(PDF) Toàn bộ từ khóa lịch sử 12 cần ghi nhớ thi THPT Quốc Gia

Nhiều sự kiện, mốc thời gian về môn lịch sử lớp 12 cần phải ghi nhớ mà chưa biết nhớ thế nào. Trong bài viết này, Tip.edu.vn chỉ bạn một cách để ghi nhớ nhanh các sự kiện lịch sử lớp 12 theo mốc thời gian nhé. Đó là học theo từ khóa lịch sử 12 thi THPT quốc gia. Toàn bộ từ khóa lịch sử lớp 12 ôn thi THPT từ lịch sử thế giới đến lịch sử lớp 12 sẽ được tóm tắt trong bài viết này. Bạn cùng theo dõi nhé.

1. Toàn bộ từ khóa lịch sử 12 cần ghi nhớ để thi THPT Quốc Gia

1.1 Từ khóa và thời gian lịch sử thế giới lớp 12

Về phần Lịch sử thế giới hiện đại trong chương trình lớp 12 chúng ta bắt đầu học từ bài 1 đến bài 11. Cùng tham khảo để ghi nhớ từ khóa lịch sử 12 nhé.

Bài 1: Sự hình thành trật tự thế giới mới sau chiến tranh thế giới thứ hai (1945-1949)

Từ khóa lịch sử 12 lịch sử thế giới
Từ khóa lịch sử thế giới lớp 12 bài 1

Bài 2: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991) Liên Bang Nga (1991-2000)

Tóm tắt lí thuyết bài 2 lịch sử 12
Tóm tắt lí thuyết bài 2 lịch sử 12: Liên Xô và các nước Đông Âu (1945-1991) Liên Bang Nga (1991-2000).( Nguồn: Toplaigia)

Bài 3: Các nước Đông Bắc Á

Bài 4: Các nước Đông Nam Á, Ấn Độ

Bài 4: Các nước Đông Nam Á, Ấn Độ  Bài 4: Các nước Đông Nam Á, Ấn Độ  Bài 4: Các nước Đông Nam Á, Ấn Độ

so do tu duy lich su 12 bai 4 2 min

Bài 5: Các nước Châu Phi và khu vực Mĩ la tinh

Bài 5: Các nước Châu Phi và khu vực Mĩ la tinh Bài 5: Các nước Châu Phi và khu vực Mĩ la tinh

Bài 6: Nước Mĩ

so do tu duy lich su 12 bai 6 1 min

Bài 7: Tây Âu

1.2 Từ khóa và thời gian lịch sử Việt Nam lớp 12

Kiến thức lịch sử Việt Nam lớp 12 bắt đầu từ bài 12: PHONG TRÀO DÂN TỘC DÂN CHỦ Ở VIỆT NAM TỪ 1919 – 1925 cho đến bài 27: Tổng kết Lịch Sử Việt Nam. Cùng xem từ khóa lịch sử 12 và các mốc thời gian theo sự kiện đáng nhớ dưới đây nhé.

Từ khóa và thời gian lịch sử Việt Nam lớp 12

Mọi người quan tâm file pdf từ khóa có thể tải tại đây.

Ngoài ra để ghi nhớ toàn bộ từ khóa lịch sử 12 cần ghi nhớ thi THPT quốc gia thì các em cần kết hợp làm trắc nghiệm lịch sử 12 để giúp ghi nhớ nhanh hơn nhé. Kỳ thi THPT Quốc Gia 2023 đang đến gần chúc các bạn chăm chỉ ôn thi đạt điểm cao nhé.

Tham gia group Tip.edu.vn để lấy đề thi các bạn nhé !

5/5 - (91 bình chọn)