Sự phụ thuộc của điện trở suất vào nhiệt độ có biểu thức

Điện trở suất phụ thuộc vào nhiệt độ

Sự phụ thuộc của điện trở suất vào nhiệt độ có biểu thức được tip.edu.vn biên soạn hướng dẫn bạn đọc trả lời câu hỏi liên quan đến sự phụ thuộc của điện trở suất, cũng như vận dụng giải các dạng câu hỏi bài tập liên quan đến điện trở suất. Mời các bạn tham khảo.

Sự phụ thuộc của điện trở suất vào nhiệt độ có biểu thức

A.;R=rhofrac lS

B.;R=R_0=(1+alpha t)

C.;Q;=I^2Rt

D.;{rho=rho_0(1+alpha t)}

Đáp án hướng dẫn giải chi tiết

Đáp án D

Câu hỏi vận dụng liên quan

Câu 1. Khi nhiệt độ của dây kim loại tăng, điện trở của nó sẽ

A. không tăng

B. tăng lên

C. giảm đi

D. giảm sau đó tăng

Đáp án B

Câu 2. Công thức nào sau đây thể hiện sự phụ thuộc của điện trở của kim loại vào nhiệt độ?

A. R = R0[1 − α(t + t0)]

B. R = R0[1 + α(t − t0)]

C. R=R0[ 1+ α(t + t0)]

D. R = R0[1−α(t − t0)]

Đáp án B

Câu 3. Điện trở của kim loại không phụ thuộc trực tiếp vào:

A. Nhiệt độ của kim loại

B. Bản chất của kim loại

C. Kích thước của vật dẫn kim loại

D. Hiệu điện thế hai đầu vật dẫn kim loại

Đáp án D

Câu 4. Khi chiều dài và tiết diện của khối kim loại đồng chất tăng 2 lần thì điện trở suất của kim loại đó:

A. Tăng 2 lần

B. Giảm 2 lần

C. Không đổi

D. Chưa đủ dự kiện để xác định

Đáp án C

——————————–

Trên đây tip.edu.vn đã giới thiệu tới các bạn Sự phụ thuộc của điện trở suất vào nhiệt độ có biểu thức. Để có thể nâng cao kết quả trong học tập mời các bạn tham khảo một số tài liệu: Giải bài tập Hóa học lớp 11, Thi thpt Quốc gia môn Địa lý, Thi thpt Quốc gia môn Toán, đề thi học kì 1 lớp 11, đề thi học kì 2 lớp 11 mà tip.edu.vn tổng hợp và đăng tải.

Để tiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và học tập môn học THPT, tip.edu.vn mời các bạn truy cập nhóm riêng dành cho lớp 11 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 11 để có thể cập nhật được những tài liệu mới nhất.