Tổng hợp 21 đề thi hsg vật lý lớp 7 có đáp án

Xin gửi đến các em học sinh 21 đề thi học sinh giỏi môn vật lý lớp 7 có đáp án cực hay. Bộ đề thi này dài 51 trang chắc chắn sẽ là một trong những bộ đề thi hsg vật lý lớp 7 hay nhất dành cho các em.

• Đề thi HK 1 môn vật lý lớp 7 có lời giải và đáp án chi tiết
  • Đề thi HK 2 môn vật lý lớp 7 có lời giải và đáp án chi tiết

Câu 2. (2 điểm ): Một ống bằng thép dài 25m. Khi một em học sinh dùng búa gõ vào một đầu ống thì một em học sinh khác đặt tai ở đầu kia của ống nghe thấy hai tiếng gõ: Tiếng nọ cách tiếng kia 0,055s.
a, Giải thích tại sao gõ một tiếng mà lại nghe được hai tiếng?
b, Tìm vận tốc truyền âm trong thép, biết vận tốc truyền âm trong không khí là 333m/s và âm truyền trong thép nhanh hơn âm truyền trong không khí.

5/5 - (65 bình chọn)