Soạn bài: Nghĩa của từ

I. KIẾN THỨC CƠ BẢN

1) Nghĩa của từ là nội dung (sự vật, tính chất, hoạt động, quan hệ,…) mà từ biểu thị.

3) Cấu tạo của mỗi chú thích trên gồm mấy bộ phận?

4) Trong ba trường hợp chú thích trên, nghĩa của từ được giải thích theo hai kiểu:

5) Từ là đơn vị có tính hai mặt trong ngôn ngữ: mặt nội dung và mặt hình thức. Mặt nội dung chính là nghĩa của từ.

II. RÈN LUYỆN KĨ NĂNG

2) Hãy điền các từ học hỏi, học tâp, học hành, học lỏm vào chỗ trống trong những câu dưới đây sao cho phù hợp:

3) Điền các từ trung gian, trung niên, trung bình vào chỗ trống trong các chú thích sau sao cho phù hợp.

4) Giải thích các từ sau theo những cách đã biết:

5*) Nhận xét về cách hiểu nghĩa của từ mất của nhân vật Nụ trong truyện sau:

5/5 - (133 bình chọn)