Những điều nên làm trước giao thừa để cả năm may mắn

Những việc nên làm trước giao thừa để cả năm đạt được những điều như ý, tài lộc dồi dào, tình yêu nở rộ. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Những việc nên làm trước Giao thừa

Trước Tết Nguyên Đán có cúng giao thừa – một nghi lễ truyền thống. Tùy vào điều kiện thời gian của từng gia đình mà tổ chức phù hợp vào các ngày trước đó là 27, 28, 29 tháng Chạp âm lịch và hầu hết các gia đình thường tổ chức vào chiều 30 Tết – khi con cháu về chầu. đi làm xa trở về với gia đình. này với gia đình. Ngày này ở các vùng quê, nhiều gia đình còn “đụng” lợn, trâu, bò, mổ gà… để đón Tết.

Lúc này, bàn thờ Phật, tổ tiên cơ bản đã ổn Nó thế nào? dọn dẹp. Nhà nhà đã trang trí đào, mai, quất cảnh… Mọi công việc chuẩn bị cho một đêm giao thừa đầm ấm, đoàn viên đã hoàn tất, mọi người dự bữa cơm giao thừa đang quây quần bên nhau chờ đón mùa xuân về.

4. Tất cả các cửa sổ và cửa ra vào trong nhà nên mở rộng. Điều này có nghĩa là xua đuổi những điều tiêu cực ra khỏi nhà và chào đón những điều may mắn, tốt lành.

5. Tài khoản trong điện thoại của bạn luôn có tiền. Dù gọi điện chúc Tết người thân, bạn bè thì hãy luôn nhớ để tiền trong tài khoản, điều này tượng trưng cho dòng tiền sẽ đến trong năm mới.

6. Lấy một chiếc vali mở và bước vài bước ra khỏi nhà. Điều này tượng trưng rằng trong năm mới bạn sẽ đi du lịch rất nhiều.

7. Đưa chổi ra ngoài đúng lúc Đêm tượng trưng cho những năng lượng tiêu cực, xui xẻo sẽ bị xua đuổi khỏi nhà.

8. Đồ đạc trong nhà nếu bị hư hỏng, sứt mẻ gì thì nên sửa chữa, thay mới trước đêm giao thừa.

9. Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà, nếu có bóng đèn nào không sáng cần thay thế. Để mang lại thịnh vượng cho gia chủ, nạp năng lượng dương mới cho ngôi nhà, nên bật tất cả điện trong nhà trong 3 ngày 3 đêm.

10. Trước 12 giờ đêm, nên thắp hương khấn Phật trên bàn thờ Phật hoặc nơi thích hợp trong nhà.

11. Ngày 30 Tết, đặc biệt là đêm giao thừa, nếu mặc quần áo màu đỏ thì càng tốt.

12. Ngày 30 Tết không mắng con, không cãi nhau nếu không sẽ bất lợi cho cả năm mới.

13. Nếu ở một mình, sau giao thừa nên bật ti vi đến sáng để vượng tài.

14. Dù là nam hay nữ, dù ở đâu, vào thời khắc giao thừa, bạn nên dùng bút đỏ viết 4 chữ “mã đáo thành công” vào lòng bàn tay rồi nắm chặt lại. Nam viết vào tay trái hai chữ “mã đáo” (马到), tay phải viết hai chữ “thành công” (成功), còn nữ thì đổi tay.

2. Những việc nên làm trong đêm giao thừa

1. Luôn giữ tiền trong túi trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, điều này có nghĩa là bạn luôn duy trì dòng chảy của tiền trong suốt cả năm.

2. Ngày 30 Tết, đặc biệt là đêm giao thừa nên mặc quần áo màu đỏ vì đây là màu may mắn.

3. Bữa cơm tất niên ấm cúng: Đây là bữa cơm có sự góp mặt của tất cả các thành viên trong gia đình sau một năm, mỗi người đi học, làm ăn… nay quây quần bên nhau.

Tuy nhiên, trước khi ăn, gia đình nào cũng thực hiện một nghi thức quan trọng: cúng mâm cơm mời ông bà, tổ tiên về sum họp gia đình trong 3 ngày Tết.

4. Nhiều người cho rằng vào thời khắc giao thừa nên dùng bút đỏ viết 4 chữ “mã đáo thành công” vào lòng bàn tay rồi nắm chặt lại. Nếu là nam thì tay trái viết chữ “thành công” (马到), tay phải viết chữ “thành công” (成功), nữ thì đổi tay.

5. Trong ngày Tết phải mở hết các cửa để ánh sáng tràn vào nhà, tức là dương khí sẽ luôn ở trong nhà quanh năm. Việc này nhằm tống khứ những điều xui xẻo, xui xẻo trong năm cũ ra khỏi nhà để sẵn sàng đón năm mới.

6. Mặc quần áo mới: Ngày đầu năm ai cũng háo hức được mặc quần áo mới. Người ta tin rằng mặc quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ và tốt đẹp hơn sẽ đến. Bởi vì quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ và tươi vui. Mọi người tin rằng mặc quần áo màu đỏ hoặc màu vàng là may mắn.

Trên đây Tip.edu.vn vừa gửi tới bạn đọc bài viết Những việc nên làm trước giao thừa để một năm nhiều may mắn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này.

5/5 - (104 bình chọn)