Top 10 cảnh phim đẹp nhất anime Zankyou no Terror

Điều gì khiến bạn ấn tượng nhất về một bộ anime? Cốt truyện hay? Nhân vật tốt đẹp? Hay chỉ đơn giản là những cảnh phim với màu sắc và âm thanh quyến rũ và ám ảnh? Nếu bạn đang tìm một bộ phim với đầy đủ những yêu cầu trên thì Zankyou no Terror sẽ là lựa chọn số một.

Mùa hè đầy ám ảnh

Khi nhắc đến quá khứ của mình, thanh tra Shibazaki đề cập đến mùa hè “tối tăm và yên tĩnh”, “không ai ra ngoài”, “cảnh vật và mọi thứ cứ mờ ảo”, “với cái nóng tồi tệ.” cho người cao tuổi”. Bối cảnh được xây dựng với hai tông màu đen trắng chủ đạo cùng tiếng khóc than, tạo cảm giác ám ảnh cho người xem về cuộc sống thời hậu chiến ở Nhật Bản, với những vết sẹo hằn sâu từ bao thế hệ. thế hệ này sang thế hệ khác.

Mùa hè đầy ám ảnh

Chơi trốn tìm

Đứng ở vị trí thứ chín trong bảng xếp hạng cũng là một hồi tưởng. Đây là một trong những giấc mơ ám ảnh Nine, kể về trò chơi trốn tìm giữa anh và Five. Hiệu ứng đen trắng và âm thanh rùng rợn tiếp tục tạo nên những hiệu ứng đặc biệt thành công, phản ánh quá trình theo đuổi của các nhân vật từ xưa đến nay, trong một trò chơi chính trị lớn.

Chơi trốn tìm

Năm cái chết

Trẻ em tại cơ sở này thường có tuổi thọ rất ngắn, từ 19 đến 20 tuổi. Ở nửa sau, Five đổ bệnh do di chứng của những đợt điều trị hóa chất trong quá khứ, và cũng vì lý do sức khỏe mà cô bị tổ chức vứt bỏ không thương tiếc. Trong cuộc rượt đuổi với Nine, cô ta dùng súng châm lửa vào bình gas rồi tự sát. Trong ánh lửa, Năm chỉ còn lại một nụ cười, không có ý định hay dối trá. Đó là nụ cười của một cô gái nhỏ cách đây hơn mười năm, kết hợp với trái tim của một cô gái trẻ chưa từng chân chính với tình yêu của đời mình.

Năm cái chết

Vụ nổ bom đầu tiên

Đứng ở vị trí thứ bảy là phân cảnh gây ấn tượng mạnh với khán giả của Zankyou no Terror: The First Bomb Blast. Nine and Twelve đã sử dụng phản ứng nhiệt của nhôm trong thú nhồi bông để làm tan chảy các cột trụ và khiến tòa nhà dễ dàng sụp đổ. Hành động này được coi như một lời chào, cảnh báo hoặc đe dọa chính phủ Nhật Bản và những người tham gia vào chương trình thí nghiệm vô nhân đạo năm xưa: Chúng tôi vẫn còn sống.

Vụ nổ bom đầu tiên

Trên sân thượng của căn cứ

Trong suốt chiều dài phim, chúng ta có thể bắt gặp nhiều cảnh liên quan đến sân thượng căn cứ của Sphinx, nhưng đặc biệt nhất là cảnh không lời giữa Nine và Twelve, khi cả hai cùng chờ đợi. chờ đợi và nghỉ ngơi sau những kế hoạch. Không có bất kỳ lời thoại nào, chỉ là một bản nhạc du dương đầy ám ảnh cùng hiệu ứng ánh sáng và lông vũ, khung cảnh im lặng này ghi lại khát vọng của hai thiếu niên đã chọn cuộc sống nguy hiểm. của khủng bố: Họ muốn được tha thứ và cứu rỗi cho hành động của họ.

Trên sân thượng của căn cứ

Niềm vui sau cơn bão

Đứng ở vị trí thứ năm là phân cảnh vui tươi, bình yên nhất trong bộ phim tâm lý Zankyou no Terror. Sau vụ khủng bố cuối cùng, Lisa, Twelve và Nine cùng nhau đi đến địa điểm của cơ sở cũ; họ tha thứ cho nhau và vui vẻ bên nhau. Cũng giống như những cảnh quay ấn tượng khác, khung cảnh yên bình này không có lời thoại mà chỉ có những nốt nhạc du dương của “Bài ca đến từ xứ sở băng giá”. Không còn nạn nhân và những kẻ khủng bố, không còn cuộc sống hỗn loạn và một xã hội đầy bất công, ba thanh thiếu niên vui vẻ chơi đùa cùng nhau, cùng nhau cười đùa như chưa từng được phép làm trong quá khứ. vừa qua.

Niềm vui sau cơn bão

Cái chết của mười hai

Đây là phân cảnh xuất hiện trong tập cuối của bộ phim, và cũng là khoảnh khắc để lại nhiều nỗi đau nhất trong lòng người xem. Mười hai người đã bị bắn hạ bởi một phát súng duy nhất của Không quân Hoa Kỳ và bị buộc tội khủng bố. Với những cảnh quay chậm, nhạc nền gần như tắt tiếng và những khối màu hỗn độn trái ngược nhau, cái chết của cậu thiếu niên này đã khiến nhiều người rơi nước mắt vì đau xót.

Cái chết của mười hai

Vụ nổ hạt nhân trong không gian vũ trụ

Đây là sự kiện đánh dấu sự kết thúc chuỗi khủng bố liên hoàn của Sphinx, và được coi là một trong những cảnh đánh bom thành công nhất. Quả bom được Nine cho nổ ngoài bầu khí quyển để không ảnh hưởng đến tính mạng con người, nhưng sẽ làm tê liệt các hệ thống điện tử trên toàn thế giới. Bối cảnh phim được xây dựng công phu với sự kết hợp của các cảnh ngoài không gian, cảnh bao quát thành phố, cảnh bầu trời đỏ rực và kết thúc bằng cực quang rực rỡ. Hành động này được đánh giá là mang đến nhiều bất ngờ cho người xem, là cách xử lý thông minh trước một vấn đề nhạy cảm và phức tạp như vũ khí hạt nhân, đồng thời mang trong mình khát vọng về một thế giới hòa bình.

Vụ nổ hạt nhân trong không gian vũ trụ

Trên xích đu công viên

Giữ vị trí thứ hai là một cảnh đặc biệt của Twelve và Lisa. Cô gái này đã bị Five gài bẫy, đặt bom xung quanh và bất đắc dĩ trở thành một cái bẫy lớn hơn để thu hút Twelve. Cảnh quay với nhịp độ chậm nhưng vô cùng căng thẳng – Mười hai phải gài, gỡ và cắt từng quả bom trên người Lisa trước khi đồng hồ đếm ngược về 0. Hối hận, ân hận và lương tâm cắn rứt là điều. từ khóa chính xác nhất để miêu tả tâm trạng của nhân vật lúc này, mặc dù một số người xem đây là một cảnh khá lãng mạn.

Trên xích đu công viên

Trên một chiếc xe máy

Và đứng đầu trong bảng xếp hạng những cảnh quay đẹp nhất trong anime Zankyou no Terror tiếp tục là cảnh quay riêng của Twelve và Lisa. Hai người cùng nhau băng qua thành phố trên chiếc xe phân khối lớn của Twelve: khung cảnh lướt qua khóe mắt trong gió, kèm theo những bản nhạc đệm du dương, đầy cảm xúc. Đến cảnh này, Lisa hỏi Twelve: “Bạn có thực sự muốn phá hủy thế giới này không?”. Đó là khoảnh khắc thay đổi lớn nhất trong tâm hồn của Lisa – một cô gái mắc kẹt trong khó khăn của cuộc sống và từng có ý định chết – khi cô ý thức được vẻ đẹp vẫn hiện hữu xung quanh mình.

Trên một chiếc xe máy