Tổng hợp kiến thức toán 8 cả năm học có file PDF tải về

Việc nhớ chính xác một công thức Toán lớp 8 trong hàng trăm công thức không phải là việc dễ dàng. Với mục đích giúp học sinh dễ dàng hơn trong việc nhớ công thức và lý thuyết tài liệu Tổng hợp kiến thức toán 8 được biên soạn gồm cả Đại số và Hình học học kì 1, học kì 2 đầy đủ, chi tiết theo từng chương. Hi vọng tài liệu sẽ như là cuốn sổ tay giúp bạn học tốt môn Toán lớp 8 hơn. Xem ngay phần tóm tắt kiến thức toán lớp 8 dưới đây:

1. Tài liệu tổng hợp kiến thức toán 8 trọng tâm học kì 1 và học kì 2

Phần Đại số

Dưới đây là một phần của tài liệu về mảng đại số toán 8 học kì 1 và học kì 2 , bạn có thể xem đầy đủ bằng cách tải file pdf bên dưới.

Tổng hợp kiến thức toán 8 đại số

Tổng hợp kiến thức toán 8 đại sốTổng hợp kiến thức toán 8 đại số 3

Phần Hình học

Dưới đây là một phần của tài liệu về mảng tổng hợp hình học toán 8 học kì 1 và học kì 2 , bạn có thể xem đầy đủ bằng cách tải file pdf bên dưới.

Tổng hợp kiến thức toán 8 hình học

Tải bản đầy đủ tài liệu Tổng hợp kiến thức toán 8 TẠI ĐÂY.

2. Cách học và ôn tập Toán lớp 8 hiệu quả

Chương trình Toán lớp 8 chứa nhiều kiến thức nền tảng quan trọng. Học sinh cần phải chắc kiến thức nền tảng này để giải chính xác các bài tập hệ phương trình và hình học ở lớp học cao hơn. Đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 ở cuối cấp học. Ngoài việc ôn tập qua tài liệu Tổng hợp kiến thức toán 8 thì những lưu ý sau sẽ giúp phụ huynh và các em học toán 8 hiệu quả.

1. Với các bậc phụ huynh

Ngay từ những bài Toán lớp 8 đầu tiên đã tạo nhiều khó khăn cho các con với các khái niệm, ký hiệu mới toanh. Tuy nhiên, đây là những kiến thức nền tảng mà các con không được coi thường và dễ dàng học qua loa.

• Phụ huynh cần chú ý, quan tâm, hỏi han và theo sát quá trình học tập của con. Kiểm tra tình hình học thường xuyên giúp ba mẹ đánh giá chính xác năng lực học của con, từ đó luôn biết được con yếu ở phần kiến thức nào và bồi dưỡng thêm.
  • Yêu cầu con tìm hiểu trước bài mới tại nhà để khi đến lớp. Điều này sẽ giúp con nhanh hiểu bài giảng của thầy cô trên lớp luôn.
  • Xác định mục tiêu học tập: Nếu bạn muốn con đạt học sinh giỏi và hướng đến điểm 9, điểm 10 trong bài thi cuối kỳ, con không chỉ cần nắm vững kiến thức sách giáo khoa toán lớp 8 mà còn cả kiến thức, bài tập nâng cao nữa. Mục tiêu hướng đến học sinh khá, học sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trọng tâm.

Do đó, tùy vào từng mục tiêu cụ thể, phụ huynh định hướng quyết tâm ôn tập cho con. Đồng thời, đề ra lộ trình học tập rõ ràng cho các em.

2. Với học sinh

Để giải toán 8 chính xác, các em cần chuẩn bị tốt kiến thức ở các lớp học dưới. Nếu kiến thức bị rỗng, học sinh cần bổ sung lại ngay. Bởi nếu học toán trong tình trạng mất gốc thực sự khó khăn và không hiểu được vấn đề chính.

• Hạn chế sử dụng sách mẫu giải Toán 8. Việc tham khảo sách giải mẫu bài tập nhiều sẽ khiến não bộ không rèn luyện được khả năng tư duy toán học và ngày càng bị lệ thuộc vào cách giải mẫu.
  • Học cách sử dụng máy tính cầm tay một cách linh hoạt, không nên phụ thuộc quá nhiều vào nó.
  • Khi nghe giảng trên lớp, nếu có phần kiến thức nào chưa hiểu hay chưa rõ, bạn cần chủ động hỏi lại giáo viên hoặc bạn bè ngay. Luôn đảm bảo nhớ, hiểu và nắm vững kiến thức nền tảng từ lúc bắt đầu.
  • Chủ động tư duy giải bài toán bằng nhiều cách thức và phương pháp giải khác nhau. Tuy nhiên, không nên giải tắt mà hãy giải cẩn thận từng bước một để nắm vững quy trình giải. Sau khi quen thuộc thì có thể làm nhanh.
  • Ngoài việc tập trung ôn tập tổng hợp kiến thức toán 8, học sinh cũng cần đầu tư thời gian giải lao cho các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe. Không đảm bảo sức khỏe và ôn tập trong tình trạng mệt mỏi sẽ không mang lại kết quả.

Xem thêm: Sơ đồ tư duy toán 8  hình học chương 1 và chương 2
Việc nắm vững lý thuyết, công thức toán 8 rất quan trọng vì nó là nền tảng cho các kiến thức lớp 9,10. Vì vậy hãy nhớ lưu lại tài liệu Tổng hợp kiến thức toán 8 để ôn tập chuẩn bị khi cần thiết nhé!

Tải bản đầy đủ tài liệu Tổng hợp kiến thức toán 8 TẠI ĐÂY.

5/5 - (124 bình chọn)