Thiết kế một sản phẩm tuyên truyền về chủ đề giáo dục an toàn giao thông đường bộ cho các bạn trong trường dưới dạng câu hỏi tự luận của cuộc thi Giao lưu an toàn giao thông cấp THPT. Dưới đây là chi tiết các bài văn mẫu để các em cùng tìm hiểu.

Đề bài. Các bạn hãy thiết kế một sản phẩm tuyên truyền về chủ đề giáo dục an toàn giao thông đường bộ cho các bạn trong trường (có thể chọn vẽ tranh, sáng tác thơ, làm video, …). Thực hiện và viết báo cáo tóm tắt kết quả của sản phẩm tuyên truyền đó.

Tuyên truyền chủ đề giáo dục an toàn giao thông đường bộ Mẫu 1

Mức sống càng cao thì mức sống càng cao.

Người đông đúc, giao thông tăng

Cần gặp bội số

Đường xá, cầu cống và bến cảng đã mở rộng rất nhiều

Công trình, bảng hiệu, cột trụ

Hố ga, lô cốt, đường nhiều ổ voi

Điểm đen phải được “khai sáng”

Đường thông thoáng, vào mùa hè tai nạn giảm dần.

Từ thành thị đến nông thôn

Thực hiện Nghị quyết An toàn giao thông

Giáo dục, nắm bắt chủ trương

Tuần tra, kiểm soát nâng cao an ninh

Đường quốc lộ, đường dân sinh

Hoàn toàn tập trung vào các dự án vướng mắc

Lòng đường cấm mua bán

Cấm dựng lều bạt, phân làn vỉa hè

Tăng cường kiểm tra máy móc, phương tiện

Nâng cấp, sửa chữa bến xe, cầu phà

Đường bộ, đường thủy, tàu hỏa

Không có tai nạn, đất nước hạnh phúc

Tuyên truyền chủ đề giáo dục an toàn giao thông đường bộ Hình thức 2

Giao thông! Giao thông!

Lam ơn ở vơi tôi

Trong giao thông

Xe chạy êm ru trên đường

Ôi không! dừng đèn đỏ ngay bây giờ,

Khi đèn xanh, chúng ta lại cùng nhau đi.

Vạch kẻ đường chỉ đường

Đường về xa.

Đường ô tô chạy ngược xuôi

Hãy cẩn thận những tai nạn cho bạn và tôi.

Lưu lượng truy cập nhiều hơn

Nhưng hãy nhớ

Đi đúng đường, dừng đúng đường,

Không vội vàng, an toàn là trên hết

Tuyên truyền chủ đề giáo dục an toàn giao thông đường bộ Mẫu 3

Vấn đề an toàn giao thông đường bộ là một vấn đề khá nghiêm trọng và đã tồn tại từ lâu nhưng hiện nay chúng ta chưa thể dẹp bỏ được. Mỗi năm chúng ta biết rằng có hàng trăm nghìn người bị chết và bị thương vì tai nạn giao thông. Hiện chưa biết có bao nhiêu người và gia đình là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông. Để xã hội phát triển và văn minh hơn, chúng ta cần có những biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đầu tiên, chúng ta cần là những người phải chấp hành luật lệ an toàn giao thông khi tham gia giao thông. Khi tham gia giao thông, chúng ta cần biết tuân thủ những điều sau: đi đúng phần đường dành cho xe của mình. Khi thấy đèn giao thông chuyển sang màu đỏ cần dừng lại ngay, khi đèn vàng thì giảm tốc độ, đèn xanh mới được đi. Không được đi ngược chiều dù ở bất cứ con đường nào, trong mọi tình huống. Khi tham gia giao thông không sử dụng điện thoại di động, sử dụng ô, đặc biệt không điều khiển phương tiện bằng một tay.

Tự bảo vệ mình trước những tai nạn có thể xảy ra khi tham gia giao thông. Hãy là những người văn minh khi tham gia giao thông.

>> Tham khảo chi tiết đáp án: Đáp án cuộc thi tìm hiểu ATGT cho nụ cười ngày mai 2022