Ngữ pháp unit 7 lớp 6 Movies

Ngữ pháp i-Learn Smart World 6 unit 7 Movies

Nằm trong bộ đề Ngữ pháp tiếng Anh 6 i-Learn Smart World theo từng Unit năm 2021 – 2022, Ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 unit 7 Movies bao gồm nhiều cấu trúc tiếng Anh như: Giới từ chỉ thời gian tiếng Anh & Thì quá khứ đơn tiếng Anh 6 giúp các em ôn tập tại nhà hiệu quả.

Tài liệu Ngữ pháp tiếng Anh i-Learn Smart World 6 do Tip.edu.vn tự biên soạn, vui lòng KHÔNG sao chép dưới mọi hình thức.

I. Giới từ chỉ thời gian – Prepositions of time

at ( lúc, vào lúc) dùng cho thời gian trong ngày và vào những ngày lễ

Eg: at 5 o’clock, at 11:45, at midnight, at Christmas

on ( vào) dùng cho ngày, ngày tháng, ngày tháng năm và các ngày cụ thể

Eg: on Wednesday, on 15 April, on 20 July 1992, on Christmas day, on Friday morning, on my birthday

in ( trong, vào) dùng cho tháng năm mùa thế kỷ và các buổi trong ngày (ngoại trừ at night)

Eg: in 1998, in September, in March 1999, in the winter, in the 21st century, in the 1970s, in the morning

after: sau, sau khi

Eg: shortly after six ( sau sáu giờ một chút), after lunch, half after seven in the morning (nữa tiếng sau bảy giờ vào buổi sáng), I’ll see you after the meeting

before: trước, trước khi

Eg: before lunch, two days before Christmas, the day before yesterday, She regularly goes for a run before breakfast

between: giữa hai khoảng thời gian

Eg: between 6 pm and 8 am, between Monday and Friday, I’m usually free between Tuesday and Thursday.

II. Thì quá khứ đơn – The past simple

1. Cách dùng Thì quá khứ đơn

Một hành động đã xảy ra và đã hoàn tất ở thời gian xác định trong quá khứ

Diễn đạt một hành động xen vào một hành động đang diễn ra trong quá khứ

Dùng để nói về 1 thói quen thường làm trong quá khứ nhưng hiện tại không còn làm nữa (thường dùng với “used to”)

2. Công thức thì quá khứ đơn

a. Động từ Tobe -> was/ were

(+) S + was / were …..

(-) S + was not / were not ..

(?) Was / Were + S + …..?

b. Động từ thường

(+) S + Ved/ V bất quy tắc …

(-) S + did not / didn’t + V

(?) Did + S + V (nguyên thể)…?

Wh + did + S + V (nguyên thể)..?

3. Dấu hiệu nhận biết thì quá khứ đơn

– Yesterday

– Yesterday + N: yesterday morning/ afternoon/evening

– Ago: (two days, three weeks) ago

– last + N : (year, month, week)

– in (2002, June)

– from (March) to (June)

– in the (2000s, 1980s…)

– in the last century

– in the past

Trên đây là Ngữ pháp tiếng Anh 6 unit 7 Movies chi tiết nhất.