Tóm tắt bài thơ nhớ rừng của Thế Lữ ngắn gọn nhất

Nhớ rừng là thi phẩm đặc sắc của Thế Lữ. Toàn bài thơ là nỗi niềm chua xót của con hổ- chúa sơn lâm. Hiện tại nó đang bị giam cầm trong cũi sắt ở vườn bách thú và ngày ngày chứng kiến con người ngạo mạn, những con vật vô tư lự không ý thức được thực tại đau thương.

Hổ vô cùng chua xót trong thực tại và nó nhớ về quá khứ huy hoàng. Nó đã từng sống trong thế giới tự do, thế giới của bóng cả, cỏ cây, của oai phong rừng rậm … và là chúa muôn loài. Nhưng hiện nay, thực tại trước mắt nó là cảnh nhục nhằn. Niềm khao khát tự do mãnh liệt bùng lên trong con hổ trong niềm nhung nhớ quá khứ và hướng về tự do.