải Oscar lần thứ 92 đã kết thúc với rất nhiều diễn viên và phim mới được đề cử. Bên cạnh những niềm vui, nỗi buồn và khung cảnh rực rỡ của lễ trao giải. Ngược lại, sau đây sẽ là top 10 kỷ lục đáng quên nhất của lễ trao giải Oscar.

Christopher Plummer

Đây là nam diễn viên Canada là người lớn tuổi nhất từng đoạt giải Oscar. Giải thưởng của Christopher Plummer ở ​​hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2012 cho bộ phim Beginners. Khi đó, Plummer đã 82 tuổi và ông vừa nhận được đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp của mình qua bộ phim Nhà ga cuối cùng vào năm 2010. Ông đã đồng hành cùng các bộ phim như: Bóng đêm của những vị tướng, Người trở về. của Pink Panther, Người đàn ông sẽ trở thành vua và nhốt con gái của bạn, …

Christopher Plummer là nam diễn viên lớn tuổi nhất từng đoạt giải Oscar.

Meryl Streep và Jack Nicholson

Với vinh dự được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bộ phim ca nhạc Into the Woods năm 2015, Meryl Streep hiện là nữ diễn viên có nhiều đề cử Oscar nhất trong lịch sử với 19 lần nhận vinh dự này. cái này. Về phần nam diễn viên chính, Jack Nicholson là người giữ kỷ lục với 12 lần được đề cử.

Meryl Streep là nữ diễn viên có nhiều đề cử Oscar nhất.
Nam diễn viên nhận được nhiều đề cử nhất là Jack Nicholson.

Hattie McDaniel và Sidney Poitier

Hattie McDaniel là người Mỹ gốc Phi đầu tiên từng đoạt giải Oscar. Năm 1940, cô giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai Mammy trong bộ phim kinh điển Cuốn theo chiều gió. Mãi đến 24 năm sau, Sidney Poitier mới trở thành diễn viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên có được vinh dự tương tự khi được vinh danh là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Lilies of the Field.

Hattie McDaniel là nữ diễn viên da màu đầu tiên đoạt giải Oscar.
Ở hạng mục nam, Sidney Poitier là diễn viên da màu đầu tiên đoạt giải Oscar.

Peter Finch

Có tên trong Giải thưởng Viện hàn lâm cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 1977 cho bộ phim Network, Peter Finch trở thành nam diễn viên đầu tiên nhận tượng vàng sau khi qua đời. Vợ anh, Eletha Finch, và nhà biên kịch mạng Paddy Chayefsky đã thay mặt anh nhận giải thưởng trên sân khấu.

Peter Finch - nam diễn viên đầu tiên đoạt giải Oscar sau khi qua đời.
Peter Finch – nam diễn viên đầu tiên đoạt giải Oscar sau khi qua đời.

Edith Head

Nhà thiết kế Edith Head Cô là người phụ nữ thành công nhất trong lịch sử giải Oscar với 35 lần được đề cử, trong đó có 8 lần giành tượng vàng. Năm 2004, bộ phim hoạt hình Pixar The Incredibles đã tạo ra nhân vật nhà tạo mẫu Edna Mode dựa trên hình mẫu ngoài đời của cô.

Edith Head có 35 đề cử và 8 giải Oscar.

Walt Disney

Huyền thoại Walt Disney hiện là cá nhân có nhiều đề cử Oscar nhất trong lịch sử với 59 lần nhận vinh dự này. Trong đó, ông đã 22 lần được xướng tên chiến thắng khi còn sống. Ông cũng là một nhà sản xuất phim, đạo diễn, biên kịch, diễn viên lồng tiếng và hoạt họa người Mỹ và cùng với anh trai của mình, Roy O. Disney thành lập công ty Walt Disney vào năm 1923. Cha đẻ của nhân vật hoạt hình vô cùng đáng yêu đã thống trị màn ảnh của rất nhiều trẻ em lúc bấy giờ thời gian.

Walt Disney đã trở thành huyền thoại với tư cách cá nhân có nhiều đề cử Oscar nhất.

Kathryn Bigelow

Bà là nữ đạo diễn đầu tiên trong lịch sử Oscar đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Đầu năm 2010, với tác phẩm lấy đề tài chiến tranh Iraq The Hurt Locker, Kathyrn Bigelow đã xuất sắc đánh bại chồng cũ James Cameron và siêu bom tấn Avatar.

Nữ đạo diễn đầu tiên đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất là Kathryn Bigelow.

Steve McQueen

Đầu năm 2013, Steve McQueen đã làm nên lịch sử khi trở thành nhà làm phim da đen đầu tiên giành được giải thưởng Đạo giáo
Giải Oscar cho vở diễn xuất sắc nhất trong 12 năm làm nô lệ. 12 Years a Slave sau đó cũng lên ngôi ở hạng mục quan trọng
Quan trọng nhất là phim truyện hay nhất.

Với những bộ phim bom tấn
Với bom tấn “12 năm làm nô lệ”, Steve McQueen là người da đen đầu tiên giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất của Viện hàn lâm.

Bước ngoặt và Màu Tím

Năm 1978 và 1986, hai bộ phim Bước ngoặt và Màu tím cùng lập kỷ lục buồn. Có 11 đề cử Oscar trước lễ trao giải, nhưng cuối cùng, cả hai bộ phim đều không thể giành được một giải nào.

Dù cùng có 11 đề cử nhưng Bước ngoặt và Sắc tím không giành được giải Oscar nào, ghi tên mình vào danh sách phim ăn khách.
Dù có tới 11 đề cử nhưng Bước ngoặt và Sắc tím không giành được giải Oscar nào, ghi tên mình vào danh sách những bộ phim “đen đủi” nhất trong lịch sử lễ trao giải này.

Titanic

Chuyện tình giữa Jack và Rose trên con tàu định mệnh Titanic là tác phẩm thành công nhất trong lịch sử Oscar. Năm 1998, phim nhận được 14 đề cử Oscar, một kỷ lục vẫn chưa bị phá vỡ cho đến ngày nay. Sau đó, Titanic được tặng tượng vàng trong tổng số 11 hạng mục; và chia sẻ kỷ lục chiến thắng đó còn là hai tác phẩm khác là Ben-Hur và Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua.

Phim huyền thoại
Bộ phim huyền thoại “Titanic” vẫn là tác phẩm thành công nhất trong lịch sử Oscar, với 14 đề cử và 11 tượng vàng.