Chia sẻ những tip thiết thực

Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em

Hoàn cảnh và môi trường sống cũng là những yếu tố giúp hình thành nên tính cách con người. Hãy cùng chia sẻ về điều này qua bài Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo trên Tip.edu.vn nhé!

Đề bài: Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em

noi ve noi em o va nhung nguoi hang xom cua em Dàn ý, bài văn mẫu kể về người hàng xóm
 

I. Gợi ý Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em:

– Nơi em ở:

+ Nơi đó là ở đâu? (nông thôn, thành thị, xóm nhỏ, khu dân cư,..)

+ Khung cảnh nơi đó như thế nào?

+ Nơi đó có gì đặc biệt?

– Những người hàng xóm:

+ Tính cách của họ như thế nào? (thân thiện, dễ gần, khó tính,…)

+ Họ có làm gì thể hiện sự quan tâm tới em và gia đình em hay không?

+ Mối quan hệ giữa mọi người với nhau như thế nào?
 

II. Đoạn văn mẫu Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em:

1. Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em – mẫu số 1:

Em sinh ra ở một vùng quê thuộc tỉnh Đồng Tháp. Cuộc sống nơi đây vô cùng yên bình. Người dân quê em chủ yếu sống bằng nghề nông. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng họ luôn chịu thương chịu khó, chẳng bao giờ than thở mệt nhọc. Bà con trong làng cũng rất thương yêu lẫn nhau. Có gì khó khăn, mọi người đều hết lòng giúp đỡ. Em rất hạnh phúc vì được sinh ra ở nơi đây.
 

2. Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em – mẫu số 2:

Quê em ở Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy không phát triển, tân tiến được như một số quận khác nhưng nơi đây lại có bầu không khí vô cùng yên bình, chậm rãi. Mọi người luôn có thái độ rất hòa nhã, xởi lởi. Từ nồi kho quẹt thơm ngon đến những thức quả tươi mát, cái gì họ cũng sẵn sàng chia sẻ cho nhau. Em vô cùng yêu quý tính thơm thảo của những người hàng xóm quanh mình.
 

3. Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em – mẫu số 3:

Em sinh ra ở một xóm nhỏ tại thành phố Cần Thơ. Nơi đây không quá ồn ào, đông đúc, xô bồ. Em thích sự yên bình của mỗi buổi sớm mai, thích cả cái náo nhiệt trong mỗi phiên chợ nổi. Đặc biệt, em yêu người dân nơi đây. Họ thật thà, chất phác và vô cùng xởi lởi, hiếu khách. Những bác hàng xóm cứ đi đâu xa về là lại gọi lũ trẻ con trong khu ra để chia quà. Họ cũng chẳng ngần ngại mà giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Có lẽ bởi vậy mà không khí trong xóm luôn ấm áp, tràn đầy tình yêu thương. Em cảm thấy thật may mắn khi sinh ra ở nơi đây.

noi ve noi em o va nhung nguoi hang xom cua em 2 Tả người hàng xóm mà em yêu quý
 

4. Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em – mẫu số 4:

Quê em ở Vũng Tàu – một thành phố với ngành du lịch vô cùng phát triển. Nơi đây có rất nhiều địa điểm tham quan nổi tiếng như bờ biển, Nhà lớn Long Sơn, quần thể kiến trúc Thích Ca Phật Đài, tượng Chúa Kitô Vua hay Bạch Dinh… Nhờ đó, quê hương em thu hút được rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Chỗ em sinh sống là một khu xóm nhỏ. Ở đây, mọi người đều vô cùng thân thiện, hiếu khách. Hàng xóm nhà em toàn những người lao động. Tuy công việc vất vả nhưng họ vẫn luôn vui vẻ, xởi lởi, hay giúp đỡ lẫn nhau. Em mong rằng có thể học thật tốt để sau này góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, cải thiện đời sống cho mọi người.
 

5. Nói về nơi em ở và những người hàng xóm của em – mẫu số 5:

Sinh ra và lớn lên ở Quận 1, em đã quen với cuộc sống náo nhiệt nơi đây. Được xem như quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh với rất nhiều khu vực giải trí. Nào là khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại,… Chính bởi vậy nên lượng du khách tới đây cũng rất đông. Nhưng dân cư ở đây không vì sự xô bồ ấy mà xa cách. Hàng xóm cạnh nhà em đều rất thân thiện, thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau. Có lần, xe của ba bị hỏng. Em đã được bác hàng xóm chở đi học cho kịp giờ vào lớp. Đến nơi, bác còn cẩn thận mua đồ ăn sáng cho em. Lúc má em gửi lại tiền, bác nhất quyết không nhận. Điều này khiến em biết ơn bác vô cùng. Em cảm thấy may mắn vì đã có những người hàng xóm tốt bụng như vậy.
 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/noi-ve-noi-em-o-va-nhung-nguoi-hang-xom-cua-em-76758n
Hi vọng qua những mẫu trên, em đã có thêm ý tưởng để hoàn thành bài tập của mình. Đừng quên nói lời cảm ơn khi nhận được sự chăm sóc, giúp đỡ của người khác nhé. Mời em tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 4 khác trên Tip.edu.vn như: Kể 1 – 2 việc em có thể làm để thể hiện sự quan tâm hoặc tình yêu thương đối với người ghi trên cánh hoa chọn được; Chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của em khi nhận được sự quan tâm, chăm sóc của người thân.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (143 bình chọn)