Tài liệu bồi dưỡng HSG Ngữ văn lớp 7 File Word cực hay

Xin gửi tới các em học sinh THCS tài liệu bồi dưỡng HSG Ngữ văn lớp 7 cực hay File Word, trọn bộ của tài liệu này gồm 65 trang nhé các em bao gồm các chuyên đề ôn thi và đề thi học sinh giỏi văn lớp 7 cấp trường huyện tỉnh. Chuyên đề học sinh giỏi văn bản nhật dụng lớp 7, ca dao dân ca, thơ trung đại, thơ đường, thơ hiện đại việt nam, tùy bút, tục ngữ, văn bản nghị luận hiện đại, chèo, truyện hiện đại.

PHẦN I: CÁC CHUYÊN ĐỀ ÔN TẬP

CHUYÊN ĐỀ 1: VĂN BẢN NHẬT DỤNG

BÀI 1: CỔNG TRƯỜNG MỞ RA (Lí Lan)

A. Lý thuyết.

I. Tìm hiểu chung:

1. Tác giả:

–  Lý Lan sinh ra tại  Thủ Dầu Một, Bình Dương. Quê mẹ ở Lái Thiêu, quê cha ở huyện Triều Dương, thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tám năm đầu đời Lý Lan sống ở quê mẹ, sau khi mẹ mất thì gia đình về Chợ Lớn định cư. Lý Lan học khoảng một năm ở trường làng, nửa năm ở trường Trung Chánh, và Tiểu học Chợ Quán, Trung học Gia Long, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, và cao học Anh văn ở Đại học Wake Forest (Mỹ).

• Đề thi học kì 1 môn ngữ văn lớp 7 có lời giải và đáp án chi tiết
  • Đề thi học kì 2 môn ngữ văn lớp 7 có lời giải và đáp án chi tiết

– Từ năm 1980 Lý Lan bắt đầu dạy ở trường Trung học Cần Giuộc – Long An), năm 1984 chuyển về trường Trung học Hùng Vương, thành phố Hồ Chí Minh. Năm1991,  chuyển qua trường Trung học Lê Hồng Phong, năm 1995  sang dạy ở Đại học Văn Lang, đến năm 1997 thì nghỉ dạy. Lý Lan lập gia đình với Mart Stewart, một người Mỹ và hiện định cư ở cả hai nơi, Mỹ và Việt Nam.

– Các tác phẩm chính:

+ Truyện dài đầu tay của Lý Lan là “Chàng Nghệ Sĩ” in trên báo tuổi trẻ và được viết trong hoàn cảnh chưa đầy đủ giải thưởng (năm 1978).

+ Tập truyện ngắn đầu tay  Cỏ Hát  (in chung với Trần Thùy Mai) xuất bản năm 1983 (Nhà xuất bản Tác Phẩm Mới, Hà Nội).

+ Tập truyện thiếu nhi Ngôi Nhà Trong Cỏ (Nhà xuất bản Kim Đồng, Hà Nội, 1984) được giải thưởng văn học thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam.

+ Tập thơ “ Là mình”- Nhà xuất bản Văn Nghệ thành phố Hồ Chí Minh, 2005) được giải thưởng thơ Hội Nhà Văn TP HCM.

– Là một phụ nữ đa tài, vừa là nhà giáo, nhà văn và đồng thời là một dịch giả nổi tiếng.

Trên đây Dethihsg247.Com vừa chia sẻ với các em học sinh tài liệu bồi dưỡng HSG Ngữ văn lớp 7, các em có thể xem online hoặc tải về máy để xem bất cứ lúc nào. Nếu thấy hay thì hãy nhấn like và share để ủng hộ chúng tôi nhé.

5/5 - (121 bình chọn)