Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công

Đoạn văn ngắn 200 chữ bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công vừa được Tip.edu.vn sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo để có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

• Nghị luận xã hội 200 chữ trình bày mối quan hệ giữa cá nhân và cộng đồng
  • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tinh thần lạc quan

Nghị luận xã hội bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công

Thất bại là không đạt được mục đích mình mong muốn. Thất bại luôn tạo ra cảm giác bi quan, chán nản, đau buồn, thậm chí là tuyệt vọng. Không có thành công nào mà không đi qua những thất bại. Bởi thế, muốn thành công, mỗi con người phải có tinh thần dám vượt qua thất bại. Thất bại không có nghĩa là chấm hết, điều qua trọng là có đủ dũng khí để đứng dậy và bước tiếp. Người dám vượt qua thất bại luôn là người mạnh mẽ, ý chí cứng cỏi, dám nghĩ, dám làm, chấp nhận rủi ro và thất bại để làm được những điều lớn lao. Những ai sợ thất bại sẽ chẳng dám làm gì, phải sống cuộc sống tầm thường, hèn kém. Học sinh nhất định phải rèn luyện cho mình một tinh thần dám vượt qua thất bại để vươn tới thành công bởi học tập là một công việc gian khổ, rất cần có ý chí; thành công trong cuộc sống không tự tìm đến với chúng ta mà cần chúng ta phải nỗ lực làm việc để đạt lấy. Muốn thành công lớn, bạn phải phải chấp nhận những rủi ro càng lớn. Sau mỗi thất bại, bạn cần lấy đó làm bài học, rút ra kinh nghiệm, nhận thức rõ sai lầm, tránh vấp phải một lần nữa. Hãy luôn hi vọng và lạc quan. Kẻ bi quan luôn tìm kiếm những khó khăn trong từng cơ hội để lảng tránh, người lạc quan luôn tìm kiếm có hội trong từng khó khăn. Thất bại sẽ là mẹ của thành công nếu chúng ta biết học tập từ thất bại để trưởng thành hơn.

Trên đây Tip.edu.vn vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tinh thần dám vượt qua thất bại để thành công, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm kiến thức môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12…