Chia sẻ những tip thiết thực

Thực hành bài 5 trang 25 SGK Công Nghệ 9 – Nấu ăn

Thực hành bài 5 trang 25 SGK Công Nghệ 9 – Nấu ăn

I.Thực đơn dùng cho các bữa ăn thường ngày của gia đình
1. Số lượng món: Từ 3 đến 5 món
2. Giá trị dinh dưỡng: Đủ các nhóm thực phẩm cần thiết cho cơ thể trong một ngày
3. Đặc điểm các thành viên trong gia đình: tuổi tác, tình trạng sức khỏe, nghề nghiệp, hoạt động, sở thích về ăn uống…
II.Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan, chiêu đãi 
1. Đối với bữa ăn tự phục vụ: (hình 14a)
– Nhiều món ăn kể cả món tráng miệng và đồ uống được bày trên một chiếc bàn lớn
– Các đồ dùng như dao, thìa, nĩa được bày sẵn trên bàn ở vị trí dễ lấy
– Thực khách tự chọn món ăn theo sở thích
2. Đối với bữa ăn có người phục vụ 

a. Số lượng món: Từ 5- 7 món
b. Cấu trúc của món:
– Món khai vị
– Món ăn sau khai vị
– Món ăn chính giàu đạm
– Món rau canh hoặc lẩu
– Món tráng miệng
– Đồ uống 

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (101 bình chọn)