Tóm tắt ngắn gọn Chuyện người con gái Nam Xương

Bạn Lan hỏi: Chào anh chị trong giờ ngữ văn lớp 9 cô giáo có ra đề bài: Tóm tắt ngắn gắn gọn ( trong khoảng 10 – 12 dòng) nội dung truyện Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ, em mới chỉ đọc qua có một lần lên không nhớ để tóm tắt ngắn như vậy. Mong anh chị giúp em được không.

Trả lời: Chào bạn Lan, chúng tôi xin gửi tới bạn bài văn mẫu tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương Nguyễn Dữ ngắn gọn nhất, nó cũng nằm trong khoảng từ 8-12 dòng theo yêu cầu của bạn đó. Ngoài ra bạn hãy kéo xuống phần bài viết liên quan bên dưới sẽ có rất nhiều các bài viết xoay quanh Chuyện người con gái Nam Xương của tác giả Nguyễn Dữ bạn nhé

tom-tat-chuyen-nguoi-con-gai-nam-xuong-nguyen-du-dethihsg247-com

– Truyện kể về Vũ Thị Thiết người con gái Nam Xương. Vốn là một người vợ tận tụy, đoan trang, nàng vẫn giữ gìn khuôn phép lòng thủy chung với chồng, hầu hạ mẹ chồng như đối với cha mẹ đẻ mình, chăm sóc con cái chu đáo suốt thời gian chồng đi lính.

– Khi chồng trở về, người chồng nghen tuông, nàng phân trần không được, nàng đành trầm mình ở dòng sông Hoàng Giang tự vẫn.

– Cảm động vì lòng trung thực của nàng, Linh Phi (Vợ vua biển) cứu vớt  và cho nàng ở lại Long Cung . Người chồng biết vợ bị oan nên hối hận và lập dàn giải oan cho nàng. Vũ Nương hiện lên rồi trở lại Long Cung.

Như vậy là dethihsg247.com vừa gửi tới bạn Lan và tất cả các bạn khác bài Tóm tắt ngắn gắn gọn ( trong khoảng 10 – 12 dòng) nội dung truyện Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ, nếu thấy hay đừng quên nhấn like để ủng hộ chúng tôi nhé.

5/5 - (50 bình chọn)