Thuyết minh về hoa hồng lớp 8

Thuyết minh về hoa hồng lớp 8 được tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải. Các bài thuyết minh về hoa hồng này không chỉ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn học sinh mà còn là tài liệu hữu ích dành cho quý phụ huynh cũng như giáo viên sử dụng để kèm các bạn học thêm. Mời các bạn cùng quý thầy cô và quý giáo viên tham khảo.

Thuyết minh về hoa hồng

• I. Dàn ý Thuyết minh về hoa hồng
    • Dàn ý thuyết minh về hoa hồng mẫu 1
    • Dàn ý Thuyết minh về hoa hồng mẫu 2
  • II. Văn mẫu Thuyết minh về hoa hồng
    • Thuyết minh về hoa hồng mẫu 1
    • Thuyết minh về hoa hồng mẫu  2
    • Thuyết minh về hoa hồng mẫu 3
    • Thuyết minh về hoa hồng mẫu 4
    • Thuyết minh về hoa hồng mẫu 5

I. Dàn ý Thuyết minh về hoa hồng

Dàn ý thuyết minh về hoa hồng mẫu 1

Giới thiệu hoa hồng bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

a. Khái quát chung

Nguồn gốc: Theo các mẫu hóa thạch thì cây hoa hồng đã có mặt cách đây 35 triệu năm. Vào khoản 3000 năm trước công nguyên, người Sumerian, nay thuộc Irap, đã có những ghi nhận đầu tiên về loài hoa này, khoảng 600 năm trước công nguyên, những bài thơ ca về hoa hồng đã ra đời. Nhưng mãi đến thế kỷ XVIII thì những giống hồng từ Trung Quốc mới được giới thiệu ở châu Âu, hầu hết những giống hồng ngày nay đều có nguồn gốc từ nó. Kể từ đây, bắt đầu một thời kỳ lịch sử mới của hoa hồng, với ngày càng nhiều giống hồng lai tạo đã được ra đời.

Khái quát chung: Trong tự nhiên, giống hồng có khoảng 150 loài, phân bố khắp bán cầu bắc, từ Alaska cho đến Mexico và ở cả Bắc Phi. Chúng được dùng trang trí các buổi tiệc, hay được dùng làm thảo dược, nước hoa và cũng là món quà xinh đẹp để tặng nhau những dịp quan trọng. Hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa và là biểu tượng của tình yêu.

Hoa hồng cũng có rất nhiều màu sắc, có hoa hồng nhung với sắc đỏ thắm tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, da diết. Có lẽ chính cái sắc đỏ thắm đã gợi cho con người ta liên tưởng đến sự nóng bỏng, nồng nhiệt của tình yêu, sắc hồng trắng tinh khôi, thanh bạch lại tượng trưng cho tình yêu đầu đời trong sáng, ngây thơ, hồn nhiên. Sắc vàng của hoa hồng lại gợi ra vẻ nền nã nhưng không kém phần cao cả của tình yêu. Hồng xanh tinh khôi, mới lạ lại mang đến sự tươi mới cho tình yêu đôi lứa. Hoa hồng cũng có thể chia làm hai loại hoa chính, đó là hoa hồng ta, tức hoa hồng được trồng ở các gia đình, đặc biệt là các vùng quê. Loại hoa hồng này mọc thành bụi, thân cây mảnh và không thẳng như những bông hoa hồng mà ta thường thấy bày bán trên thị trường, cả hoa và lá đề mảnh, nhỏ hơn rất nhiều. Những bông hoa hồng ta thường có xu hướng nở xòe những cánh, đối xứng với tâm của bông hoa.

Hoa hồng ta rất khó bọc thành bó hay cắm vào lọ vì thân hoa không thẳng, lá nhiều và rất nhỏ. Hoa bông nhỏ hơn rất nhiều so với hoa hồng thường. Loài hoa này thường được trồng để làm cảnh ở trong vườn, trong chậu ở các gia đình, loài hoa này tuy nhỏ và có vẻ không được rực rỡ, đằm thắm như những bông hoa hồng thường thấy. Tuy nhiên, đổi lại thì hoa hồng ta lại có sức sống rất mạnh mẽ, cho dù thời tiết khắc nghiệt thì nó vẫn phát triển tươi tốt, mùi hương của những bông hoa hồng ta đặc biệt rất thơm, nó vương vấn, để lại trong lòng người một cảm giác rất khó quên. Còn loại hoa hồng ta thường thấy phổ biến hơn ở trên thị trường thì người ta thường gọi nó là hồng nhung hay tên hoa hồng nói chung để phân biệt với hoa hồng ta.

Khác với những đóa hồng ta mọc thành bụi, bông nhỏ, lá mảnh thì thân của hoa hồng thẳng, lá to và dày hơn rất nhiều, khi nở thì hoa hồng có xu hướng chụm vào nhau. Và khi buộc những bông hoa hồng này vài với nhau thì sẽ tạo thành một bó hoa tuyệt đẹp. Trong tình yêu đôi lứa, người ta thường chọn tặng nhau những bông hồng vẫn chúm chím chuẩn bị nở, bởi người ta quan niệm lúc đấy là lúc hoa hồng đẹp nhất cũng là lúc tình yêu thăng hoa, tươi đẹp nhất.Nét đặc biệt của hoa hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu, cho tình cảm chân thật, mãnh liệt. Vì vậy, để tặng cho nhau nhân những ngày lễ đặc biệt hay những ngày kỉ niệm thì đôi lứa thường đặc biệt chọn mua hoa hồng. Bởi tình yêu cũng đẹp, cũng đang độ nở như những đóa hồng. Mùi hương dịu nhẹ nhưng vấn vít lòng người cũng giống tình yêu đôi lứa nhẹ nhàng nhưng đầy mãnh liệt, da diết. Không chỉ có đôi lứa lựa chọn hoa hồng là loài hoa tình yêu mà đối với những người nội chợ, những người khác cũng cùng có sở thích đối với hoa hồng. Vì vậy hoa hồng là một loại hoa rất phổ biến trong đời sống sinh hoạt của người dân.

Ngày nay, đời sống của người dân được cải thiện nên nhu cầu về thẩm mĩ của con người cũng cao hơn. Nếu như bình thường thì chỉ có những ngày lễ hay dịp đặc biệt mới mua hoa hồng về cắm nhưng ngày nay người ta vẫn có thể mua hoa hồng để cắm lọ, trang hoàng nhà cửa cho rực rỡ, sắc màu hơn. Hoa hồng là một loài hoa đẹp, nét đẹp của hoa hồng không chỉ ở màu sắc tươi thắm, ở hương thơm dịu mát, vấn vương mà còn được yêu thích bởi chính ý nghĩa mà nó biểu trưng, đại diện. Hoa hồng cũng là một loài hoa rất phổ biến. Ngày nay để đáp ứng nhu cầu thẩm mĩ ngày càng cao của con người thì người ta càng nhân giống ra các loài hoa hồng khác nhau về màu sắc, hình dáng. Tạo ra sự phong phú cho họ nhà hoa.

…………………………….

Để có kết quả thi học kì 1 lớp 8 tốt nhất, mời các bạn làm thêm các đề thi học kì 1 lớp 8 năm 2018 – 2019 được tip.edu.vn sưu tầm, cũng như các đề thi được tải nhiều nhất của chúng tôi:

• Đề thi học kì 1 lớp 8 môn Toán trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Cầu Giấy năm học 2018 – 2019
  • Đề thi học kì 1 lớp 8 môn Công nghệ trường THCS Ngô Quyền, Gia Lai năm học 2018 – 2019
  • Đề thi học kì 1 lớp 8 môn Toán Phòng GD&ĐT Quận Tây Hồ năm học 2018 – 2019
  • Đề thi học kì 1 lớp 8 môn Ngữ văn trường THCS Lê Lợi, Hà Đông năm học 2018 – 2019

Mời các bạn tham khảo tài liệu sau: Ngữ văn lớp 8, Giải bài tập Ngữ văn lớp 8, Tài liệu học tập lớp 8, Đề thi giữa kì 1 lớp 8, Đề thi học kì 1 lớp 8