Chia sẻ những tip thiết thực

Nhân viên Kế toán thanh toán là làm gì? Lương có cao không?

0

Trong số vô số nghề nghiệp hiện có, kế toán là một trong những nghề phổ biến nhất và có nhiều vai trò công việc nhất. Đặc biệt, công việc kế toán thanh toán được đánh giá là khá lý tưởng đối với cả những bạn mới ra trường bởi mức lương khá ổn, giúp bạn dễ dàng học hỏi và thăng tiến.

Kế toán thanh toán có thể làm việc tại nhiều cửa hàng và doanh nghiệp, nhưng người được tuyển dụng nhiều nhất sẽ là ở các công ty sản xuất và phân phối. Qua bài viết dưới đây, JobOKO sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng vai trò kế toán này với các vị trí nhân viên kế toán khác thông qua việc tìm hiểu đầy đủ những gì một kế toán viên làm, mô tả công việc, mức lương cũng như cơ sở vật chất. hiệp hội nghề nghiệp, xúc tiến.

Nhân viên phải trả

Công việc của Kế toán thanh toán thường làm hàng ngày là gì?

I. Kế toán thanh toán là gì?

Kế toán thanh toán (Accounts Payable Cleark) là một nhân viên kế toán chỉ phụ trách các vấn đề liên quan đến thanh toán và hóa đơn của các cửa hàng và doanh nghiệp. Kế toán thanh toán sẽ nhanh chóng hoàn thành các khoản thanh toán, xác minh và đối chiếu hóa đơn, xử lý thanh toán đúng hạn và / hoặc yêu cầu thanh toán từ đối tác và khách hàng. Bên cạnh đó, cũng giống như nhiều vị trí khác trong nghề kế toán, kế toán thanh toán hoàn thiện các báo cáo, thống kê sổ sách chứng từ, hỗ trợ lập báo cáo cho thuê và hoàn thiện hồ sơ tài chính.

1. Mô tả công việc của Kế toán thanh toán

Mô tả công việc của một kế toán thanh toán ở các công ty khác nhau sẽ không giống nhau, có thể đơn giản hơn hoặc phức tạp hơn một chút tùy theo quy mô và lĩnh vực kinh doanh. Một số nhiệm vụ cơ bản, chính của bạn trong vai trò này sẽ là:

 • Xử lý các khoản thanh toán tuân thủ các chính sách và thủ tục của công ty.
 • Thực hiện các giao dịch tài chính hàng ngày, bao gồm xác minh, phân loại và ghi dữ liệu các khoản phải trả.
 • Đối chiếu sổ cái các khoản phải trả để đảm bảo rằng tất cả các hóa đơn và khoản thanh toán được hạch toán và hoàn thành một cách hợp lý.
 • Xác minh và điều tra bất kỳ sai sót nào, thường xuyên đối chiếu tài khoản nhà cung cấp và báo cáo hàng tháng, hàng quý.
 • Thúc đẩy thanh toán các hóa đơn đến hạn bằng cách gửi lời nhắc hóa đơn và liên hệ với khách hàng.
 • Tạo báo cáo chi tiết tình trạng các khoản phải trả.
 • Nắm chắc thông tin và dữ liệu về ngân sách, chi phí, doanh thu, công nợ.
 • Tuân thủ các quy định, nghị định, chính sách về kế toán, kiểm toán và thuế.
 • Một số công việc hành chính khác theo yêu cầu.

2. Trình độ và kỹ năng cần thiết đối với Kế toán thanh toán

Kế toán thanh toán nói riêng và tất cả các vai trò nhân viên kế toán khác nói chung đều yêu cầu ứng viên có năng lực. Các yêu cầu cụ thể bao gồm:

 • Tốt nghiệp THPT trở lên chuyên ngành Kế toán, Kiểm toán, Tài chính, Ngân hàng.
 • Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên ở vị trí kế toán viên, kế toán thanh toán.
 • Thành thạo kế toán, kiến ​​thức chuyên sâu về nguyên tắc ghi sổ và quy trình thanh toán.
 • Khả năng tính toán nhanh chóng và chính xác, quản lý hồ sơ tài chính kế toán.
 • Có kỹ năng nhập liệu, làm việc với hóa đơn.
 • Kỹ năng công nghệ: Sử dụng thành thạo phần mềm văn phòng và phần mềm kế toán.
 • Khả năng tập trung, chú ý đến từng chi tiết.
 • Đạo đức nghề nghiệp.
 • Thông thạo ngoại ngữ (tiếng Anh) là một điểm cộng.

Nhân viên phải thanh toán hóa đơn 2

Nhân viên kế toán yêu cầu những kỹ năng và trình độ gì?

II. Kế toán phải trả bao nhiêu?

Một kế toán thanh toán hiện đang nhận mức lương thấp nhất từ 3 triệu / tháng – Thông thường họ là người học việc hoặc bán thời gian. Trong khi đó, mức lương bình quân của nhân viên kế toán là 8 triệu / thángdao động nhiều trong phạm vi 7-10 triệu / tháng (từ 1, 2 năm kinh nghiệm). Người sử dụng lao động trả mức lương cao nhất cho vị trí này lên đến 20 triệu / tháng.

Mức lương bình quân của nhân viên kế toán thanh toán cao hơn so với một số vai trò nhân viên kế toán điển hình và có thể tăng nhanh theo kinh nghiệm, trình độ và năng lực thực tế.

III. Cơ hội thăng tiến của Kế toán thanh toán

Kinh nghiệm, kiến ​​thức, kỹ năng và chuyên môn bạn tích lũy được khi làm kế toán thanh toán có thể giúp bạn sẵn sàng cho các cơ hội thăng tiến như trở thành kế toán tổng hợp, kế toán trưởng. . Tất nhiên, thông thường bạn sẽ mất khoảng 3 – 5 năm để đảm nhận vai trò kế toán tổng hợp và lâu hơn thế nữa để lên đến vị trí kế toán trưởng nhưng rõ ràng, bắt đầu từ vị trí kế toán thanh toán là một lựa chọn không tồi.

Qua những thông tin JobOKO vừa chia sẻ, bạn đã hiểu hơn về kế toán thanh toán làm những gì, mức lương ra sao, cơ hội việc làm hay chưa? Nếu bạn quan tâm đến vị trí này, hãy tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên JOBOKO.com và ứng tuyển ngay nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hay về Mẫu Biểu Tuyển Dụng

Leave a comment