Quà tặng đám cưới ý nghĩa hơn cả 1 chiếc phong bao dày

Quà cưới là một trong những món quà ấn tượng của khách mời trong đám cưới thể hiện sự trân trọng của họ dành cho cô dâu chú rể. Vậy làm thế nào để có được món quà cưới ý nghĩa cho các cô dâu chú rể trong ngày cưới sắp tới. Cùng Akinavn.vn theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

Trước khi xem qua một số món quà cưới, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của món quà cưới cũng như những lưu ý để chọn được món quà cưới độc đáo nhất nhé!

Ý nghĩa của quà cưới

Ngày cưới (lễ thành hôn) là ngày trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người, kết thúc những tháng ngày độc thân, bước sang một trang mới của cô dâu chú rể. Vì vậy, nhiều vị khách “hiểu chuyện” đã mang đến những món quà ý nghĩa vừa thể hiện sự tinh tế, vừa thầm chúc phúc cho cặp đôi qua giá trị quà tặng.

Theo đó, cha mẹ, anh, chị, em thường tặng quà cưới như vòng vàng, nhẫn để cầu may cũng như cho con cháu lấy đó làm vốn trong lúc khó khăn. Người ta thường cho rằng, đó là của hồi môn mà cha mẹ dành cho con cái.

Còn những người bạn thân thường tặng những món quà mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc. Thông thường bạn bè đi đám cưới thường đi phong bao lì xì, nhưng chỉ những người bạn thân ngoài phong bì thường sẽ tặng món quà handmade độc ​​đáo hoặc món quà bất ngờ cho cô dâu chú rể.

quà cưới

Lưu ý chọn quà cưới ý nghĩa

Để ghi dấu ấn trong quà cưới cho cô dâu chú rể, bạn cần nắm vững những lưu ý sau của Akinavn.vn.

# 1.Giá trị quà tặng tương xứng (phù hợp) với từng đối tượng

Mỗi người sẽ có những tiêu chí chọn quà cưới khác nhau tùy theo từng người, sở thích của mỗi người và thậm chí là hoàn cảnh của mỗi người.

Ví dụ như quà cưới cho em gái sẽ khác với quà cho đồng nghiệp, bạn thân. Quà cho chị em là những món đồ gần gũi, thiết thực như quần áo, trang sức… Còn với đồng nghiệp thân là giày dày, váy áo, trang sức… Bạn thân nhất, tôi sẽ hỏi chị ấy muốn gì. tặng nó. Cùng xem xét từng đối tượng để chọn quà cưới phù hợp nhé.

# 2.Quà tặng chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp

Hãy chắc chắn rằng quà cưới Akinavn.vn mang đến cho cô dâu chú rể sẽ không bao gồm một trong những vật dụng sau: gương, bát đĩa, đồng hồ… Tóm lại, những thứ dễ vỡ thì bạn nên hạn chế tặng. Một món quà không cần quá giá trị nhưng phải mang ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc cho cô dâu chú rể nhé!

# 3. Độc đáo hoặc bất ngờ

Quà cưới thì nhiều nhưng không phải ai cũng có thể biến món quà của mình trở nên thật ấn tượng đối với cô dâu chú rể.

Quà cưới cho bạn bè thì nên chọn đồ handmade, đồ anh em, đồ gia dụng còn nếu với cấp trên thì nên chọn những món quà lưu niệm mang ý nghĩa chúc phúc cho cô dâu chú rể. Và nếu là người thân, họ có thể chọn mâm hoa quả, đồ dùng gia đình để làm quà.

# 4.Ngoại hình đẹp

Một món quà có hình thức đẹp, bắt mắt sẽ là món quà ấn tượng dành cho các cô dâu chú rể. Hãy chọn những món quà có bề ngoài bóng bẩy một chút, không cần quá đắt tiền. Tuy nhiên, bên trong nó cũng phải chứa đựng giá trị của sự may mắn hay thay cho lời chúc phúc của mình dành cho cô dâu chú rể.

quà cưới

Một số món quà cưới ý nghĩa nhất dành cho cô dâu chú rể

# 1. Tranh cặp chim công

Đôi chim công tượng trưng cho mối quan hệ bền chặt, son sắc, sức khỏe và tuổi thọ. Khi bạn chọn tranh đôi chim công làm quà cưới sẽ thể hiện sự tinh tế và tôn trọng người nhận. Chính bức tranh đôi chim công đã tạo nên điểm sáng cho căn phòng của vợ chồng, mang ý nghĩa sắc màu, viên mãn.

Bên cạnh đó, món quà cưới này còn nhắc nhở đôi bên cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách, tiến tới thịnh vượng và thành công trọn vẹn. Những con vật duyên dáng, phúc đức mang lại phước lành, tài lộc, sung túc, thịnh vượng, công việc gia đình thuận lợi.

# 2. Tượng thiên nga vàng

Đôi thiên nga là biểu tượng của tình yêu. Từ xa xưa, thiên nga đã được viết thành giai thoại, chúng thường đi thành từng đôi, từng cặp và ít khi tách rời nhau. Thật không may, khi một con chết đi, nó không bắt cặp với con khác mà vẫn đi một mình.

Vì vậy, đôi thiên nga mang về làm quà cưới cho cô dâu chú rể là một ý kiến ​​hay và mang ý nghĩa lớn. Đó là dấu hiệu của sự chung thủy, một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, là một hình mẫu phổ biến trong văn hóa dân gian trên toàn thế giới và được tôn thờ trong nhiều tôn giáo. Đôi thiên nga sẽ mang đến sự sung túc, hạnh phúc cho đôi vợ chồng trẻ.

# 3. Cá chép hoa sen vàng

Các loài cá thường mang lại những điềm lành, may mắn. Cá chép đi thành đôi sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho cuộc sống hôn nhân của các cặp đôi. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống lứa đôi.

# 4.Văn đôi chim uyên ương dát vàng

Trong dân gian, giống như thiên nga, uyên ương cũng là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc vĩnh cửu. Với đặc tính chung thủy, uyên ương đi vào các tác phẩm nghệ thuật như một lời chúc phúc cho đôi lứa mãi mãi bền chặt.

Vì vậy, bạn nên chọn một bức tranh uyên ương để tặng cô dâu chú rể trong ngày cưới với mong muốn đôi uyên ương sẽ mang lại sự đầm ấm, hạnh phúc gia đình, tình yêu đôi lứa bền chặt mãi mãi.

Ngoài ra bức tranh còn thể hiện mong ước đời sống vợ chồng được vun đắp, suôn sẻ. Treo tranh thêu chữ tình còn thể hiện sự tận tâm, trung thành của người treo đối với người bạn đời và gia đình của mình.

Quà cưới

Bài đăng của ngôi nhà Akinavn.vn Bạn có hài lòng không? Hãy theo dõi nhiều bài viết của chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tiệc cưới, quà tặng, ảnh cưới… và vô số thông tin hữu ích khác nhé! Kính chúc quý khách hàng và gia đình luôn hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Để thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Phòng trưng bày: AKINA BRIDAL

Địa điểm: 84 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 0985.747.525

E-mail: akinabridal@gmail.com

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30-19h00)

Kinh Nghiệm Cưới Hỏi – Tags: quà cưới

Xem thêm nhiều bài viết hay về Stt Hay