Top 10 bộ phim về truyện cổ tích Việt Nam hay nhất

Tuyển tập những câu chuyện cổ tích đã đi sâu vào lòng mỗi con người Việt Nam từ xa xưa, ngay từ khi còn nằm trên giường nghe bà, mẹ, những lời ru, giọng hát ấm áp kể. Khi xã hội ngày càng trở nên hiện đại, những câu chuyện cổ tích ngày ấy đã dần bị lãng quên. Vì con người luôn có cái “lười” đáng trách. Lười đọc, lười xem, lười khám phá lại. Chính vì vậy, những câu chuyện cổ tích ngày xưa đã được một số đạo diễn, đặc biệt là đạo diễn Nguyễn Văn Chung, chuyển thể thành phim với những hình ảnh, âm thanh sống động mang lại nhiều hứng thú cũng như lột tả hết ý nghĩa của câu chuyện. Hãy cùng toplist điểm qua một số truyện cổ tích việt nam hay nhất nhé!

Tấm Cám

Phim cổ tích Tấm Cám được chuyển thể thành phim từ truyện cổ tích cùng tên. Vẫn với những thông điệp ý nghĩa “thiện hữu thiện báo”, “ác hữu ác báo”, truyện cổ tích “Tấm Cám” mang đến cho người xem những hình ảnh về thể chế và cuộc sống phong kiến ​​ngày xưa. .

Đó là những âm mưu thâm độc của bà mẹ ghẻ đối với con rể, chị em cùng cha khác mẹ với nhau,… Những điều kỳ diệu và sự thật trong cuộc sống luôn được đền đáp bằng lòng tốt của bà Tấm hiền hậu. tốt, đáng thương. Đôi khi đọc truyện cũng không thể hình dung hết được, nên cùng xem lại bộ phim này nhé!

Tấm Cám

Cây tre trăm đốt

Đây cũng là một câu chuyện cổ tích với mô-típ “quả báo thiện ác”. Câu chuyện về anh chàng Khoai hiền lành, tốt bụng, luôn bị bọn địa chủ áp bức, bóc lột. Tuy nhiên, cuối cùng cái thiện vẫn được đền đáp, kẻ ác bị trừng trị thích đáng.

Bài học rút ra ở đây là lòng bao dung vô bờ bến của người tốt và sự ăn năn hối lỗi trước những sai lầm của kẻ ác đã được nhận ra vào phút cuối. Hãy cùng xem lại bộ phim và tìm hiểu thêm về nó nhé!

Cây tre trăm đốt

Cậu bé thông minh

Đây là bộ phim được chuyển thể từ truyện cổ tích “Cậu bé thông minh”. Chuyện kể về cậu bé ngày xưa rất thông minh và lanh lợi. Cậu bé đã vượt qua những bài kiểm tra cam go của nhà vua và vinh dự trở thành Trạng Nguyên lúc bấy giờ.

Truyện cổ tích này đề cao sự thông minh, lanh lợi của những người trẻ tuổi tài cao, bản lĩnh và chính trực. Hãy cùng xem lại bộ phim để cùng suy ngẫm và chiêm nghiệm về sự thông minh của tuổi trẻ nhé!

Cậu bé thông minh

Lương theo hợp đồng ăn vàng

Đây là một câu chuyện cổ tích rất quen thuộc với chúng ta. Bộ phim “Ăn khế trả vàng” được chuyển thể từ truyện cổ tích “Cây khế” hay còn gọi là “Sự tích cây khế”.

Câu chuyện về tình anh em trong một gia đình, về sự lương thiện và lòng tham không đáy của người anh trai để rồi phải nhận quả báo. Người tốt luôn được đền đáp, còn kẻ ác luôn là “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”.

Lương theo hợp đồng ăn vàng

Thạch Sanh

“Thạch Sanh” là một trong những truyện thuộc thể loại truyện cổ tích thần kì. Bối cảnh xoay quanh hai nhân vật chính là Thạch Sanh và Lý Thông. Lý Thông thấy Thạch Sanh khỏe mạnh, mồ côi, có thể lợi dụng nên Lý Thông đề nghị kết nghĩa anh em và bày mưu hãm hại tất cả các trò.

Có thể nói, “Thạch Sanh” là truyện cổ tích thần kì nhất trong kho tàng truyện dân gian Việt Nam. Bài học rút ra là niềm tin sâu sắc vào sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác trong cuộc sống.

Thạch Sanh

Yêu tinh và những đứa trẻ

Đây là một bộ phim với âm thanh và hình ảnh rùng rợn nhưng vẫn mang đến sự tò mò và hấp dẫn cho người xem. Câu chuyện kể về một yêu tinh độc ác nhưng ngốc nghếch và những chàng trai thông minh, lanh lợi.

Kể từ đó, con yêu tinh đã bị giết bởi những cậu bé thông minh đó. Bài học rút ra là chỉ cần thông minh và nhanh nhạy là sẽ chiến thắng tất cả!

Yêu tinh và những đứa trẻ

Học sinh và 3 con quỷ

Đây là một câu chuyện cổ tích ý nghĩa và mang tính giáo dục cao cho người xem. “Cậu học sinh và ba con quỷ” cho người xem thấy rằng “thiện” và “ác” vẫn luôn tồn tại song song với nhau xung quanh chúng ta. Câu chuyện kể về một cậu học sinh đi thi được một cụ già đến nhà giúp đỡ.

Ông lão có một cô con gái rất xinh đẹp nên lũ yêu quái bên cạnh luôn tìm mọi cách để hãm hại cô gái đó và có ý định đánh cắp thân xác của cô ấy để hóa thân thành một người đẹp như vậy. Nhưng cuối cùng những con quỷ xấu xa đó đã bị cậu sinh viên trừng trị bởi sự thông minh và xảo quyệt của mình.

Học sinh và 3 con quỷ

Nói dối như Cuội

Đây là bộ phim cổ tích được chuyển thể từ truyện cùng tên rất hay và thu hút người xem. Câu chuyện về cậu bé lém lỉnh, láu cá, mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống cho Phú Ông.

Thông qua bộ phim này, người xem sẽ rút ra được bài học cho những lời nói dối của mình. Nói dối là không tốt, không học!

Nói dối như Cuội

Vợ của Cóc

Đây là một câu chuyện cổ tích được viết theo mô-típ truyện cổ tích thông thường như người lấy vật, sinh vật lạ, … Truyện mang đến cho người xem những tình tiết thú vị, cốt truyện đơn giản, màu sắc. dân gian quen thuộc.

Kết thúc của truyện cổ tích “Vợ Cóc” cũng là một kết thúc có hậu, người tốt luôn nhận được những lời chúc phúc xứng đáng.

Vợ của Cóc

Đồng tiền Vạn Lịch

Đây là câu chuyện cổ tích về nguồn gốc, xuất xứ của đồng tiền Vạn Lịch. Phim được chuyển thể từ truyện cổ tích cùng tên với nội dung và tình tiết vô cùng hấp dẫn.

Câu chuyện được kể với phong cách dân gian giúp người xem cảm nhận sâu sắc hơn về một không khí xa xưa mà rất đời thường, rất gần gũi với cuộc sống của chúng ta.

Đồng tiền Vạn Lịch