Top 10 Bộ phim hay nhất giúp thay đổi con người bạn

Những bộ phim dưới đây sẽ cho chúng ta thấy thế giới qua một góc nhìn khác. Thông qua những chi tiết nhỏ nhất của cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ hiểu rằng mỗi ngày trôi qua đều đáng quý. Mỗi nhân vật trong phim không chỉ giúp chúng ta giải trí mà còn mang đến cho chúng ta một điều gì đó rất quan trọng trong cuộc sống. Tip.edu.vn đã tổng hợp ra mười bộ phim mà bạn nên xem đi xem lại nhiều lần để cảm nhận hết ý nghĩa của từng bộ phim.

Philomena (2013)

Một bộ phim tình cảm pha chút kịch tính và hài hước. Cốt truyện dựa trên những sự kiện có thật, do nữ diễn viên xuất sắc người Anh Judi Dench đảm nhận vai chính. Nhân vật chính là một phụ nữ lớn lên có cuộc sống khó khăn. Bà luôn nhớ về con trai mình, người mà bà đã phải rời xa khi nó còn rất nhỏ. Với sự giúp đỡ của một nhà báo, cô quyết định đi tìm con trai mình.

Philomena (2013)

Romantics Anonymous (Les émotifs Anonymes, 2010)

Phim xoay quanh tình yêu của một anh chàng làm bánh kẹo vô cùng nhí nhố và cô nhân viên mới của mình. Cả hai đều phát cuồng vì sô cô la, âm nhạc và những buổi tối lãng mạn ở Paris dưới vương miện hạt dẻ lan tỏa. Vấn đề duy nhất là họ không thể vượt qua sự khiêm tốn của mình và thực hiện bước đầu tiên để gặp gỡ nhau. Đây là bộ phim hoàn hảo để chia sẻ với những người thân yêu của bạn trong thời gian rảnh rỗi đó.

Romantics Anonymous (Les émotifs Anonymes, 2010)

Mẹ (2014)

Xavier Dolan có một cái nhìn mới về mối quan hệ khó khăn giữa một người mẹ và cậu con trai tuổi teen của cô. Cô ấy tràn đầy quyết tâm để bắt đầu một cuộc sống mới, khi nhận đứa con trai mới của mình từ trại trẻ mồ côi. Và rồi hai mẹ con xảy ra mâu thuẫn vì cậu bé là một kẻ sát nhân xã hội khi còn là một thiếu niên. Điều đó đã đủ phức tạp, nhưng một ngày nọ, một người hàng xóm ít nói, nói lắp xuất hiện và gắn kết họ với nhau bằng một mối quan hệ thú vị không ngờ.

Mẹ (2014)

500 ngày của mùa hè (2009)

Một bộ phim dễ thương và cảm động khi hai người đối lập yêu nhau. Summer là một cô gái theo chủ nghĩa thực tế, không tin vào tình yêu vĩnh cửu. Trong khi đó, Tom là một chàng trai lãng mạn và kiếm sống bằng cách tạo ra những dòng chữ đẹp đẽ trong các tấm bưu thiếp. Và rồi như một định mệnh, Tom tin vào cả một tình yêu vĩnh cửu và một tình yêu sét đánh, điều này đã phần nào ngăn cản mối quan hệ giữa Tom và Summer.

500 ngày của mùa hè (2009)

Thần trắng (Feher Isten, 2014)

Đây là một bộ phim buồn về sự phản bội. Một cô gái sạch sẽ và người bạn duy nhất của cô, một con chó, chuyển đến một ngôi nhà lạ. Không ai muốn con chó ở đó, và anh ta đã được gửi đến một nơi trú ẩn dành cho chó. Ở đây bắt đầu một câu chuyện về một con chó bị bỏ rơi, sự tồn tại, sự thay đổi của nó, tính cách năng động, thói quen và thậm chí cả ngoại hình của nó.

Thần trắng (Feher Isten, 2014)

Thơ (Shi, 2010)

Mi-ja, một người phụ nữ lập dị và tò mò, thích khám phá các dẫn chứng, bằng chứng. Cô đã khám phá ra một thế giới mới – thế giới của những cái đẹp giữa đời thường. Bộ phim tuyệt vời này là của đạo diễn Hàn Quốc Lee Chang-dong.

Thơ (Shi, 2010)

Những giấc mơ có thể đến (1998)

Một bộ phim vô cùng hay và tình cảm, thể hiện một con người yêu thương vẫn luôn tận tụy ngay cả khi cái chết ập đến. Đi tìm người yêu, anh bắt đầu một hành trình dài, cho dù đó là hành trình xuống địa ngục.

Những giấc mơ có thể đến (1998)

Nhà địa lý đã rút quả địa cầu của mình đi

Một bản chuyển thể từ cuốn sách của Alexei Ivanov. Vì tuyệt vọng và thiếu tiền, một nhà sinh vật học bắt đầu dạy địa lý, nhưng ông không phải là một giáo viên xuất sắc. Anh ấy cố gắng hòa đồng với các sinh viên và trợ lý để thiết lập hòa bình trong gia đình của mình … nhưng cuối cùng anh ấy chỉ ngồi xung quanh uống rượu với bạn bè và cuộc sống cứ thế tiếp diễn.

Nhà địa lý đã rút quả địa cầu của mình đi

Chuyện tình Thụy Điển (En kärlekshistoria, 1970)

Phim nói về lứa tuổi thanh thiếu niên. Khi bạn không phải là một đứa trẻ, nhưng thế giới của người lớn với tất cả những vấn đề và lo lắng của nó vẫn còn đóng lại đối với bạn, một thế giới khác được mở ra – thế giới của mối tình đầu, người mà bạn nhớ mãi. Chân thành nhất, thuần khiết nhất. Một trong số này không có rào cản hoặc quy ước.

Chuyện tình Thụy Điển (En kärlekshistoria, 1970)

Về Elly (Darbareye Elly, 2009)

Bộ phim của đạo diễn Iran Asghar Farhadi đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình trên thế giới. Hình ảnh bắt đầu rất dễ dàng và tự nhiên với sự xuất hiện của một cặp vợ chồng cùng con đi biển cuối tuần. Elly đi cùng họ. Cô được mời để được giới thiệu với Ahmad. Cô ấy cư xử khá cứng nhắc, và đôi khi cô ấy thậm chí dường như muốn nổi điên. Cô ấy không thích những lời đề nghị rõ ràng từ những người bạn mới của mình và tỏ ra là một người có suy nghĩ rất độc lập.

Nguồn: BÊN SÁNG

Về Elly (Darbareye Elly, 2009)