Thuyết minh thắng cảnh Suối Mỡ – Bắc Giang

Những bài văn mẫu hay lớp 10

• Thuyết minh thắng cảnh Suối Mỡ – Bắc Giang mẫu 1
  • Thuyết minh thắng cảnh Suối Mỡ – Bắc Giang mẫu 2

Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh thắng cảnh Suối Mỡ – Bắc Giang vừa được Tip.edu.vn sưu tầm và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết gồm các bài văn mẫu hay cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng cần thiết cho bài kiểm tra viết sắp tới đây của mình. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết và tải về bài viết tại đây nhé.

• Suy nghĩ của em về ”ý nghĩa hoạt động đọc với tuổi trẻ”
  • Thuyết minh một bộ môn nghệ thuật em yêu thích

Thuyết minh thắng cảnh Suối Mỡ – Bắc Giang mẫu 1

Suối Mỡ thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, cách thành phố Bắc Giang khoảng 30km về phía Đông Bắc, nơi đây đã và đang là điểm hẹn, địa chỉ du lịch hấp dẫn của du khách gần xa vào những ngày nghỉ cuối tuần, các dịp nghỉ lễ bốn mùa trong năm.

Suối Mỡ khởi thủy từ dãy núi Yên Tử, rồi quanh co uốn lượn trong thung lũng của dãy núi Huyền Đinh – Yên Tử hùng vĩ quanh năm nước chảy qua các ghềnh đá cao thấp tạo thành những bậc thác ngoạn mục. Chúng tôi thật ấn tượng với cảnh sắc nơi đây, một bức tranh sơn thủy kỳ vĩ với thác nước rì rào giữa đại ngàn. Trên đường đi, dòng chảy của Suối Mỡ tạo thành những thác nước đổ dài theo vách đá. Trong tiếng rì rào của suối, của gió với cây rừng, chúng tôi như nghe thấy chuyện kể về lịch sử của vùng đất đầy những huyền thoại kỳ bí nhưng mang đậm tâm linh người Việt.

Suối Mỡ gắn liền với truyền thuyết cảm động về nàng công chúa Quế Mỵ Nương, người con của Vua Hùng thứ 9. Công chúa hiền thục, nết na, nhân hậu. Nàng được nhiều vương tôn, công tử đến cầu hôn nhưng đều từ chối bởi nàng đam mê du ngoạn, đặc biệt là đến thung lũng Huyền Đinh – Yên Tử. Một lần, trong chuyến du ngoạn đến đây, chứng kiến đất đai khô nẻ, dân tình đói rách, công chúa rất đau lòng. Vào một ngày đầu xuân, khi đặt chân xuống thung lũng, nàng đã dùng năm đầu ngón tay ấn xuống từng phiến đá. Lạ thay, một dòng nước mát ào ạt chảy ra thành suối, đưa nước tưới cho đồng ruộng. Từ đó, đất đai vùng này trở nên màu mỡ, trù phú, đời sống người dân cũng ngày càng no đủ hơn. Ghi nhớ công ơn của công chúa Quế Mỵ Nương, dân làng đặt tên con suối ấy là Suối Mỡ (hay Suối Mẫu), lập đền thờ và gọi là đền Thánh Mẫu Thượng Ngàn. Dọc hai bờ suối, người bản địa xây dựng ba ngôi đền kế tiếp nhau là đền Hạ, đền Trung và đền Thượng để bày tỏ tấm lòng biết ơn nàng.

Trên đây tip.edu.vn hướng dẫn các bạn học tốt bài Văn mẫu lớp 10: Thuyết minh thắng cảnh Suối Mỡ - Bắc Giang. Chắc hẳn qua bài viết bạn đọc đã nắm được những ý chính cũng như trau dồi được nội dung kiến thức của bài học rồi đúng không ạ? Hi vọng qua bài viết bạn đọc có thêm nhiều tài liệu để học tập nhé. Ngoài ra các bạn có thể soạn bài Ngữ văn 10 được tip.edu.vn sưu tầm, chọn lọc để học tốt môn Ngữ văn 10. Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm một số tài liệu học tập các môn được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp tại các mục Toán lớp 10, Tiếng Anh lớp 10...

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tài liệu học tập bài tiếp theo: Thuyết minh nhân vật khách trong cả bài Phú sông Bạch Đằng