Soạn bài: “Truyện Kiều” của Nguyễn Du

Với những giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc, “Truyện Kiều” của Nguyễn Du xứng đáng là kiệt tác của văn học nước nhà, là nơi lưu giữ “quốc hồn , quốc túy” của dân tộc Việt Nam.

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN

1. Những nét chính về thời đại, gia đình, cuộc đời Nguyễn Du có ảnh hưởng đến việc sáng tác Truyện Kiều:

2. Tóm tắt Truyện Kiều theo ba phần. Có thể dựa vào gợi ý dưới đây để tóm lược nội dung chính của từng phần một cách ngắn gọn nhất:

II. RÈN LUYỆN KỸ NĂNG

Rèn luyện cách tóm tắt và kể lại nội dung văn bản.

Mời bạn tham khảo các bài văn phân tích về Truyện Kiều:

Soạn bài Truyện Kiều của Nguyễn Du

Trao duyên trích truyện Kiều của Nguyễn Du