Soạn bài Hứng trở về của Nguyễn Trung Ngạn

Quê hương hai tiếng vô vàn thân thương, quê hương như dòng sữa mẹ không bao giờ vơi cạn, như tấm lòng mẹ giản dị và bao la, hình ảnh quê hương với chiếc cầu tre, con đò nhỏ, với những rặng tre xanh tắm mình trong những làn gió thơm ngọt ngào… đã đi vào tiềm thức.

Bài làm:

I.    Tìm hiểu chung

1.    Tác giả

2.    Tác phẩm a.    Thể thơ: thất ngôn tứ tuyệt b.    Bố cục: 2 phần

II.    Phân tích

1.    Nỗi nhớ quê hương tha thiết của nhà thơ

->    đây là những hình ảnh rất thân quen và giản dị đối với những ai có tuổi thơ vùng quê. Những hình ảnh ấy xuất hiện trong đầu nhà thơ khiến cho nhà thơ nhớ về quê hương mình tha thiết,

5/5 - (125 bình chọn)