So sánh đề minh họa và đề chính thức môn sử năm 2023

Kỳ thi thpt quốc gia 2024 chuẩn bị diễn ra là lúc các em băn khoăn không biết đề thi chính thức có giống đề minh hoạ môn sử 2024 mà bộ GD & ĐT đã công bố hay không? Trong bài viết này, Tip.edu.vn sẽ so sánh đề minh họa và đề chính thức môn sử năm 2023 để các em có cái nhìn tổng quan trước khi thi nhé.

Đề minh hoạ môn sử 2023

So sánh đề minh họa và đề chính thức môn sử năm 2023 So sánh đề minh họa và đề chính thức môn sử năm 2023 2 So sánh đề minh họa và đề chính thức môn sử năm 2023 3

Đề chính thức môn sử 2023 mã 301

So sánh chi tiết

Cấu trúc và ma trận

Đề minh hoạ môn sử 2023 và đề chính thức đảm bảo cấu trúc 4 câu trắc nghiệm lịch sử thuộc chương trình lớp 11 và 36 câu trắc nghiệm thuộc chương trình lớp 12. Tuy nhiên và mức độ vận dụng của đề thi chính thức và đề minh hoạ lại khác nhau:

Đề minh hoạ

1. 19 câu nhận biết
  2. 8 câu thông hiểu
  3. 6 câu vận dụng
  4. 7 câu vận dụng cao

Đề chính thức

1. 17 câu nhận biết
  2. 6 câu thông hiểu
  3. 8 câu vận dụng
  4. 9 câu vận dụng cao
Bảng so sánh mức độ câu hỏi trong đề minh họa và đề chính thức môn sử năm 2023

Các em có thể thấy đề thi chính thức môn sử năm 2023 khó hơn đề minh hoạ bởi vì số lượng câu hỏi vận dụng và vận dụng cao tăng. Không chỉ riêng môn sử mà tất cả các môn hầu như sẽ như vậy. Bởi vì khi bộ GD & ĐT công bố đề minh hoạ thì nhiều trường THPT trên cả nước chưa hoàn thành chương trình học kì 2 lớp 12. Chính vì thế đó là lý do đề minh hoạ môn sử luôn dễ hơn đề chính thức . Tuy nhiên, kiến thức theo từng bài học, giai đoạn lịch sử có trong đề minh hoạ vẫn giống 100% so với đề chính thức. Chỉ khác ở mức độ vận dụng của câu hỏi trong giai đoạn đó đó mà thôi.

Trên đây là so sánh đề minh hoạ và đề chính thức môn sử năm 2023. Kỳ thi thpt sắp tới rồi, chúc các em có 1 giai đoạn nước rút thành công.

5/5 - (100 bình chọn)