Tổng hợp Ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 4 – 5

Tổng hợp kiến thức tiếng Anh lớp 4 , tiếng Anh lớp 5 do Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải dưới đây là bộ tài liệu hữu ích giúp các em hệ thống toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh 4, tiếng Anh 5 một cách dễ nhớ. Bên cạnh đó còn có bài tập tiếng Anh 4, bài tập tiếng Anh 5 giúp các em vận dụng những lý thuyết đã học. Sau đây mời các em vào tham khảo.

Phần I: Ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 chương trình mới

1. Chào hỏi:

a. Good afternoon: xin chào (vào buổi chiều)

b. Good evening: xin chào (vào buổi tối)

Monday, Tuesday, Wednesday, Thursday, Friday, Saturday, Monday (Thứ hai, ba, …)

8. Gọi tên các tháng:

– January, February, March, April, May, June, (Tháng 1, 2, 3, 4 5, 6)

– July, August, September, October, November, December (Tháng 7, 8, 9, 10, 11, 12)

9. Hỏi – Đáp về ngày sinh nhật: Khi nào đến sinh nhật của….? Đó là vào tháng….

– When is your birthday? – It’s on June eighth.

10. Liệt kê một số hành động:

Swim (bơi), dance (múa), ride (cởi), play (chơi), sing (hát), learn (học), write (viết), read (đọc), listen (nghe), speak (nói), draw (vẽ), cook ( nấu ăn), skate (trượt patanh)

11. Diễn tả khả năng: Bạn có thể …….không? – Vâng, tôi có thể./ Không, tôi không thể.

– Can you swim? – Yes, I can.

– Can you dance? – No, I can’t.

– What can you do? – I can play the guitar/ piano/ table tennis/ volley ball/ chess.

(Bạn có thể làm gì?) (Tôi có thể chơi đàn ghita, đàn piano, bóng bàn, bóng chuyền, cờ.)

12. Gọi tên các địa danh:

street (đường phố), road (hương lộ), village (làng), district (quận, huyện), class (lớp học), school (trường)

13. Hỏi đáp về trường lớp: Trường bạn ở đâu? Trường tôi ở …/ Bạn học lớp mấy? Tôi học lớp ….

– Where is your school? – My school is in Bat Trang Villge.

3 – Where did you go yesterday? – I was at Music Festival.

4 – What did you do at the school festival? – I played the football.

5 – What’s the matter with you? – I has a fever/ cough/ headache/ sore throat/ teethache.

6 – You should go to the doctor. You should drink aspirin. she shouldn’t go out.

7 – What did you do last weekend?

8 – I saw a movie/ wrote a letter/ visited Ha Long bay/ went camping.

9 – How is the book? – it is interesting/ funny/ amazing.

10 – Did you clean the floor yesterday? Did you listen to music yesterday? Yes, I did/ No, I didn’t.

11 – What will you do tomorrow? I will play the badminton.

12 – Will you go camping? – No, I won’t.

13 – How many seasons are there in England? There are four seasons. They are spring, summer, fall and winter.

14 – What is the weather like in the winter? It’s cold.

15 – What do you usually do in the fall? I often go fishing.

16 – What will you go tomorrow? I will go to the amusement park.

17 – How far is it from here to Phan Rang? – It is about 32 kilometres.

18 – How do you go? By bus.

5. Sắp xếp từ dưới đây thành câu hoàn chỉnh.

1 – I don’t like bears.

2 – Do you want some orange juice?

3 -I wash my face every day.

4 – What is your favorite color?

5 – There is a doll on the school bag.

6 – It’s a great time.

7 – Where are you going this summer?

8 – I stay at home because I have to do homework.

9 – He is going to Ho Chi Minh city.

10 – Like monkeys because they can swing.

11 – I go to school at 8 o’ clock.

12 – Why do you want to go to the post office?

13 – How much are they?

Mời bạn đọc tải trọn bộ đề thi & đáp án tại: Đề ôn tập Ngữ pháp tiếng Anh lớp 4 + 5 có đáp án. Mời các em tham khảo thêm các tài liệu Ôn tập Tiếng Anh tiểu học hữu ích khác trên Tip.edu.vn như: Để học tốt Tiếng Anh lớp 5, Đề thi học kì 1 lớp 5, Đề thi giữa kì 2 lớp 5, Đề thi học kì 2 lớp 5,… để giúp các em học tốt môn Tiếng Anh hơn.