Thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh – Một số lưu ý cần thiết

Hiện nay, nhiều cặp đôi thường gặp khó khăn khi Đăng ký kết hôn ở tỉnh khác. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đăng ký kết hôn ở nước ngoài với người bạn đời của mình nhưng đang gặp phải một số vướng mắc thì hãy bớt chút thời gian theo dõi bài viết dưới đây của Akinavn.vn để biết thêm một số vấn đề cần thiết khi đăng ký kết hôn ở nước ngoài nhé!

Đăng ký kết hôn ở tỉnh khác

Tôi cần mang theo những giấy tờ gì để đăng ký kết hôn ở tỉnh khác?

Trước khi đăng ký kết hôn ở nước ngoài, bạn cần tìm hiểu rõ về các loại giấy tờ cần thiết kèm theo thủ tục để có thể hoàn thành nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất. Và đây là những giấy tờ cần thiết mà bạn phải mang theo trước khi đi đăng ký kết hôn ở nước ngoài:

• Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Chứng minh nhân dân
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân không cần cấp sổ hộ khẩu mới có thể thay thế bằng một số giấy tờ chứng minh hộ khẩu thường trú khác.

Thủ tục đăng ký kết hôn ngoại tỉnh chi tiết và chính xác nhất

Thủ tục đăng ký kết hôn Các tỉnh khác có thêm một số yêu cầu so với thủ tục đăng ký kết hôn thông thường. Vì vậy, các cặp đôi cần tìm hiểu kỹ về thủ thuật để không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu thực hiện. Dưới đây là các bước đăng ký kết hôn ngoại tỉnh được cập nhật theo Luật Hôn nhân và Gia đình:

Đăng ký kết hôn ở tỉnh khác

– Khi đăng ký kết hôn, hai bên nam, nữ phải nộp tờ khai theo mẫu quy định cho cơ quan có thẩm quyền và xuất trình Giấy chứng minh nhân dân.

– Trường hợp một người thường trú tại xã, phường, thị trấn này nhưng đăng ký kết hôn ở xã, phường, thị trấn khác thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn về tình trạng hôn nhân. .

– Đối với cán bộ, chiến sĩ đang công tác trong lực lượng vũ trang thì thủ trưởng đơn vị xác nhận tình trạng hôn nhân của người đó.

– Việc xác nhận tình trạng hôn nhân có thể được xác nhận trực tiếp trên Tờ khai đăng ký kết hôn hoặc bằng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Đăng ký kết hôn ở tỉnh khác

Sau khi nhận hồ sơ của người muốn đăng ký kết hôn, nếu đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình thì đại diện UBND công chứng cho các cặp đôi.

Đăng ký kết hôn ở tỉnh khác cũng tương tự như thủ tục đăng ký kết hôn ở tỉnh khác, tuy nhiên các cặp đôi cần phải xác nhận thêm một số giấy tờ, thủ tục. Gia đình sẽ được hình thành sau khi các cặp đôi đăng ký kết hôn, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ mọi thủ tục nhé. đơn đăng ký kết hôn

Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp đã mang lại những thông tin hữu ích cho việc nghiên cứu của bạn. Chúc may mắn!

Để thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:
Phòng trưng bày: AKINA BRIDAL
Vị trí: 84 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM