Ngữ pháp Tiếng Anh ôn thi giữa học kì 2 lớp 8 năm 2022 – 2023

Ôn tập Tiếng Anh lớp 8 giữa học kì 2

Tài liệu Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 8 ôn thi giữa kì 2 nằm trong bộ đề ôn thi giữa học kì 2 lớp 8 năm học 2022 – 2023 do Tip.edu.vn sưu tầm và đăng tải. Tài liệu Tiếng Anh tổng hợp toàn bộ Ngữ pháp Tiếng Anh trọng tâm theo từng Unit 7 8 9 chương trình sách mới của bộ GD – ĐT giúp các em học sinh lớp 8 hệ thống cấu trúc Tiếng Anh ôn tập giữa kì 2 hiệu quả.

CAUSE VÀ EFFECT

Cause

Effect

1. Because /Since + Clause

Ex: Because the water is polluted, the fish are dead.

so + clause

Ex: The water is polluted, so the fish are dead

2. Due to /because of + sthing

Ex: The fish is dead because of the polluted water.

to cause sth / to lead to sth/ to result in sth

Ex: The polluted water, causes/ result in the death of fish.

to make sbody/sth do sth

Ex: the polluted water makes the fish die.

TH5: Nếu thấy có sở hữu lẫn nhau => Dùng danh từ dạng sở hữu

Ví dụ: Because I was sad, …. => Because of my sadness, …

Ví dụ: Because he acted badly, … => Because of his bad action, … (trạng từ đổi thành tính từ)

– Trong 2 ví dụ trên ta thấy có sự sở hữu: I + said => my sadness; he + act => his action nên ta dùng sở hữu. Nếu có trạng từ các em nhớ chuyển nó thành tính từ.

CÂU ĐIỀU KIỆN (CONDITIONAL SENTENCES TYPE 1 AND 2)

Các loại câu điều kiện:

Type

Forms

Usage

If + S + V(s,es), S + Will/Can/shall…… + V(Inf)

EX: If it is sunny, I will go fishing.

Đk có thể xảy ra ở hiẹn tại hoặc có thể xãy ra ở tương lai

If + S + V2/ Ved, S +would/ Could/ Should…+ V(Inf)

Ex” If I were a bird, I could fly everywwhere.

Đk không có thật ở hiện tại

Mời bạn đọc tải trọn bộ nội dung tài liệu tại đây: Ngữ pháp Tiếng Anh ôn thi giữa học kì 2 lớp 8 năm học 2022 – 2023.

5/5 - (119 bình chọn)