Nhỏ từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch CuCl2

Cho dung dịch NaOH vào dung dịch CuCl2 hiện tượng xảy ra là

Nhỏ từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch CuCl2 được tip.edu.vn biên soạn hướng dẫn bạn đọc trả lời câu hỏi liên quan thí nghiệm chonaoh vào dung dịch CuCl2 đến khi kết tủa không tạo thêm nữa thì dừng lại lọc kết tủa rồi đem nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn nào sau đây. Hy vọng qua nội dung câu hỏi giúp bạn đọc vận dụng tốt hơn. Mời các bạn tham khảo.

Nhỏ từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch CuCl2 đến khi kết tủa không tạo thêm nữa thì dừng lại lọc kết tủa rồi đem nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn nào sau đây

A. Cu

B. CuO

C. Cu2O

D. Cu(OH)2

Đáp án hướng dẫn giải chi tiết

Phương trình phản ứng xảy ra là:

2NaOH + CuCl2 → Cu(OH)2 + 2NaCl

Lấy kết tủa đem đi nhiệt phân thu được:

Cu(OH)2 → CuO + H2O

Đáp án B

Câu hỏi vận dụng liên quan

Câu 1. Cho Na vào dung dịch CuCl2 hiện tượng quan sát được là:

A. Có khí thoát ra và xuất hiện kết tủa xanh.

B. Có kết tủa màu xanh.

C. Có khí thoát ra và xuất hiện kết tủa xanh và sau đó tan ra.

D. Có khí thoát ra

Đáp án A

Câu 2. Cho dung dịch NaOH vào dung dịch CuCl2 hiện tượng xảy ra là

A. dung dịch màu xanh nhạt dần, xuất hiện kết tủa màu xanh lơ

B. mất màu dung dịch màu xanh

C. dung dịch xuất hiện kết tủa màu xanh

D. dung dịch xuất hiện kết tủa màu trắng xanh

Đáp án A

Câu 3. Cho các dung dịch: HCl, NaOH đặc, NH3, KCl. Số dung dịch phản ứng được với Cu(OH)2

A. 1.

B. 3.

C. 2.

D. 4.

Đáp án C

——————————

Trên đây tip.edu.vn đã đưa tới các bạn bộ tài liệu rất hữu ích Nhỏ từ từ dung dịch NaOH vào dung dịch CuCl2. Để có kết quả cao hơn trong học tập, tip.edu.vn xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Chuyên đề Toán 9, Chuyên đề Vật Lí 9, Lý thuyết Sinh học 9, Giải bài tập Hóa học 9, Tài liệu học tập lớp 9 mà tip.edu.vn tổng hợp và đăng tải.

Ngoài ra, Tip.edu.vn đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Luyện thi lớp 9 lên lớp 10. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.