Chia sẻ những tip thiết thực

Soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn, Ngữ văn 6 – Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn nhất, trang 94, Ngữ văn 6, Chân trời sáng tạo, học kì I dưới đây do đội ngũ Tip.edu.vn biên soạn sẽ giúp em có thể trả lời các câu hỏi một cách dễ dàng hơn.

Soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ, Ngữ văn 6 – Chân trời sáng tạo

soan bai vua nham mat vua mo cua so ngu van 6 chan troi sang tao

Soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn gọn, Ngữ văn 6 – Chân trời sáng tạo

 

I. Suy ngẫm và phản hồi

Câu hỏi 1 trang 96, SGK Ngữ văn 6- tập 1:
* Câu nói của người bố có thể hiểu là:
– “Món quà bao giờ cũng đẹp” vì nó chứa đựng tình cảm chân thành và sâu sắc nhất của người tặng gửi gắm trong đó.
– Vì thế, dù là nhận hay cho đi một món quà thì cách thức, thái độ và hành động của người được nhận hay người cho đi cũng sẽ thể hiện nét đẹp của bản thân họ.
Câu hỏi 2 trang 96, SGK Ngữ văn 6- tập 1:
– Tình cảm cha con trong văn bản: hết sức gắn bó và thiết tha, sâu sắc. Người bố đã truyền dạy cho “tôi” nhiều bài học giá trị trong cuộc sống. Còn người con rất yêu thương và kính trọng bố, coi bố là món quà bự nhất của mình.
Soan bai Vua nham mat vua mo cua so

Soạn bài Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ ngắn nhất, Ngữ văn 6 – Chân trời sáng tạo

 
Câu hỏi 3 trang 96, SGK Ngữ văn 6- tập 1:
– Thông điệp được gửi gắm: Trong cuộc sống này, mọi thứ đều tồn tại với những giá trị riêng của nó. Do vậy, con người chúng ta cần phải biết nâng niu và trân trọng những điều dù là bé nhỏ, giản đơn nhất.
– Qua đó cho thấy tác giả hết sức yêu thương, trân trọng và nâng niu thế giới tự nhiên.
Câu hỏi 4 trang 96, SGK Ngữ văn 6- tập 1:
– Em đồng tình với thái độ của người bố khi được nhận món quà của Tý. Bởi vì nó thể hiện sự tôn trọng và trân quý tấm lòng từ Tý của người bố.
– Bài học: Mỗi chúng ta cần phải học cách biết ơn, trân trọng và nâng niu những món quà, những tấm lòng, tình cảm tốt đẹp của người khác.
Câu hỏi 5 trang 96, SGK Ngữ văn 6- tập 1:
– Nhận xét: nhân vật “tôi” đã huy động mọi giác quan để có thể cảm nhận rõ nét và chân thực nhất về thế giới tự nhiên. Đây là một cách cảm nhận có chiều sâu, có ý nghĩa.
=> Ý nghĩa: Chỉ khi con người biết cảm nhận thế giới này bằng tất cả tâm hồn, giác quan thì lúc đó mới có thể nhận ra được vẻ đẹp trong cuộc sống. Từ đó, học được cách yêu thương, trân quý thế giới quanh ta nhiều hơn.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/soan-bai-vua-nham-mat-vua-mo-cua-so-ngu-van-6-chan-troi-sang-tao-72349n
Thông qua hướng dẫn soạn văn bản Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ trên đây, mong rằng em sẽ có thêm cho mình thật nhiều bài học quý giá về cuộc sống. Để chuẩn bị cho bài học tiếp theo, em có thể tham khảo thêm những bài soạn, văn mẫu lớp 6 như:
Văn bản Bài học đường đời đầu tiên kết thúc với hình ảnh “Tôi đứng lặng giờ lâu, nghĩ về bài học đường đời đầu tiên”
Kể lại một trải nghiệm của bản thân

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (106 bình chọn)