Top 10 bộ phim hay nhất của Ghibli

Được mệnh danh là Disney của Nhật Bản, Studio Ghibli đôi khi còn được đánh giá cao hơn các đối tác trên toàn cầu. Những thước phim hay và xúc động của Ghibli không chỉ đưa trẻ em mà cả người lớn đi từ cuộc phiêu lưu này sang cuộc phiêu lưu khác. Cùng điểm lại những bộ phim cũng là cuộc phiêu lưu kỳ thú nhất của hãng phim hoạt hình số một Nhật Bản này nhé!

Nổi gió (2013)

Tác phẩm cuối cùng của đạo diễn lừng danh Miyazaki, Gió nổi, là một câu chuyện lịch sử đặc biệt về kỹ sư hàng không Jiro Horikoshi, người đã thiết kế hai chiếc máy bay Mitsubishi ASM và A6M Zero được quân đội Nhật Bản sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ hai. Bộ phim này có vẻ “người lớn” hơn so với các tác phẩm khác cùng hãng, nhưng nó cũng cho thấy khả năng tài tình của Ghibli trong việc biến những vấn đề phức tạp trở nên gần gũi hơn. Bên cạnh đó, Rising Wind còn có một số cảnh đau lòng về trận động đất khủng khiếp ở Kanto năm 1923.

Gió nổi

Câu chuyện về Công chúa Kaguya (2013)

Là một trong những thành công gần đây nhất của Studio Ghibli, Câu chuyện về Công chúa Kaguya đã được đề cử cho Giải thưởng Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh cho những cảnh vẽ tay đẹp nhất từng xuất hiện trong các tác phẩm hoạt hình. Đây cũng là sản phẩm tiêu biểu của Ghibli với phong cách nghệ thuật độc đáo và câu chuyện sử thi đặc sắc kể lại quá trình trưởng thành của một nàng công chúa bí ẩn tỏa sáng dưới ngọn tre.

Câu chuyện về Công chúa Kaguya

Lâu đài của Howl (2004)

Một xưởng sản xuất nổi lên nhờ dàn diễn viên lồng tiếng nói tiếng Anh với Christian Bale, Emily Mortimer và Jean Simmons. Lâu đài của Howl. Chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn người Anh Diana Wynne Jones. Đó là câu chuyện về Sophie và những cuộc phiêu lưu của cô sau khi gặp gỡ thầy phù thủy bí ẩn Howl và lâu đài đang di chuyển của anh ta. Tuy nhiên, chính những bức tranh núi non, hồ nước được vẽ hoàn toàn thủ công mới là điểm nhấn của bộ phim này.

Lâu đài của Howl.

The Cats ‘Repay (2002)

Là một trong những tác phẩm vui nhộn và ngốc nghếch của Ghibli, Sự trả ơn của mèo con như một viên kim cương chưa được chăm sóc. Phim là câu chuyện về một nữ sinh trung học nhút nhát tên Haru bị kéo đến vương quốc mèo sau khi cô cứu sống hoàng tử mèo (Lune) và vô tình nhận lời kết hôn với mình. Và từ đó cuộc phiêu lưu của cô với chú mèo có chiếc mũ chóp là Nam tước Humbert von Gikkingen bắt đầu. Đây là bộ phim hài hiếm hoi của Ghibli, hãng phim nổi tiếng lấy đi nhiều nước mắt hơn là tiếng cười của khán giả.

Sự trả ơn của mèo con

Vùng đất linh hồn (2001)

Phim đoạt giải Oscar của Ghibli – Vùng đất linh hồn– Chắc chắn là một trong những sáng tạo tuyệt vời nhất của studio. Với sự kết hợp hoàn hảo của phép thuật huyền ảo trên nền u ám, bộ phim này thường xuyên góp mặt trong danh sách “Những bộ phim nhất định phải xem một lần trong đời”. Quả thực, không xem thì phí cả đời. bạn!

Vùng đất linh hồn

Công chúa Mononoke (1997)

Một bộ phim cổ trang giả tưởng hoàn hảo, câu chuyện về cuộc chiến khốc liệt không khoan nhượng giữa thiên nhiên và lòng tham của con người, một bộ phim mà càng xem càng thấy hay và ý nghĩa. Tuy là một trong những đứa con đầu lòng của hãng và không có những nhân vật hoạt hình đáng yêu như nhiều phim khác nhưng công chúa Mononoke vẫn là một tác phẩm kinh điển gắn liền với tên tuổi của Ghibli.

công chúa Mononoke

The Red Pig (1992)

Hầu hết các bộ phim do Miyazaki đạo diễn đều liên quan đến việc bay và Lợn đỏ cũng không ngoại lệ. Thông qua câu chuyện về một phi công chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất bị nguyền rủa và buộc phải sống dưới hình dạng đại bàng, bộ phim là một trong số ít những tác phẩm hài hước của Studio Ghibli nhưng vẫn chứa đựng nhiều thông tin. thông điệp sâu sắc.

Lợn đỏ

The Little Witch Kiki (1989)

Nội dung của tác phẩm đầu tay này của đạo diễn Hayao Miyazaki xoay quanh một phù thủy tập sự luôn ôm ấp ước mơ mở dịch vụ vận chuyển của riêng mình. Tuy nội dung không thực sự hấp dẫn nhưng đồ họa của phim khá đẹp mắt với nhiều cảnh bay lượn sống động. Hoạt hình Cô phù thủy nhỏ Kiki thậm chí còn có phiên bản live-action năm 2014, nhưng tất nhiên nó không thể khớp với bản gốc.

Cô phù thủy nhỏ Kiki

Grave of the Fire đom đóm (1988)

Bạn đã chuẩn bị khăn giấy chưa? Mộ đom đóm là kiệt tác đẫm nước mắt của Ghibli và có thể lay động cả những trái tim sắt đá nhất. Lấy bối cảnh những tháng cuối cùng của Thế chiến thứ hai, bộ phim kể về cuộc chiến sinh tồn của hai đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đây có lẽ là bộ phim chiến tranh khó hiểu nhất mà bạn từng xem.

Mộ đom đóm

Totoro hàng xóm của tôi (1988)

Mặc dù các vị trí trong top 3 đã có sự hoán đổi, nhưng Hàng xóm của tôi là Totoro vẫn được coi là biểu tượng của thương hiệu Ghibli. Giống như Toy Story của Pixar, những nhân vật hài hước, đáng yêu trong phim đã trở nên rất quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả. Sự đơn giản vui nhộn của bộ phim có thể không còn hấp dẫn khán giả, nhưng đối với những ai đang cần một cái ôm ấm áp sau một ngày mệt mỏi, không gì tuyệt vời hơn anh hàng xóm mũm mĩm Totoro.

Hàng xóm của tôi là Totoro