Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt ngắn và chi tiết

Hướng dẫn tóm tắt văn bản Sự giàu đẹp của tiếng việt nằm trong chương trình ngữ văn lớp 7. Nội dung chi tiết mời các em xem ở bên dưới nhé.

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt 1

Bài nghị luận “Sự giàu đẹp của tiếng Việt” là bài nghị luận đầy sức thuyết phục về vẻ đẹp, giá trị của ngôn ngữ dân tộc bằng sự phân tích, chứng minh sắc bén của tác giả Đặng Thai Mai.

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt 2

Tiếng Việt nước ta rất giàu, đẹp và hay. Trước hết tiếng Việt hài hòa về mặt âm hưởng, thanh điệu nên có đầy đủ khả năng diễn tả tình cảm, tư tưởng của người Việt. Thứ hai, tiếng Việt là một thứ tiếng giàu chất nhạc và gồm một hệ thống nguyên âm, phụ âm khá phong phú. Thứ ba, tiếng Việt giàu thanh điệu nên giàu hình tượng.

Từ vựng tiếng Việt qua các thời kì tăng lên mỗi ngày một nhiều, ngữ pháp uyển chuyển và chính xác hơn. Nó không ngừng đặt ra các từ mới, những cách sử dụng mới. Từ đó, tiếng Việt tạo nên một sức sống bất diệt.

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt 3

Tiếng Việt nước ta rất giàu và đẹp. Nó là thứ tiếng hài hòa về âm hưởng, thanh điệu nên nó có đầy đủ khả năng truyền tải tư tưởng, tình cảm của người Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu trong đời sống người Việt. Tiếng Việt là thứ tiếng giàu chất nhạc bởi nó là thứ tiếng giàu thanh điệu.Từ vựng tiếng Việt qua các thời kì diễn biến tăng lên nhiều, ngữ pháp uyển chuyển và chính xác hơn. Nó không ngừng đặt ra các từ mới, những cách sử dụng mới.