Tạ mộ cuối năm vào ngày nào

Mời các bạn cùng tìm hiểu về ngày đẹp cuối năm.

• Văn cúng lễ tảo mộ.

Ý nghĩa của lễ tạ ơn cuối năm là tưởng nhớ tổ tiên và mời những người thân đã khuất về ăn Tết. Những người đi làm xa quanh năm thường cố gắng trở về quê hương vào dịp này để tỏ lòng thành kính, sum họp cùng gia đình. Người Việt Nam có câu “Sống trong nhà, chết dưới mồ”. Người Việt Nam rất coi trọng mồ mả, coi đây là nhà của những người đã khuất.

Theo quan niệm dân gian, sở dĩ phải làm lễ tạ mộ cuối năm không chỉ đơn giản là để tỏ lòng thành kính với “ông bà” của dòng họ, mà cần phải hiểu đủ để tạ ơn các vị thánh phật, các vị quan địa phương. , và những người tôn thờ. thần… ban cho người già mảnh đất đó để nương thân, nhờ vậy mà người tuổi Dần dễ dàng “về nhà”, phù hộ cho con cháu dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt.

Thời gian tiến hành lễ tạ mộ vào cuối năm 2021.

Thông thường, lễ tạ mộ cuối năm được tổ chức vào những ngày cuối tháng âm lịch, tức là từ khoảng 20 đến 30 tháng Chạp, nhìn chung không có ngày cụ thể mà tùy theo phong tục từng nơi.

Theo tín ngưỡng dân gian, thông thường từ sau lễ ông Công ông Táo cho đến ngày 30 tháng Chạp, con cháu sẽ đi tảo mộ tổ tiên để tỏ lòng thành kính.

Lễ tạ mộ có thể tiến hành độc lập vào các ngày lành tháng Chạp, đồng thời cũng có thể kết hợp với việc mời tổ tiên, họ hàng về quê ăn Tết, tùy theo phong tục từng nơi.

Nếu đi tảo mộ ở quy mô gia đình thì có thể chọn ngày tùy ý, phù hợp với điều kiện của gia đình. Nếu đi lễ tảo mộ thì được ấn định một ngày trong tháng Chạp thường là ngày nghỉ để mọi người có thể tham gia đầy đủ, vừa để làm lễ tảo mộ, vừa là dịp để con cháu họp mặt, chuẩn bị. chào mừng cả nhà. Tết Nhâm Dần 2022.

Nên chọn ngày khô ráo để tiến hành lễ cúng này. Theo Lịch vạn niên, lễ tạ mộ cuối năm Tân Sửu 2021 thường sẽ được tiến hành từ Dương lịch.

Ngày tốt để tri ân cuối năm 2021

Dưới đây là các ngày tốt xấu từ ngày 20 đến 30 tháng Chạp năm Tân Sửu 2021, gia chủ nên tham khảo để lựa chọn ngày phù hợp tiến hành lễ tảo mộ sao cho thành công, thuận lợi về mọi mặt (cả tích cực và tiêu cực). dấu trừ).

THỨ HẠNG LỊCH Âm lịch CÓ THỂ KIỂM TRA NGÔI SAO Lục Nhâm Mỹ Hên xui khác TỐT XẤU

Bảy