Chia sẻ những tip thiết thực

Thực hành bài 41 trang 110 SGK Công Nghệ 7

Thực hành bài 41 trang 110 SGK Công Nghệ 7

I. VẬT LIỆU VÀ CÁC DỤNG CỤ CẦN THIẾT 
Nguyên liệu: hạt đậu tương hoặc các loại đỗ khác
– Dụng cụ: chảo rang, nồi hấp, nồi luộc, bếp ga, rổ rá, chày cối, đũa, nước sạch, bô can nhựa..
II. MỘT SỐ QUY TRÌNH THỰC HÀNH 
 1: Rang hạt đậu tương.
– Bước 1. Làm sạch đậu (loại bỏ vỏ quả, rác sạn sỏi)
– Bước 2. Rang, khuấy đảo liên tục trên bếp.
– Bước 3. Khi hật đậu chín vàng, có mùi thơm, tách vỏ hạt dễ dàng,rồi nghiền nhỏ bằng chày cối.2: Hấp hạt đậu tương.
– Bước 1. Làm sạch vỏ quả. Ngâm cho hạt đậu no nước.
– Bước 2. Vớt ra rổ, rá để ráo nước.
– Bước 3. Hấp hạt đậu trong hơi nước. Hạt chín tới, nguyên hạt
3 Luộc hạt đậu tương
– Bước 1. Làm sạch vỏ hạt hoặc quả.
– Bước 2. Cho hạt đậu vào nồi và đổ ngập nước, luộc kĩ, khi sôi, mở vung
– Bước 3. Khi hạt đậu chín, đổ bỏ nước luộc.
Hạt đậu chín kĩ, bở là dùng được, cho vật nuôi ăn cùng thức ăn khác.
III. THỰC HÀNH
– Các nhóm ổn định vị trí
– Thực hiện theo nhóm, theo sự phân công, nhóm trưởng chỉ đạo
– Kết quả ghi vào báo cáo thực hành
 IV. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (59 bình chọn)