Chia sẻ những tip thiết thực

Top 10 bộ phim lịch sử hay nhất mọi thời đại

Trong điện ảnh, lịch sử là một chủ đề lớn được các nhà làm phim hàng đầu Hollywood khám phá. Phim lịch sử thường tái hiện một thời hào hùng hoặc khắc họa nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến nhân loại. Hãy cùng Tip.edu.vn điểm qua Top 10 bộ phim cổ trang hay nhất mọi thời đại.

Danh sách của Schindler

Đứng đầu Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại được Danh sách của Schindler (bản dịch thô: Danh sách của Schindler). Phim lấy bối cảnh Thế chiến thứ hai, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan và gây khó khăn cho người Do Thái.

Trong bối cảnh đó, Schindler là một doanh nhân và thành viên của đảng Quốc xã, người sở hữu một doanh nghiệp sản xuất thiết bị quân sự của Đức cũng như các mối quan hệ cá nhân với các quan chức cấp cao, sử dụng quyền lực của mình để cứu người Do Thái. Schindler đã tạo ra một danh sách nhân công rẻ mạt để sử dụng trong nhà máy của mình là người Do Thái, danh sách hàng nghìn người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, qua đó cứu được khoảng 1.200 người thoát khỏi sự xâm lược của Đức Quốc xã.

Schindler cũng là người thật, tên đầy đủ là Oskar Schindler. Sau khi qua đời, Schindler được người Do Thái đưa về quê hương và chôn cất tại vùng đất linh thiêng này. Bộ phim Danh sách của Schindler của đạo diễn nổi tiếng Steven Spielberg sản xuất, đã giành được tổng cộng 7 giải Oscar, bao gồm cả Phim hay nhất của năm.


THÔNG TIN CHI TIẾT:


Năm sản xuất: 1993

Đạo diễn: Steven Spielberg

Lý lịch: Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945)

Điểm IMDb: 8.9

  Danh sách phim của Schindler
  Danh sách phim của Schindler
  Đoạn phim giới thiệu

  Giải cứu binh nhì Ryan

  Một bộ phim khác của đạo diễn Steven Spielberg và cũng là một bộ phim kinh điển lấy bối cảnh Thế chiến thứ hai là Giải cứu binh nhì Ryan (tạm dịch: Giải cứu binh nhì Ryan). Giải cứu binh nhì Ryan Lấy bối cảnh trận chiến D-Day khi lực lượng Mỹ và đồng minh đổ bộ lên Đại Tây Dương để tấn công Đức Quốc xã.

  Tại đây, một binh nhì Ryan là người con cuối cùng của một gia đình liệt sĩ, có 4 người con trai hy sinh vì nước Mỹ, được Chính phủ Mỹ ra lệnh giải cứu và đưa về với gia đình. Một nhiệm vụ được thiết lập cho một nhóm binh sĩ, đó là giải cứu binh nhì Ryan đang mất tích tại chiến trường khắc nghiệt vào ngày D-Day.


  Giải cứu binh nhì Ryan được coi là bộ phim kinh điển và mẫu mực về chiến tranh thế giới thứ hai, đoạt 5 giải Oscar, trong đó có Đạo diễn xuất sắc nhất.

  THÔNG TIN CHI TIẾT


  Năm sản xuất: 1998

  Đạo diễn: Steven Spielberg

  Lý lịch: Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945)

  Điểm IMDb: 8.6

   Phim Saving Private Ryan
   Phim Saving Private Ryan
   Phim giới thiệu

   Ngày tận thế ngay bây giờ

   Rất lâu trước khi Saving Private Ryan ra mắt, một bộ phim chiến tranh khác với những cảnh chiến đấu khốc liệt không kém đã ra đời. Ngày tận thế ngay bây giờ (bản dịch thô: Ngày tận thế). Phim lấy bối cảnh chiến tranh Việt Nam trong giai đoạn ác liệt nhất: thập niên 1970.

   Trong bối cảnh đó, một chỉ huy người Mỹ đã lãnh đạo người Thượng ở Campuchia nổi dậy, và một đội quân Mỹ khác được cử đến để tiêu diệt phe nổi dậy này. Cuối cùng, tất cả chỉ cho thấy một cuộc chiến vô nghĩa ở Việt Nam, một thế giới khắc nghiệt khiến ngay cả những chiến binh – lính Mỹ cũng trở nên mất kiểm soát. Ngày tận thế ngay bây giờ Được coi là một trong những bộ phim phản chiến hay nhất mọi thời đại.


   THÔNG TIN CHI TIẾT


   Năm sản xuất: 1970

   Đạo diễn: Francis Ford Coppola

   Lý lịch: Chiến tranh Việt Nam (1955-1975)

   Điểm IMDb: 8.5

    Phim Apocalypse Now
    Phim Apocalypse Now
    Đoạn phim giới thiệu

    Lawrence of Arabia

    Lawrence của Ả Rập là bộ phim lịch sử do Anh sản xuất, được coi là một trong những bộ phim huyền thoại của điện ảnh Anh. Phim xoay quanh nhân vật lịch sử có thật là trung tá TE Lawrence – một sĩ quan người Anh tại Ả Rập. Trong phim, TE Lawrence đã hỗ trợ Ả Rập Xê Út chống lại sự xâm lược của Đế chế Ottoman (Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay).

    Tuy chỉ là trận đánh ở Arập nhưng nó có vai trò tương đối quan trọng trong Thế chiến thứ nhất vì lúc đó Arập là đồng minh của Anh, phải chống lại sự bành trướng của phe Đức – Áo. – Đế chế Ottoman. Bộ phim đã giành được bảy giải Oscar, bao gồm cả Phim hay nhất của năm, là một trong số ít phim không phải của Mỹ giành chiến thắng ở hạng mục này.

    THÔNG TIN CHI TIẾT


    Năm sản xuất: Năm 1962

    Đạo diễn: David Lean

    Lý lịch: Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914-1918)

    Điểm IMDb: 8,3

     Phim Lawrence of Arabia
     Phim Lawrence of Arabia
     Đoạn phim giới thiệu

     Áo khoác hoàn toàn bằng kim loại

     Áo khoác hoàn toàn bằng kim loại (tạm dịch: Áo giáp sắt) là một bộ phim phản chiến khác lấy bối cảnh Chiến tranh Việt Nam, do đạo diễn huyền thoại Stanley Kubrick chỉ đạo.

     Bộ phim được chia thành hai phần phim rõ rệt: Phần đầu xoay quanh cuộc sống của các tân binh trong trại huấn luyện, và phần hai là khi các tân binh tham gia cuộc chiến ở bên kia thế giới. Xuyên suốt bộ phim là sự nổi loạn, vô tri, phi lý của chiến tranh.

     THÔNG TIN CHI TIẾT


     Năm sản xuất: 1987

     Đạo diễn: Stanley Kubrick

     Lý lịch: Chiến tranh Việt Nam (1955-1975)

     Điểm IMDb: 8,3

      Movie Full Metal Jacket
      Movie Full Metal Jacket
      Đoạn phim giới thiệu

      Sự sụp đổ

      Một cái tên không thể thiếu trong Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại được Sự sụp đổ (tạm dịch: Sụp đổ) – bộ phim về lãnh tụ Đức Quốc xã Adolf Hitler do Đức sản xuất. Sự sụp đổ Lấy bối cảnh trong giai đoạn cuối của cuộc chiến, khi nước Đức đang thua và ngày tàn.

      Trước bối cảnh đó, Adolf Hitler dần trở nên tuyệt vọng và cuối cùng đã tự sát trước khi quân Đồng minh tiến vào giải phóng. Cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là bộ phim hay nhất về Adolf Hitler

      THÔNG TIN CHI TIẾT


      Năm sản xuất: 2004

      Đạo diễn: Oliver Hirschbiegel

      Lý lịch: Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945)

      Điểm IMDb: 8.2

       Sự sụp đổ của bộ phim
       Sự sụp đổ của bộ phim
       Đoạn phim giới thiệu

       Gandhi

       Gandhi (tạm dịch: Cuộc đời của Gandhi) là một bộ phim về cuộc đời của Gandhi – Nhà lãnh đạo kiệt xuất trong lịch sử Ấn Độ. Với phong cách điềm đạm, nhẹ nhàng, Gandhi đã lãnh đạo một cuộc cách mạng bất bạo động, khiến người Anh phải rút quân trong hòa bình, giành lại độc lập cho Ấn Độ.


       Gandhi được tôn vinh là anh hùng dân tộc của Ấn Độ, không chỉ được nhân dân Ấn Độ mà kẻ thù cũng kính trọng. Phim đã giành được 7 giải Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất năm.


       THÔNG TIN LIÊN LẠC


       Năm sản xuất: Năm 1982

       Đạo diễn: Richard Attenborough

       Lý lịch: Cuộc đấu tranh giành độc lập của Ấn Độ (1918-1947)

       Điểm IMDb: 8.1

        Phim Gandhi
        Phim Gandhi
        Đoạn phim giới thiệu

        Bài phát biểu của nhà vua

        Bài phát biểu của nhà vua (bản dịch thô: The King’s Speech) là bộ phim đoạt giải Oscar Phim hay nhất năm 2011. Phim cũng lấy bối cảnh là thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng không có chiến tranh. Phim xoay quanh nước Anh trong thời kỳ căng thẳng leo thang, khi nước này đang phải đối mặt với một cuộc chiến tranh không thể tránh khỏi với Đức – lúc bấy giờ là nỗi khiếp sợ của cả châu Âu. George VI không phải là một vị vua tài ba nhưng buộc phải lên ngôi trong chiến tranh do hoàn cảnh ép buộc.

        Điều đáng nói là George VI mắc chứng nói lắp từ nhỏ trong khi nhiệm vụ của nhà vua là đọc diễn văn để khích lệ tinh thần người dân. Với sự giúp đỡ của bác sĩ và người bạn Logue, George VI đã có một bài phát biểu khó tin trên sóng cả nước để tuyên chiến với nước Đức hùng mạnh.

        THÔNG TIN CHI TIẾT


        Năm sản xuất: 2010

        Đạo diễn: Tom Hooper

        Lý lịch: Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945)

        Điểm IMDb: số 8

         Phim Lời Nói Dối Của Nhà Vua
         Phim Lời Nói Dối Của Nhà Vua
         Đoạn phim giới thiệu

         Spartacus

         Spartacus (tạm dịch: Thủ lĩnh nô lệ) là một bộ phim nằm trong Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại Không lấy bối cảnh trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Phim lấy bối cảnh sớm hơn rất nhiều, kể từ thời kỳ mà súng chưa được con người phát minh ra, đó là Đế chế La Mã. Spartacus là một người Thracia gốc Hy Lạp, được quân đội La Mã tuyển mộ nhưng đào ngũ và biến thành một đấu sĩ.

         Nơi đây, Spartacus dẫn đầu một cuộc nổi dậy của những người bị kết án chống lại chế độ độc tài hà khắc. Bộ phim của đạo diễn huyền thoại Stanley Kubrick đã giành được 4 giải Oscar năm đó.

         THÔNG TIN CHI TIẾT


         Năm sản xuất: 1960

         Đạo diễn: Stanley Kubrick

         Lý lịch: Chiến tranh nô lệ lần thứ 3 trong Đế chế La Mã (73-71 TCN)

         Điểm IMDb: 7.9

          Phim Spartacus
          Phim Spartacus
          Đoạn phim giới thiệu

          Henry V

          Và họ trong Top 10 phim cổ trang hay nhất mọi thời đại được Henry V (bản dịch thô: Vua Henry Đệ Ngũ). Bộ phim chuyển thể từ vở kịch nổi tiếng của William Shakespeare, kể về vị vua Henry V của anh. Cha của Henry V, Henry IV, đã soán ngôi từ người anh họ là Vua Richard II, khai sinh ra Nhà Lancaster.

          Dưới sự trị vì của Henry VNước Anh trải qua cuộc Chiến tranh Trăm năm với Pháp và bộ phim xoay quanh sự lãnh đạo của Henry V chống lại quân Pháp trong trận Agincourt nổi tiếng năm 1914. Phim cũng đoạt giải Oscar năm đó.

          THÔNG TIN CHI TIẾT


          Năm sản xuất: 1989

          Đạo diễn: Kenneth Branagh

          Lý lịch: Chiến tranh Trăm năm Anh-Pháp (1337-1453)

          Điểm IMDb: 7.7

           Phim Henry VU
           Phim Henry VU
           Đoạn phim giới thiệu

           ▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
           ▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
           ▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
           ▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

           Rate this post