Chia sẻ những tip thiết thực

Tại sao trên các đảo đại dương lại hay có các loài đặc hữu – trang 127

Tại sao trên các đảo đại dương lại hay có các loài đặc hữu – trang 127

Giải thích quá trình hình thành loài trên hình 29 và cho biết tại sao trên các đảo đại dương lại hay có các loài đặc hữu (chỉ có ở 1 nơi nào đó mà không có ở nơi nào trên trái đất)
Trả lời
– Quá trình hình thành loài: Một trở ngại địa lý làm cho các cá thể trong cùng 1 quần thể không gặp gỡ và giao phối được với nhau, những quần thể nhỏ sống cách biệt trong các điều kiện khác nhau dần dần được CLTN và các nhân tố tiến hóa làm cho khác biệt (A → B→ C→ D..). Sự khác biệt được tích lũy dần dần đến một lúc nào đó dẫn đến cách ly sinh sản => hình thành loài mới.
– Trên các đảo đại dương thường có loài đặc hữu là vì: Cách ly địa lý và các đảo này có điều kiện môi trường đặc trưng mà không nơi nào có được.

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (70 bình chọn)