Quan sát hình 2 – 1 và 2 – 2, kết hợp với tự tìm hiểu bản thân, hãy trả lời các câu hỏi.

Quan sát hình 2 – 1 và 2 – 2, kết hợp với tự tìm hiểu bản thân, hãy trả lời các câu hỏi sau:
– Cơ thể người gồm mấy phần? Kể tên các phần đó.
– Khoang ngực ngăn cách với khoang bụng nhờ cơ quan nào?
– Những cơ quan nào nằm trên khoang ngực?
– Những cơ quan nào nằm trên khoang bụng?
Trả lời
– Cơ thể người có 3 phần: Đầu, thân và tay chân. Cơ thể người được bao bọc bởi da.
– Có 2 khoang cơ thể lớn nhất là khoang ngực và khoang bụng. 2 khoang này nằm ở phần thân và ngăn cách nhau bởi cơ hoành.
– Khoang cơ thể chứa các cơ quan nội tạng:
+ Khoang ngực chứa: tim, phổi, khí quản, thực quản.
+ Khoang bụng chứa: dạ dày, ruột, gan, túi mật, tuy, lách, thận, bóng đái, cơ quan sinh dục.

5/5 - (127 bình chọn)