Tổng chi phí đám cưới cho dâu rể mới nhất năm 2019

Chi phí đám cưới là một trong những công việc rất quan trọng của cô dâu chú rể cũng như họ hàng hai bên. Và để cuộc vui được trọn vẹn, bạn cần có sự bàn bạc kỹ lưỡng, chuẩn bị kế hoạch và kinh phí cho tất cả những việc phát sinh trong quá trình tổ chức đám cưới.

Sẽ có nhiều hạng mục cho một đám cưới cơ bản như váy cưới, trang điểm cho cô dâu và gia đình (mẹ cô dâu, mẹ chú rể, …) quay phim, trang sức, thiệp mời, xe hoa, hoa cầm tay, nhà hàng tiệc cưới và một số hạng mục phát sinh khác.

Dưới đây là một số hạng mục, danh sách cho một đám cưới hoàn hảo mà Ainavn.vn giúp cô dâu chú rể tham khảo và lên ngân sách cho hôn lễ của mình nhé!

“Mọi thứ” tổng chi phí của một đám cưới 2019

Cuộc sống hôn nhân nào cũng là nỗi lo của các bậc cha mẹ, bởi đối với những người kinh tế khá giả không nói làm gì, những người kinh tế eo hẹp một chút thì việc cưới xin cho con cái là cả một quá trình.

Cha mẹ luôn mong muốn lo cho con cái được bình yên, được hưởng hạnh phúc trọn vẹn nhưng cũng muốn đám cưới của con là một ngày đặc biệt và cha mẹ sẽ tự hào về những người thân của mình. hàng xóm về đám cưới của bạn và thầm chúc phúc cho lũ trẻ.

Akinavn.vn cũng đã trình bày bài viết đầu tiên, các bậc cha mẹ cũng luôn mong muốn con mình được hạnh phúc. Tuy nhiên, điều kiện mỗi nhà mỗi khác, tùy theo tài chính của mỗi gia đình mà bạn cân nhắc làm sao để vẫn tổ chức được một đám cưới vừa trọn vẹn, trọn vẹn, vừa tràn đầy hạnh phúc mà không cần phải làm quá. Cùng theo dõi những kinh nghiệm của chúng tôi ngay dưới đây để các gia đình cô dâu chú rể cùng tham khảo nhé!

# 1.Chi phí đám cưới – Chụp ảnh và quay phim

+ Album trước ngày cưới: dao động từ 5 triệu đến 20 triệu đồng

Theo đó, sản phẩm là album + ảnh đến tận cổng.

Tùy thuộc vào việc bạn chọn chụp tại phim trường, chụp ngoại cảnh, chụp trên phim trường, hay đến các địa điểm xa khác như Hồ Cốc, Phan Thiết, Đà Nẵng, Đà Lạt… mà giá cả sẽ khác nhau nhưng sẽ không thay đổi. dịch là bao nhiêu.

+ Trọn gói cho ngày cưới khoảng 8 triệu đến 15 triệu. Bao gồm:

• Áo dài cưới, áo dài, veston, trang điểm, hoa tươi….
  • Chụp ảnh cưới truyền thống và quay phim.
  • Trang trí đám cưới

+ Chụp ảnh và quay phim phóng sự

• Chụp ảnh phóng sự: 2,5 triệu – 8 triệu đồng
  • Quay phim phóng sự: 4 triệu – 6 triệu đồng

# 2.Chi phí đám cưới của gia đình chú rể cần chuẩn bị

Các khoản chi phí đám cưới nhà trai cần chuẩn bị kỹ càng để có thể “xin” được cô dâu hiền về nhà.

+ Tiền nhẫn cưới, nữ trang cho cô dâu trong lễ cưới.

• Nhẫn cưới: 3-5 triệu đồng
  • Hoa tai: 3-5 triệu đồng
  • Vòng cổ / vòng cổ: 8 – 10 triệu đồng
  • Lắc tay: 8 – 10 triệu đồng

+ Mâm quả: 3 triệu – 5 triệu đồng

+ Đặt cọc thanh toán:

Dao động từ 5 triệu đến 20 triệu tùy theo hoàn cảnh và phong tục địa phương.

+ Tiền in thiệp cưới: 2.500-5000đ / thiệp -> 500.000 – 1 triệu cho 200 khách.

+ Cho thuê ô tô; Xe rước dâu: 3 triệu – 6 triệu đồng

+ Trang trí hoa tươi trên xe hoa: 1 triệu – 4 triệu tùy loại hoa bạn chọn.

+ Thuê trang phục bố mẹ: 1,8 triệu – 2 triệu đồng

+ Trang điểm cho mẹ chú rể và nhà trai: 600.000 – 1,2 triệu đồng

+ Thuê đội bưng quả, bao lì xì: 1 triệu – 1,5 triệu đồng

+ Phí tiệc nhà hàng từ 3 đến 5 triệu / bàn: 75 triệu đến 125 triệu cho 250 khách.

+ Trang trí bàn thờ gia tiên, bàn ghế, cổng nhà: 3,5 triệu – 4 triệu đồng

+ Hoa quả, bánh kẹo, nước uống lễ: 4 triệu đồng

+ Tiền sửa chữa, mua sắm phòng tân hôn: 5 triệu – 10 triệu đồng

+ Chi phí phát sinh khác: 5 triệu đồng

# 3.Chi phí đám cưới cho gia đình cô dâu

Kinh phí đám cưới nhà gái cần chuẩn bị:

+ Tiền trang sức của bố mẹ cô dâu: 5 – 20 triệu đồng

+ Phí in thiệp cưới: 2.500-5000đ / thiệp -> 500.000 – 1 triệu cho 200 khách.

+ Thuê xe họ hàng đưa dâu: 2 – 3,5 triệu đồng.

+ Thuê áo dài cho bố mẹ cô dâu: 1,8 triệu – 2 triệu đồng

+ Trang điểm cho mẹ cô dâu: 600.000 – 1,2 triệu đồng

+ Thuê đội bưng quả, bao lì xì: 1 – 1,5 triệu đồng

+ Tiền đãi tiệc 3-5 triệu / bàn: 60 triệu cho 200 khách. (có thể kết hợp đặt tiệc nhà trai, hoặc chỉ làm tiệc nhẹ cho nhà gái với chi phí từ 20 – 30 triệu)

+ Trang trí bàn thờ gia tiên, bàn ghế trong nhà: 3,5 triệu – 4 triệu đồng

+ Hoa quả, bánh kẹo, nước uống lễ Vu quy: 4 triệu đồng

+ Chi phí phát sinh khác: 5 triệu đồng

Chi phí đám cưới

Các bài viết đều là kinh nghiệm mà Akinavn.vn Cập nhật tổng chi phí đám cưới năm 2020 để họ hàng nhà gái hai bên tham khảo với mức giá tầm trung nhưng đầy đủ nhất là khoảng 220 triệu. Tuy nhiên, đó chỉ là tổng dự trù kinh phí sơ bộ, còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình, cũng như phong tục, nghi lễ bắt buộc hay không? Bạn đang tổ chức tiệc tại nhà hay nhà hàng? Và mỗi nhà hàng có một mức giá khác nhau. Hai bên cô dâu chú rể nên có kế hoạch hoạch định và sử dụng ngân sách hợp lý, tránh xa hoa lãng phí, đặt tiết kiệm lên hàng đầu.

Để thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Kinh Nghiệm Cưới Hỏi – Tags: Chi phí đám cưới

Xem thêm nhiều bài viết hay về Stt Hay