Top 10 bối cảnh lớn và đắt giá nhất trong lịch sử điện ảnh

Công nghệ ngày càng phát triển kéo theo đó là các bộ phim cũng được đầu tư nhiều hơn về mặt kinh phí và chất lượng phim cũng như cảnh quay của chúng. Thành công của một bộ phim hay phải kể đến bối cảnh đẹp. Để có được những cảnh quay hấp dẫn nhất, hàng loạt phim bom tấn đã phải bỏ ra rất nhiều tiền để chọn bối cảnh. Tip.edu.vn dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả 10 cảnh quay lớn nhất và đắt giá nhất trong lịch sử điện ảnh:

Làng Hobbit – Chúa tể của những chiếc nhẫn

• Chúa tể những chiếc nhẫn là một bộ phim năm 2001 của đạo diễn Peter Jackson, dựa trên bộ tiểu thuyết ba tập “Chúa tể của những chiếc nhẫn” của nhà văn người Anh JRR Tolkien.
  • Lấy bối cảnh Trung Địa, bộ phim là hành trình tiêu diệt Chiếc nhẫn của một người Hobbit tên Frodo Baggins. Số phận của Trung Địa nằm trong tay Frodo và 8 người bạn của anh ta từ Fellowship of the Ring trong chuyến đi đến Mount Doom ở Mordo, nơi duy nhất có thể phá vỡ Một chiếc nhẫn của Chúa tể Hắc ám Sauron.
  • Để đạt được thành công trong bộ phim, đạo diễn đã sử dụng bối cảnh “Làng Hobbit” cho các cảnh quay của mình.
  • Bối cảnh của phim là một ngôi làng mô phỏng không gian sống của người Hobbit.
  • Làng Hobbit được xây dựng trên diện tích gần 50.000m2 với 37 ngôi nhà tường lỗ, vườn táo, nhà máy và cây cầu vòm bắc qua hồ.
  • Công trình xây dựng của làng Hobbit được sửa chữa vào năm 2011, sau đó mất 2 năm để hoàn thành.
  • Hiện tại, ngôi làng Hobbit đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ thành công của bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn.
Làng Hobbit - Chúa tể của những chiếc nhẫn

Ma trận tải lại

• Bộ phim The Matrix Reloaded đã phải trả một khoản kinh phí khổng lồ cho phần dàn dựng của nó. Để cảnh quay hấp dẫn người xem nhất, đạo diễn của bộ phim đã sử dụng số tiền 2,5 triệu USD để xây dựng một con đường cao tốc nhằm biến cảnh rượt đuổi của bộ phim trở nên gay cấn nhất cho người xem.
  • Đường đua trong phim được xây dựng với chiều dài 2,5km, rộng 3 làn xe và nằm trong khuôn viên của một cơ sở Hải quân đã ngừng hoạt động.
  • Kinh phí của bộ phim The Matrix Reloaded lên tới 150 triệu USD.
Ma trận tải lại

Gangs of New York – Băng đảng ở New York

• Trước khi khởi quay bộ phim “Gangs of New York”, toàn bộ đoàn làm phim đã xây dựng lại toàn bộ 5 dãy nhà của Manhattan thế kỷ 19 để tạo nên một bối cảnh hoàn hảo cho bộ phim của họ.
  • Tổ hợp công trình của Quảng trường Thiên đường bao gồm: một phần bờ sông Đông cùng với 2 con tàu lớn.
  • Hơn 30 công trình bao gồm sòng bạc, đại lộ Hạ, nhà hát Trung Hoa, nhà thờ, dinh thống đốc … được xây dựng.
  • Kinh phí của phim lên đến 100 triệu USD.
Gangs of New York - Băng đảng ở New York

Nữ hoàng Cleopatra. – Nữ hoàng Cleopatra

• Điều ít ai biết là giảng đường Rome được xây dựng để làm bối cảnh của phim rộng gấp 3 lần phiên bản lịch sử.
  • Việc xây dựng khán đài Rome quá lớn khiến thị trường vật liệu xây dựng của Ý vào thời điểm quay phim trở nên khan hiếm.
Nữ hoàng Cleopatra.  - Nữ hoàng Cleopatra

Titanic – Tàu Titanic

• Bộ phim “Titanic” đạt được thành công lớn nhờ bối cảnh của con tàu Titanic.
  • Bối cảnh con tàu Titanic đắt nhất lịch sử điện ảnh với con tàu Titanic có thật. Hãng phim Thế kỷ 20 cũng đã mua 162.000m2 bãi biển Baha để xây dựng một bể nước khổng lồ với lượng nước lên tới 17 triệu gallon. Khi con tàu bị chìm, người ta đã mua một bồn nước lớn để xả tràn để làm bối cảnh cho bộ phim. Không chỉ vậy, cảnh bên trong của con tàu được thiết lập bởi một bể khác nhỏ hơn với 5 triệu gallon nước.
  • Kinh phí của dự án lên tới 40 triệu USD.
Titanic - Tàu Titanic

Bộ chỉ huy hàng không vũ trụ quốc phòng Bắc Mỹ – Wargames

• Bộ Tư lệnh Hàng không Vũ trụ Quốc phòng Bắc Mỹ được xây dựng trên diện tích 9.000 mét vuông.
  • Các chi tiết trong khu vực chỉ huy đều được làm cẩn thận, tỉ mỉ để mang đến hình ảnh chân thực nhất cho người xem.
  • Phòng điều khiển trong Bộ Tư lệnh Hàng không Vũ trụ Quốc phòng Bắc Mỹ được bao phủ bởi những màn hình pha lê lớn.
Bộ chỉ huy hàng không vũ trụ quốc phòng Bắc Mỹ - Wargames

Jabba’s Spaceship – Star Wars VI

• Tàu vũ trụ của Jabba cần 110 công nhân và được chế tạo trong 4 tháng.
  • Bối cảnh được lấy cảm hứng từ con tàu Hải quân của thế kỷ 18.
  • Cấu tạo của phi thuyền có tổng chiều dài 65m, cao 24 và cao 20m.
  • Kinh phí của dự án lên tới 4 triệu USD.
Tàu vũ trụ của Jabba - Chiến tranh giữa các vì sao VI

Điệp viên yêu tôi . – Điệp viên yêu tôi

• Tàu ngầm Liparus được mệnh danh là tàu ngầm “thứ thiệt”. Không chỉ vậy, tàu ngầm Liparus còn là loại tàu ngầm hiện đại và siêu lớn.
  • Tổ hợp tàu ngầm Liparus gồm ba tàu ngầm riêng biệt được quay trong bể chứa nước 1,2 triệu gallon với sân khấu lớn nhất thế giới.
Điệp viên yêu tôi .  - Điệp viên yêu tôi

Thành phố Gotham – Người dơi

• Thành phố Gotham trong bộ phim “Người dơi” của đạo diễn Tim Burton được mô phỏng hoàn toàn.
  • Thành phố Gotham với phiên bản thành phố thu nhỏ được mô phỏng chi tiết từ khung cửa sổ trở đi, tất cả được trải dài trên một mặt phẳng rộng tới 402 m2.
  • Thành phố Gotham đã sử dụng 18 sân khấu âm thanh.
Thành phố Gotham - Người dơi

The Inferno – The Goonies

• Con tàu cướp biển The Inferno được đóng với cánh buồm khổng lồ gây ấn tượng mạnh với khán giả xem phim
  • Tàu cướp biển The Inferno có chiều dài 32m. Nhà làm phim đã sử dụng 650m2 vải để may những cánh buồm
  • Mất 2 tháng rưỡi để hoàn thành con tàu này.
  • Tuy nhiên, hiện tại con tàu The Inferno đã bị phá hủy.
The Inferno - The Goonies