Ngữ pháp unit 12 lớp 6 Robots

Ngữ pháp Global Success 6 unit 12 Robots

Nằm trong bộ Ngữ pháp tiếng Anh lớp 6 Kết nối tri thức theo từng Unit, Ngữ pháp tiếng Anh unit 12 lớp 6 Robots dưới đây bao gồm Cấu trúc Câu so sánh hơn nhất giúp các em học sinh lớp 6 củng cố kiến thức ngữ pháp tiếng Anh 6 Global Success unit 12 Robots hiệu quả.

I. Cấu trúc so sánh hơn nhất với tính từ ngắn

Cấu trúc chung:

S + be + the + adj-est …

Ví dụ:

– My father is the tallest person in my family.

II. Cách thêm đuôi –est vào tính từ ngắn

-Tính từ kết thúc bởi 1 phụ âm, thêm đuôi –est

old – oldest, near – nearest

– Tính từ kết thúc bởi nguyên âm “e”, chỉ cần thêm đuôi –st.

fine – finest

– Tính từ kết thúc bởi 1 nguyên âm (a, i, e, o, u) + 1 phụ âm, gấp đôi phụ âm cuối và thêm đuôi –est.

thin – thinnest, fat – fattest, hot – hottest

– Tính từ kết thúc bởi “y” dù có 2 âm tiết vẫn là tính từ ngắn, bỏ “y” thêm đuôi -est

happy – happiest, busy – busiest

pretty – prettiest, easy – easiest

– Một số những tính từ có 2 âm tiết nhưng có tận cùng là “y,le, ow, er” thì áp dụng quy tắc thêm đuôi –est của tính từ ngắn.

simple – simplest, narrow – narrowest, clever – cleverest

III. Một số tính từ ngắn bất quy tắc

Tính từ

So sánh nhất

good

best

bad

worst

far

farthest/furthest

much/many

most

little

least

Trên đây là Cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh Global Success unit 12 Robots đầy đủ nhất.