Tổng hợp kiến thức toán 9 đại số và hình học có file PDF

Trong bài viết này, Tip.edu.vn sẽ tổng hợp kiến thức toán 9 bao gồm cả hình học và đại số có file PDF tải về, để các bạn có thể dễ dàng tải về ôn luyện. Lớp 9 là năm học quan trọng mà bạn cần phải nắm vững kiến thức để chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào cấp 3. Ngoài trau dồi kiến thức và dạng bài tập hãy làm thêm đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán các tỉnh để biết được cấu trúc của đề thi các tỉnh như thế nào. Từ đó bạn sẽ có cái nhìn khách quan về đề thi toán vào cấp 3. Còn trong bài viết này, chúng mình sẽ tổng hợp kiến thức toán lớp 9 hình học và đại số mà thôi, cùng bắt đầu với Tip.edu.vn nhé.

Tổng hợp kiến thức toán 9 phần đại số

Đại số lớp 9 sẽ xoay quanh kiến thức về căn thức bậc 2, bậc 3 , các dạng phương trình, bất phương trình, hàm số và các đồ thi hàm số. Ngoài ra còn các kiến thức cần phải ghi nhớ đó là giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình. Toàn là những kiến thức khó mà yêu cầu học sinh cần phải nắm vững nếu lơ đi 1 hôm là học lại sẽ rất vất vả. Đây đều là các dạng bài sẽ có trong đề thi tuyển sinh vào cấp 3 mà bạn sẽ cần ghi nhớ và thực hành nhiều lần để nắm vũng kiến thức. Do vậy, Tip.edu.vn đã tổng hợp kiến thức toán 9 chương 1,2,3,4 và các dạng bài tập để ghi nhớ kiến thức. Xem tiếp các bạn nhé.

Tong Hop Kien Thuc Va Dang Bai Tap Toan 9 Page 0001 Min
Phần 1 đại số tổng hợp kiến thức toán đại số lớp 9

Tong Hop Kien Thuc Va Dang Bai Tap Toan 9 Page 0002 Min
Phương trình bậc 2, 1 ẩn và hệ thức Vi-et và ứng dụng của hệ thức
Tong Hop Kien Thuc Va Dang Bai Tap Toan 9 Page 0003 Min
Các dạng bài tập cần ghi nhớ khi học toán đại số lớp 9

Tong Hop Kien Thuc Va Dang Bai Tap Toan 9 Page 0004 Min

Ngoài ra sẽ còn rất nhiều dạng bài tập khác liên quan đến phần đại số 9 mà các bạn cần phải ghi nhớ. Hãy tải file PDF về để dễ dàng ôn luyện các bạn nhé. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về kiến thức phần hình học toán lớp 9 nha.

Xem thêm: công thức lượng giác lớp 9

Tổng hợp kiến thức toán 9 phần hình học

Về phần toán hình học lớp 9 sẽ có rất nhiều kiến thức bạn cần phải ghi nhớ. Toán hình lớp 9 sẽ gồm 4 chương các chương sẽ liên kết chặt chẽ với nhau để sinh ra bài toán hình trong đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn toán. Một số kiến thức bạn sẽ cần phải ghi nhớ như: hệ thức lượng trong tam giác vuông, tỉ số lượng giác, tứ giác nội tiếp, kiến thức liên quan đến đườn tròn… Đường tròn là kiến thức quan trọng nhất trong chương trình toán hình lớp 9. Chắc chắn trong bài thi toán vào lớp 10 sẽ có 1 bài về đường tròn và kiến thức liên quan đến đường tròn như: chứng minh tứ giác nội tiếp, 2 góc bằng nhau , chứng minh 1 đường thẳng là 1 tiếp tuyến của 1 đường tròn..

Tong Hop Kien Thuc Va Dang Bai Tap Toan 9 Page 0011 Min
Hệ thức lượng, lượng giác trong 1 tam giác
Tong Hop Kien Thuc Va Dang Bai Tap Toan 9 Page 0012 Min
Đường tròn kiến thức cần phải ghi nhớ

Tong Hop Kien Thuc Va Dang Bai Tap Toan 9 Page 0013 Min
Vị trí tương đối giữa 2 đường tròn
Tong Hop Kien Thuc Va Dang Bai Tap Toan 9 Page 0014 Min
Tiếp tuyến và góc với đường tròn là kiến thức bắc buộc phải nắm vững
Tong Hop Kien Thuc Va Dang Bai Tap Toan 9 Page 0015 Min
Hình không gian và cách tính diện tích của các hình không gian

Tong Hop Kien Thuc Va Dang Bai Tap Toan 9 Page 0016 Min

Lời kết

Vậy là chúng mình đã tổng hợp kiến thức toán 9 cho các bạn rồi đó nha. Hãy tải file PDF và ra ngay quán phô tô cóp pi nhờ họ in ra 1 bản và để 1 chỗ bạn hay nhìn nhất ở bàn học để ghi nhớ toàn bộ kiến thức này nhé. Chúc bạn đạt điểm cao trong các kì thi sắp tới.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy tài liệu miễn phí các bạn nhé !

Các bạn có thể tải file PDF tổng hợp kiến thức toán 9 tại đây.

5/5 - (149 bình chọn)