Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn

• Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn – Bài mẫu 10
    • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn – Bài mẫu 11
    • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn – Bài mẫu 12

Tip.edu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn để bạn đọc cùng tham khảo và có thêm tài liệu ôn tập cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

• Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sự chân thành
  • Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về sức mạnh của lòng yêu thương

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn vừa được Tip.edu.vn sưu tập và xin gửi tới bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết được Tip.edu.vn tổng hợp 12 mẫu bài văn nghị luận xã hội 200 chữ về tình bạn. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

I. Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn

Dàn ý Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn mẫu 1

Giới thiệu và dẫn dắt vào vấn đề cần nghị luận: tình bạn.

a. Giải thích

Tình bạn là sự gắn bó, yêu thương, đồng cảm, chia sẻ của những người xa lạ, không cùng chung huyết thống.

Tình bạn là một tình cảm không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người và chúng ta ai cũng sẽ có những người bạn cho riêng mình.

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn – Bài mẫu 12

Các bạn ai ai cũng đều có ít một người bạn chứ? Trên đời này ai chả có bạn, nhưng để có một người bạn tốt và hiểu mình thì thật là khó. Ôi! Có tình bạn chỉ là thoáng qua, nhưng cũng có tình bạn lâu bền gắn bó với nhau suốt đời. Tình bạn đẹp khi những người bạn hiểu nhau và ta luôn hiện diện trong lòng họ. Tình bạn mang nhiều vẻ đẹp, đặc biệt là về tinh thần. Tình bạn cho ta một sức mạnh thần kì. Khó có thể dùng lời để diễn tả cái sự thần kì đó, nhưng nói chung, tình bạn đã giúp đỡ ta rất nhiều rất nhiều… Tình bạn cũng giống như một mầm non, nếu ta biết nâng niu, trân trọng trong từng khoảnh khắc thì nó sẽ luôn lớn mãi và phát triển bền vững. Nhưng nếu ta để nó úa tàn thì sẽ không thể níu kéo được nữa. Tình bạn quý giá như vậy đấy, hãy giữ lấy và đừng để tuột mất tình cảm thiêng liêng này.

———————–

Trên đây Tip.edu.vn vừa giới thiệu tới các bạn Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn cho môn Ngữ văn 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Toán 12, Tiếng Anh 12, đề thi học kì 1 lớp 12, đề thi học kì 2 lớp 12…

Mời bạn đọc cùng tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 12 để có thêm tài liệu học tập nhé