Chia sẻ những tip thiết thực

Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân

Em đã từng đến chơi với họ hàng, người thân trong hoàn cảnh nào? Chuyến đi đó để lại ấn tượng gì trong em? Hãy chia sẻ điều đó thông qua bài trao đổi Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân, Tiếng Việt 4, Chân trời sáng tạo, học kì I nhé.

Đề bài: Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân

 

noi ve mot lan em di tham ho hang hoac nguoi than Cách làm bài văn nói về lần đi thăm họ hàng của em
 

I. Gợi ý nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân:

– Em đi thăm người đó vào thời gian nào?

– Người đó ở đâu? Có cách xa nơi em ở không?

– Lí do em đi thăm họ hàng, người thân là gì?

– Em cảm thấy thế nào khi đi thăm người đó?
 

II. Bài mẫu Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân.

1. Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân – mẫu số 1:

Nghỉ hè vừa rồi, em được về quê chơi với ông bà nội. Khi vừa mới vào đến nhà, em đã chạy ngay ra ôm lấy ông. Ông vui mừng lắm, liên tục hỏi han em về tình hình học tập, sức khỏe trong năm qua. Vừa nói, ông vừa lấy kẹo bánh ra cho em ăn. Em được ở cùng ông bà hai tuần liền. Trong thời gian đó, ngày nào em cũng tưới rau, quét sân giúp ông. Em còn được bà dạy nấu những món ăn vô cùng ngon. Em rất thích ở cùng ông bà.
 

2. Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân – mẫu số 2:

Nghe tin bác em mổ ruột thừa, bố mẹ đưa em lên thành phố thăm bác. Bác nằm ở một bệnh viện rất to, rộng. Trong phòng bệnh có khoảng 5 giường bệnh khá sạch sẽ, rộng rãi. Mẹ em vắt nước cam cho bác uống, ngồi nghe bác nói chuyện. Bác em nói rằng phẫu thuật thành công, hôm nay bác đã tập đứng lên đi lại được rồi. Em cảm thấy vô cùng may mắn vì sức khỏe của bác hồi phục rất nhanh chóng.
 

3. Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân – mẫu số 3:

Cuối tuần trước, gia đình em về quê ăn giỗ. Các bác, các cô chú lâu ngày không gặp đều ôm chầm lấy em và nói: “Dạo này thằng bé lớn nhanh quá”. Mọi người trong dòng họ tụ họp, quây quần rất đông. Có khoảng hơn 30 người, già trẻ gái trai, chia thành 5 mâm cỗ. Các món ăn rất ngon. Vừa ăn, mọi người vừa nói chuyện, cười đùa rôm rả. Cảnh tượng thật vui vẻ, đầm ấm, giản dị.
 

noi ve mot lan em di tham ho hang hoac nguoi than 2 Bài văn mẫu hay kể về một chuyến đi của em
 

4. Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân – mẫu số 4:

Vào dịp nghỉ hè, em có dịp ra Hà Nội thăm nhà bác. Bố mẹ em đều là người miền Bắc nhưng vào đây làm ăn sinh sống hơn chục năm nay. Ngày bé, em cũng đã được ra Hà Nội một lần nhưng hồi ấy em còn bé quá, chưa có ấn tượng gì. Bây giờ, em đã lớn, thấy Hà Nội thật cổ kính và xinh đẹp. Bác dẫn em đi thăm Hồ Gươm, cầu Thê Húc, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình,… Vừa đi, bác vừa kể cho em nghe về những câu chuyện lịch sử. Em cảm thấy rất vui và hào hứng khi được ra Hà Nội.
 

5. Nói về một lần em đi thăm họ hàng hoặc người thân – mẫu số 5:

Anh chị họ em tổ chức tiệc đầy tháng cho con gái. Em và bố mẹ cùng đến tham dự, chung vui với gia đình anh chị. Buổi tiệc được tổ chức ở một nhà hàng nhỏ, rất ấm cúng. Em bé tên là Bảo Hân. Hình ảnh của Bảo Hân được để ở khắp nơi xung quanh nhà hàng. Bé thừa hưởng nước da trắng và đôi mắt to, tròn của mẹ. Hân rất ngoan, để yên cho mọi người bế, không quấy khóc gì nhiều. Anh chị em tất bật tiếp đón mọi người, khuôn mặt ngập tràn vẻ hạnh phúc.
 

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://tip.edu.vn/noi-ve-mot-lan-em-di-tham-ho-hang-hoac-nguoi-than-76749n
Với đề trên, em cần nêu rõ việc đi thăm ai, nhân dịp gì. Đây là hai ý chính quan trọng của bài trao đổi giúp em triển khai những ý sau được rõ ràng hơn. Kho tài liệu của Tip.edu.vn còn có rất nhiều bài văn mẫu lớp 4 khác cho em tham khảo như: Viết lại đoạn văn kể sự việc chính thể hiện lòng dũng cảm hoặc trí thông minh cho hay hơn; Nói hoặc viết lời yêu thương gửi tới một người thân của em.

Xem thêm nhiều bài viết hay về Hỏi Đáp Văn Học

▪️ TIP.EDU.VN chia sẻ tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 và ôn thi THPT Quốc gia, phục vụ tốt nhất cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh học sinh trong quá trình học tập – giảng dạy.
▪️ TIP.EDU.VN có trách nhiệm cung cấp đến bạn đọc những tài liệu và bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ càng trước khi đăng tải.
▪️ Bạn đọc không được sử dụng những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.
▪️ Tất cả các bài viết trên website này đều do chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi nguồn website https://tip.edu.vn/ khi copy bài viết.

5/5 - (81 bình chọn)