Soạn bài Tập đọc Người mẹ hiền, Tiếng Việt lớp 2

Soạn bài Tập đọc Người mẹ hiền trang 63 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 dưới đây sẽ hướng dẫn các em đọc hiểu câu chuyện qua việc trả lời 5 câu hỏi SGK, qua đó các em sẽ cảm nhận được tấm lòng yêu thương, quan tâm chăm sóc hết mực của cô giáo- người mẹ hiền của học sinh.

Hướng dẫn giải:

1.  Giờ ra chơi Minh rủ Nam đi đâu?
Trả lời :
Giờ ra chơi, Minh rủ Nam ra ngoài phố xem gánh xiếc.

2.Các bạn ấy định ra phố bằng cách nào?
Trả lời :
Các bạn ấy định ra phố bằng cách chui qua lỗ tường thủng.

3.  Khi Nam bị bác bảo vệ giữ lại, cô giáo làm gì?
Trả lời :
Khi Nam bị bác bảo vệ giữ lại, cô giáo nhắc bác bảo vệ nhẹ tay với  Nam rồi cô đỡ em ngồi dậy, phủi đất cát lấm lem trên người và đưa Nam về lớp.

4. Cô giáo làm gì khi Nam khóc?
Trả lời :
Cô xoa đầu Nam an ủi khi bạn ấy khóc.

5. Người mẹ hiền trong bài là ai?
Trả lời :
Người mẹ hiền trong bài là cô giáo.

Nội dung: Cô giáo vừa yêu thương, vừa nghiêm khắc dạy bảo học sinh nên người. Cô như người mẹ hiền của các em.

——————–HẾT———————–

Trên đây là phần Soạn bài Người mẹ hiền, tập đọc bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Người mẹ hiền, kể chuyện và cùng với phần Soạn bài Người mẹ hiền, tập chép để học tốt môn Tiếng Việt lớp 2 hơn.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học